Thứ Tư 21/08/2013 - 06:13

ĐH Thể thao SVVN tại Hàn Quốc: Thành công không chỉ ở những chiếc huy chương

(Dân trí) - 49 bộ huy chương và 2 chiếc cúp vô địch được trao là những con số đáng nhớ cho một chương trình thể thao của DHS Việt xa Tổ quốc – nhưng điều ấn tượng nhất tại kì Đại hội Thể thao SVVN tại Hàn Quốc 2013 lại không nằm ở những tấm huy chương đó...

Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Được sự giúp đỡ định hướng của Đại sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc và nhà tài trợ độc quyền -  Công ty xây dựng Kumho, hoạt động này diễn ra trong vòng hơn một tháng, quy tụ gần 2000 sinh viên Việt Nam tham gia cổ vũ và thi đấu.

 

Chạy tiếp sức là một nội dung thi đấu được nhiều người cổ vũ
Chạy tiếp sức là một nội dung thi đấu được nhiều người cổ vũ


Đại hội thể thao bắt đầu vòng loại  từ tháng 7 tại ba miền Bắc – Trung - Nam của Hàn Quốc. Sau khi vòng loại kết thúc, ban tổ chức đại hội đã chọn ra được những cầu thủ xuất sắc để lọt vào vòng chung kết được diễn ra vào hai ngày 10-11/08/2013 tại đại học Chosun thuộc tỉnh Gwangju (phía nam của Hàn Quốc). Đây ngôi trường có thiết kế hiện đại nhất nhì Hàn Quốc,  địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao, cũng như địa điểm tham quan cho toàn thể anh chị em du học sinh tham gia đại hội.

 

Quyết liệt ở màn thi kéo co
Quyết liệt ở màn thi kéo coVới các môn thể thao truyền thống mang đậm tinh thần đoàn kết tập thể như: Bóng đá nam, bóng đá nữ, điền kinh, kéo co, bóng bàn, cầu lông…, có thể nói hoạt động lần này đã thực sự trở thành nơi gắn kết những người Việt trẻ học tập xa nhà. Những ngày diễn  ra đại hội , thời tiết mùa hè ở Hàn Quốc khá nắng nóng, không khí oi bức nhưng đó không là trở ngại của những màn thi đấu đẹp mắt, quyết liệt và đầy hứng khởi trên sân.

 

Một tiết mục trong chương trình giao lưu văn nghê bên lề đại hội
Một tiết mục trong chương trình giao lưu văn nghê bên lề đại hội


Suốt đại hội, những trận đấu càng trở nên sôi động, có sức hút bởi sự cổ vũ nhiệt tình của những cổ động viên trên khán đài, trong đó có cả những người bạn quốc tế. 

 

Bên cạnh chương trình thi đấu chính thức, ban tổ chức đã tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc văn hóa Việt Nam như: Múa quạt, tình diễn trang phục dân tộc, ca ngợi biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc... Thể thao và nghệ thuật đã làm cho tình đồng bào, tinh thần tuổi trẻ của những người con đất Việt trên mảnh đất Hàn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

Đại diện BTC trao cúp và giải thưởng cho đội vô địch bóng đá nữ
Đại diện BTC trao cúp và giải thưởng cho đội vô địch bóng đá nữKết thúc đại hội, 14 bộ huy chương vàng, 14 bộ huy chương bạc, 21 bộ huy chương đồng và cup vô địch bóng đá nam, nữ cùng các phần thưởng có giá trị đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng. Hơn cả những chiếc huy chương, đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn mang lại niềm tin về một cộng đồng người Việt trẻ đầy trí tuệ, trí lực và bản lĩnh nơi xứ người.

 

Hải Nam

Ảnh: Đại Dương (từ Hàn Quốc)