Thứ Ba 17/10/2017 - 08:35

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng

Triển lãm Giáo dục Canada thường niên lần thứ 9 với sự tham gia của hơn 100 trường trên khắp Canada đã kết thúc. Sau triển lãm, hẳn quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh, sinh viên đã trang bị được thêm nhiều thông tin hữu ích về chính sách du học Canada – Đặc biệt là Chính sách CES 2018 – DU HỌC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH. Hãy cùng EduViet đi tìm hướng đi tương lai định cư Canada với CES Canada 2018.

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng - 1

Tổng kết chương trình CES đợt đầu tiên

Trong cuộc họp với đại diện Bộ Di trú Canada và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, EduViet đã tổng hợp lại những kết quả bước đầu của Chính sách CES. Những thông tin tổng hợp này chắc chắn sẽ giúp quý vị phần nào hình dung được chương trình CES đã tác động đến xu hướng du học lớn thế nào.

Liên tục từ năm 2010 đến nay, số lượng du học sinh quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đến Canada liên tục tăng, thậm chí tăng rất mạnh. Nếu như vào năm 2010 có 225.395 sinh viên quốc tế và 2.590 sinh viên Việt Nam chọn Canada để du học thì đến 2016 con số đã thay đổi lên hơn gấp đôi: 414.285 sinh viên quốc tế và 7.500 sinh viên Việt Nam. Điều này chứng tỏ độ “HOT” của du học Canada là không thể bàn cãi.

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng - 2

Ở trên ta đã biết độ “HOT” của Du học Canada là vô cùng to lớn, vậy tại Việt Nam, độ “HOT” của CES tới đâu? Theo báo cáo của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, năm vừa qua, hơn 5.300 Study permit được cấp, trong số đó có 67% các bạn đi theo diện chứng minh tài chính được cấp, nhưng đối với diện CES: 91% được chấp thuận – Quá khủng khiếp!

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng - 3

Thông tin cuối cùng được Bộ Di trú và Lãnh sự quán Canada đưa tới EduViet là những tỉnh bang nào được du học sinh ưu ái lựa chọn nhiều nhất. Không nằm ngoài dự đoán, Ontario tiếp tục dẫn đầu với 55% sinh viên quốc tế lựa chọn, sau đó tới British Columbia, Alberta, Quebec. Đây không phải điều quá đáng ngạc nhiên khi trong danh sách 55 trường CES có tới 22 trường thuộc Ontario, 18 trường thuộc BC.

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng - 4

Chương trình CES có gì thay đổi trong năm 2018?

Trước khi những thông tin chính thức về CES 2018 được đưa ra vào ngày 12/10/2017, rất nhiều đồn đoán về những thay đổi trong chính sách, tuy nhiên thông tin chính thức quả thực là tin mừng đối với tất cả:

- Giữ nguyên những yêu cầu đầu vào như trước đây:
+ Chứng chỉ IELTS 5.0, không kĩ năng nào dưới 4.5
+ Có thư chấp nhận nhập học của 1 trường thuộc danh sách CES
+ Đóng hoàn toàn học phí 1 năm đầu tiên
+ Mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo GIC có giá trị 10.000 CAD
+ …

- Số lượng trường trong danh sách ưu tiên tăng từ 45 trường lên đến 55 TRƯỜNG

Như vậy còn chần chừ gì mà không đăng kí Du học Canada ngay, đặc biệt là theo chính sách CES 2018 để được hưởng những lợi thế mà bạn không thể tìm được ở bất kì quốc gia nào khác cùng tỉ lệ đạt visa lên tới gần 100%.

Du học Canada CES – Nền tảng cần và đủ cho tương lai định cư Canada.

Theo thống kê từ Chính phủ Canada, sinh viên của phần lớn các trường thuộc danh sách CES đều có kết quả học tập rất tốt, nhờ vậy mà hơn 80% sinh viên dễ dàng có việc làm chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra với chính sách ưu đãi về việc làm, Canada cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp lên tới 3 năm – Đây là điểm cộng lớn cho những bạn nào có ý chí muốn được ở lại làm việc, định cư ở xứ sở lá phong.

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng - 5

Các bạn lựa chọn chương trình CES đa số sẽ học tại các trường Cao đẳng – Nơi cung cấp nhân lực chính cho toàn Canada. Nhằm mục đích thúc đẩy chất lượng nhân lực, đặc biệt từ các trường Cao đẳng, Chính phủ Canada đã đưa ra Danh sách nhóm ngành Ưu tiên định cư (Thường là những nhóm ngành đang khát nhân lực) – National Occupational Classification (NOC), trong đó bao gồm 3 nhóm chính đặc biệt phù hợp du học sinh Việt:

1. Trình độ loại 0 (Skill type 0) – những công việc quản lí. Ví dụ: quản lí nhà hàng, khách sạn, hầm đào mỏ hay quản lí đất liền đối với nghề đánh cá

2. Trình độ cấp độ A (Skill level A) – những công việc mang tính chuyên nghiệp cao. Lao động trong những ngành nghề này thường cần có bằng đại học cho công việc của mình. Ví dụ: bác sĩ, nha sĩ, kiến trúc sư

3. Trình độ cấp độ B (Skill level B) – những công việc kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Lao động trong những ngành nghề này thường cần có bằng cao đẳng hoặc có thời gian học nghề cho công việc của mình. Ví dụ: đầu bếp, kĩ sư điện, thợ sửa ống nước

Ưu đãi ĐẶC BIỆT của EduViet Global

Từ nay đến hết 30/11/2017, quý vị phụ huynh – các em học sinh lựa chọn EduViet đồng hành trên chặng đường du học chắc chắn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

- TẶNG 100% Phí ghi danh George Brown College (TOP 10 Cao đẳng tại Canada)

- TẶNG 100% Phí Thi IELTS

- TẶNG 100% Phí Dịch vụ Hồ sơ CES

Qua những thông tin trên đây, chúng ta đều thấy rõ được độ “HOT” và tiềm năng của Du học Canada theo diện CES trong tương lai, đặc biệt là hướng đến tương lai định cư. Nhằm giúp quý vị phụ huynh, các em học sinh thêm chắc chắn về lựa chọn du học Canada cũng như định hướng tương lai sao cho phù hợp. EduViet Global tổ chức buổi Hội thảo:

“DU HỌC CANADA: CHINH PHỤC CES 2018 CHO TƯƠNG LAI ĐỊNH CƯ DỄ DÀNG”

ĐĂNG KÍ NGAY

- Thời gian: 9h sáng, thứ 7 ngày 21 tháng 10 năm 2017

- Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001

K.M