Thứ Sáu 14/12/2012 - 08:32

Đến Philippines để... học tiếng Anh giá rẻ

Quốc đảo Philippines là môi trường cực tốt để rèn luyện tiếng Anh đấy!

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai

 

Người Philippines coi tiếng Anh như “second language” (ngôn ngữ thứ hai) của mình. Người dân được nơi đây học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ. Hầu hêt tất cả các trường ở Philippines đều giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và học theo giáo trình của Mỹ. Môi trường tiếng Anh ở Philippines cũng được đánh giá là năng động thứ 3 trên thế giới.

 

Hơn nữa, người Phillippines nói với giọng Anh-Mỹ khá chuẩn bởi Philippines từng là thuộc địa của Mỹ trong suốt 5 thập niên. Chính vì những “điểm cộng” này, rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia như Libya, Brazil, Nga, Trung Quốc, Đài  Loan… lựa chọn Philippines như một điểm đến  tuyệt vời để học tiếng Anh. “Du học giá rẻ”

 

Nhiều du học sinh lựa chọn Philippines để học tiếng Anh
Nhiều du học sinh lựa chọn Philippines để học tiếng AnhĐến Philippines, chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên khi giá cả ở đây không có chênh lệch nhiều so với Việt Nam, thậm chí còn rẻ hơn và chỉ bằng 1/2 so với Singapore. Nếu tính riêng chi phí học tiếng Anh, các trung tâm dạy Tiếng Anh ở Philippines duy trì một mức giá khá cạnh tranh so với nhiều nước khác, chỉ 500USD cho một khóa 60 giờ, bằng 1/3 so với Mỹ hoặc Canada (mức giá tại thời điểm tháng 11/2012). Đó chính là lý do khiến Philippines được coi là “rốn” tiếng Anh giá rẻ của thế giới.

 

Nếu như khát khao nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà không đủ khả năng tài chính để học tại các nước Âu, Mỹ thì học tại ngay tại đất nước ở khu vực Đông Nam Á này quả là một lựa chọn thích hợp.

 

Đi học như... đi du lịch

 

Philippines thu hút rất nhiều du học sinh từ các nơi trên thế giới không chỉ bởi đây là một trường học tiếng Anh chất lượng và giá rẻ, mà còn bởi Philippines có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là những hòn đảo và những bãi biển tuyệt đẹp (quốc đảo xinh đẹp này có tới 7107 hòn đảo). Một số địa chỉ hấp dẫn có thể kể tới như công viên Rizal, El Nido – thiên đường tình yêu, cao nguyên Tagaytay, ruộng lúa bậc thang Banaue...

 

Quốc đảo xinh đẹp này có nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời
Quốc đảo xinh đẹp này có nhiều địa điểm du lịch tuyệt vờiẨm thực ở Philippines cũng rất “được lòng” người nước ngoài. Ngoài ra, hàng năm, ở Philippines còn  tổ chức rất nhiều lễ hội thú vị. Đây là cơ hội khám phá văn hóa tuyệt vời đối với các du học sinh.

 

Những điều cần lưu ý

 

Không thể phủ nhận, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Philippines và người Philippines nói tiếng Anh khá chuẩn. Tuy nhiên, ở Philippines cũng tồn tại một thứ tiếng Anh chỉ có ở đất nước này, đó là sự hòa trộn giữa tiếng Anh và ngôn ngữ địa phương Tagalog. Ngôn ngữ này cực kỳ khó hiểu đối với người nước ngoài. Đây là một thách thức đối với các du học sinh.

 

Mặt khác, an ninh của Philippines được xem là không thật sự tốt. Chính phủ nước này thường cảnh báo người dân và người nước ngoài đang sống tại đây về nguy cơ khủng bố. Thiên tai bão lũ cũng thường xuyên xảy ra ở đất nước xinh đẹp này. Đây là lý do mà nhiều người cho rằng, Philippines không dành cho những người nước ngoài “yếu tim”.

 

Nếu đang quyết tâm nâng cao khả năng tiếng Anh của mình cũng như đã sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị thì đừng ngần ngại, hãy xách balo lên và đến với “đất nước của những hòn đảo” bạn nhé!

 

Theo Tiin