Thứ Tư 10/02/2016 - 19:00

Đêm văn hóa chào Tết của sinh viên Việt tại thủ phủ vùng Bretagne

(Dân trí) - Tối 6/2 vừa qua, chương trình Đón Tết Bính thân của Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Rennes, thủ phủ vùng Bretagne, miền Tây Bắc nước Pháp diễn ra tưng bừng, thu hút gần 400 sinh viên, kiều bào sinh sống và làm việc tại Pháp.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, những du học sinh tại thành phố Rennes lại tụ hội bên nhau để tổ chức ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đêm hội với sự tham gia của các hội đoàn Pháp và Việt như: Hội Bretagne -Việt Nam, Hội Côtes d’Armor, Hội Sejour en Famille Francaise , Hội Mầm trẻ, Hội Phật Giáo, Công giáo, sinh viên nước bạn cùng toàn thể cộng đồng người Việt tại Rennes.

Với sự giúp đỡ của những kiều bào sinh sống tại Rennes, các bạn sinh viên đã dành ra nhiều ngày để chuẩn bị những món ăn truyền thống quê hương cho bữa tiệc buffet với những món ăn Việt. Họ trổ tài vào bếp, tổ chức gói bánh chưng, nướng thịt xiên, làm nem… Những món ăn này không chỉ gợi lại ở những người con Việt xa nhà hương vị quê hương mà còn khiến các bạn sinh viên nước ngoài phải trầm trồ trước văn hóa ẩm thực Việt Nam.


Đêm tiệc chào Xuân với những tiết mục hấp dẫn, đậm nét văn hóa truyền thống, đưa người xem khám phá những vùng đất và con người mọi miền đất Việt.

Đêm tiệc chào Xuân với những tiết mục hấp dẫn, đậm nét văn hóa truyền thống, đưa người xem khám phá những vùng đất và con người mọi miền đất Việt.

Bên cạnh đó, đêm văn hóa Chào Tết Xuân Bính Thân đã mang lại cho gần 400 khán giả không khí gần gũi và ấm áp. Chương trình bắt đầu với loạt ca khúc chào Tết đón xuân của Ban chấp hành hội sinh viên Việt và những tiết mục truyền thống do những Việt kiều tại Rennes thể hiện.

Tiếp đó, chương trình đưa người xem khám phá những vùng đất và con người mọi miền trên Tổ quốc, với những tiết mục múa sạp của người Mường, làn điệu chèo của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, và những ca khúc dân ca Nam Bộ.

Điểm nhấn của đêm tiệc là màn trình diễn áo dài của những nam thanh nữ tú dưới nền nhạc ca khúc “Tà áo ấy”. Đây cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức cuộc thi xổ số trúng thưởng với giải đặc biệt là chuyến du lịch châu Âu 4 ngày và nhiều giải thưởng giá trị khác.

Đêm văn hóa chào Tết của sinh viên Việt tại thủ phủ vùng Bretagne - 2

Nguyễn Phan Bảo Thụy, Phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, Chủ tịch hội sinh viên Rennes chia sẻ: Đêm văn hóa chào Tết thực sự đã trở thành ngôi nhà chung, thu hút hơn 200 bạn sinh viên cùng hơn 100 Việt kiều cùng hơn 150 bạn bè Pháp tụ họp. Mọi người hứa hẹn năm sau sẽ tiếp tục tham gia và tin tưởng rằng hoạt động này luôn được duy trì và phát triển.

Đêm văn hóa chào Tết của sinh viên Việt tại thủ phủ vùng Bretagne - 3

Đêm văn hóa chào Tết của sinh viên Việt tại thủ phủ vùng Bretagne - 4


Sôi động, hấp dẫn và đậm sắc màu văn hóa Việt, chương trình chào Xuân thu hút đông đảo du học sinh, kiều bào và đông đảo bạn bè quốc tế tham dự.

Sôi động, hấp dẫn và đậm sắc màu văn hóa Việt, chương trình chào Xuân thu hút đông đảo du học sinh, kiều bào và đông đảo bạn bè quốc tế tham dự.

Lệ Thu

Ảnh : BTC