Thứ Ba 25/09/2012 - 08:45

Du học Anh: Lựa chọn trường với chi phí thấp nhất

Trường Đại học FPT- Trung tâm tư vấn du học Megastudy phối hợp với các trường Đại học Anh quốc tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Du học Anh Quốc: Tiết kiệm chi phí” trên website của Megastudy, thời gian từ 14h đến 16h thứ Năm ngày 27/9/2012.

Xin mời độc giả theo dõi buổi giao lưu và đặt câu hỏi cho khách mời tại ĐÂY

Buổi giao lưu trực tuyến nhằm cung cấp tới quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích nhất cho du học Anh quốc, đặc biệt là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường học chất lượng cao với chi phí hợp lý.
 
Nội dung buổi tư vấn sẽ tập trung vào vấn đề về:

Nội dung buổi tư vấn sẽ tập trung vào vấn đề về: môi trường sống và điều kiện học tập tại UK; cách chọn trường, chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời nhập học; tư vấn hồ sơ xin visa đạt tỷ lệ cao; và thông tin học bổng và hỗ trợ tài chính 2012- 2013.

3 khách mời tham gia chương trình tư vấn trực tuyến sẽ giải đáp thỏa mãn các thắc mắc của độc giả.

Ông Simon Iley- Giám đốc tuyển sinh trường Queen’s Belfast
Ông Simon Iley- Giám đốc tuyển sinh trường Queen’s Belfast

Simon hiện tại đang là giám đốc tuyển sinh của trường Queen’ Belfast- khu vực Đông Nam Á. Không chỉ là người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và tư vấn tuyển sinh, Simon còn từng là đại sứ của hội sinh viên trường Newcastle University.

Anh Hoàng Ngọc Tú- Đại diện tuyển sinh và đào tạo trường LSC
Anh Hoàng Ngọc Tú- Đại diện tuyển sinh và đào tạo trường LSC

Tốt nghiệp chuyên ngành MBA tại trường LSC, sau khi trở về Việt Nam, anh Tú trở thành đại diện tuyển sinh và đào tạo của trường. Là một người gần gũi, luôn thân thiện và nhiệt tình với học sinh, anh Tú đã đóng góp không nhỏ vào thành công và thương hiệu của LSC tại Việt Nam.

Nguyễn Nhật Minh- cựu du học sinh tại UK
Nguyễn Nhật Minh- cựu du học sinh tại UK

Nhật Minh từng là cựu học sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Là cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng thành tích của Minh lại rất đáng nể. Trước khi du học, điểm IELTS của cô bạn này đạt 8.0. Trở về Việt Nam với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi ngành Business Study tại LSC, Minh luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè của mình chuẩn bị hồ sơ du học tại UK.

Anh quốc được nhắc đến như một trong những điểm đến đáng mơ ước nhất của nhiều bạn trẻ nhưng mọi người thường nghĩ du học Anh đắt đỏ. Trên thực tế, nếu biết cách, bạn có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể cho một khóa học đại học hoặc cao học ở Anh.

Chẳng hạn như, chương trình học Cử nhân và Thạc sỹ tại Anh tiết kiệm hơn 1 năm so với các nước khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm 1 năm chi phí ăn ở. Một số trường đại học của Anh nhận sinh viên học chuyển tiếp từ các trường đại học của Việt Nam.

Về cách chọn trường, bên cạnh những trường top tại Anh có học phí rất cao thì bạn cũng có thể lựa chọn những trường ở ngoài khu trung tâm London với chi phí hợp lý song vẫn được xếp hạng cao tại Anh. Một số trường tiêu biểu để bạn lựa chọn như: University of Queen’s Belfast; Trường thương mại London LSC; Trường Anglia Ruskin University; Trường University of Chester

Học phí tại những trường này dao động trong khoảng £6.000- £10.000/năm cho cả bậc học Đại học và Thạc sỹ.

Một trong những cách mà nhiều du học sinh quan tâm nhất là xin học bổng để tiết kiệm chi phí. Tại những trường này, các bạn có thể nhận được học bổng giá trị từ 30% - 50% như: Học bổng LSC: £1.500 cho khóa Thạc sỹ/MBA; £2.000 cho khóa cử nhân; Học bổng trường Anglia: £6000 cho khóa MBA; £12.000 cho khóa cử nhân (ngành business);  Học bổng trường Chester: £3000 cho MBA; £12.000 cho khóa cử nhân;

Đặc biệt, “siêu” học bổng từ trường London School of Business & Finance đó là: Học bổng từ 50% -100% khóa học dự bị ĐH; Học bổng từ £3,000 - £7,000 dành cho sinh viên chuyển tiếp; Học bổng từ 30%-50% học phí cho chương trình Thạc sỹ.

Ngoài ra, còn rất nhiều học bổng giá trị từ các trường: ĐH Queen Mary, Essex, Leeds, Leicester, Northampton, Greenwich, Northumbria, UcLan,…. Chi tiết về giá trị, yêu cầu của học bổng và deadline của từng trường, các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY

Chương trình giao lưu trực tuyến do Trung tâm tư vấn du học Megastudy phối hợp với các trường Đại học Anh Quốc tổ chức từ 14h00 đến 16h00 thứ năm ngày 27/9/2012. Ngay từ bây giờ, quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm có thể đặt câu hỏi cho khách mời tại website của chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ (04) -39727101 hoặc website: http://megastudy.edu.vn