Thứ Hai 01/10/2012 - 07:40

Du học Canada: Cơ hội việc làm rộng mở

Bạn có ý định du học? Bạn muốn học ở một nền giáo dục phát triển và có chất lượng bậc nhất thế giới.

Và nền giáo dục mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là đất nước Canada. Để giúp các bạn tìm hiểu thông tin về du học Canada và giúp bạn định hướng đúng ngành nghề của các bạn, Eduviet  tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “ Du học Canada, Cơ hội việc làm rộng mở ” tham gia hội thảo các bạn sẽ được gỡ trực tiếp đại diện các trường tại Việt Nam sẽ chia sẻ những kinh ngiệm và kỹ năng khi du học tại Canada.

 

Thời gian: 9h ngày 06/10/2012

Địa điểm: Vp Eduviet Global, Số 19 Bà Huyện Thanh Quan, P6, Quận 3, Tp HCM

Khách mời chương trình: Ms Hannah Dang. Giám đốc Marketing khu vực Đông Nam Á của Trung tâm anh ngữ ILAC - Canada.

 

Các bạn quan tâm hãy nhanh tay đăng ký tại đây:  http://eduvietglobal.vn/dang-ky-caffe-du-hoc-ho-chi-minh.html

 

 I . Tổng quan về Canada

 

Du học Canada: Cơ hội việc làm rộng mở- Canada rộng 9.970.610 km2, có dân số trên 30 triệu người, khí hậu chia làm bốn mùa: nhiệt độ di động từ -25 độ vào mùa đông đến 350 độ vào mùa hè. Tuy nhiên, thời tiết luôn khô ráo, dễ chịu. Hai ngôn ngữ chính được sử dụng ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Canada là quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá. Chính sách dân tộc cởi mở, các dân tộc chung sống hoà bình. Canada là một dân tộc hiếu khách. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Canada là nước xếp hạng số 1 trên thế giới về trình độ phát triển xã hội, mức sống cao trong khi chi phí sinh hoạt thấp, là đất nước có tình độ KHKT phát triển cao, môi trường an toàn.

 

II. Tại sao nên học tập tại Canada?

 

- Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

- Canada là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994

- Môi trường hiếu khách: Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.

- Môi Trường Sạch Đẹp

- Một nơi an toàn để học tập: Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đã giảm đều đặn kể từ thập niên 90.  Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

 

III. Buổi hội thảo sẽ giải đáp những thức mắc thường gặp của của du học sinh như:

 

- Học để lấy bằng phải mất bao lâu?

 

Tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập mà có thời gian học khác nhau. Thông thường Cao Đẳng từ 2- 3 năm, Đại Học từ 3- 4 năm. Bên cạnh đó cũng có các khóa học từ 1.5 – 2 năm tùy ngành.

 

Du học Canada: Cơ hội việc làm rộng mởThông thường các học sinh bản địa cũng như các du học sinh thường chọn học vào trường cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học chính tại trường cao đẳng đó luôn, điểm nổi bậc của trường cao đẳng tại Canada là có luôn chương trình đại học, học sinh có thể tốt nghiệp chương trình cao đẳng và đại học ngay trong một trường. Tốt nghiệp cao đẳng tại Canada rất dễ xin việc làm vì trong chương trình học cao đẳng các bạn được học thực hành là chủ yếu nên khi ra trường thì các bạn có được kinh nghiệm vững hơn so với các bạn học hệ đại học trực tiếp. Ngược lại chương trình đào tạo Đại học tại Canada chủ yếu dạy trên lý thuyết nên đa số các bạn ra trường đều không có kinh nghiệm, nhưng điểm mạnh của các trường đại học là có các chương trình thạc sỹ mà cao đẳng không có.

 

- Học phí thế nào?

 

Chi phí học tập ở Canada không quá đắt đỏ, Trung học khoảng $10 ngàn CAN, Cao đẳng từ $11 -$12 ngàn CAN, Đại học $13-$18 ngàn CAN. (Chi phí học tập có thể thay đổi theo từng thời điểm)

 

- Ăn ở tại Canada tốn kém như thế nào?

 

Chi phí sinh hoạt tại CAN dao động từ $8000 – $10.000 CAN, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh.

 

- Có thể đi làm trong lúc học không?

 

Các bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức với thời gian là 20h/tuần, bậc trung học thì không được phép đi làm.

 

- Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?

 

Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các bạn tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hoặc Đại học sẽ được ở lại Canada làm việc là 3 năm không phân biệt tỉnh bang

 

Và điểm chú ý khi du học tại Canada: Ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường. Và một trong những trường đào tạo tiếng anh nổi tiếng tại Canada là ILAC.

 

-- ILAC có trụ sở tại trung tâm thành phố Toronto và Vancouver. ILAC là một trong những Trường Anh ngữ duy nhất trên thế giới 5 năm liền được nhận giải thưởng Sao cho trường Anh ngữ tốt nhất Bắc Mỹ.

- Với hơn 2000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, ILAC đã mang đến  chất lượng tốt nhất với các lớp học tiếng Anh mang lại cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên.

- ILAC cung cấp nhiều chương trình khác nhau như: Chuẩn bị thi (IELTS / TOEFL/ Cambridge FCE hoặc CAE), tiếng Anh thương mại, TESOL .... một trong những Chương trình mạnh nhất là Chương trình chuyển tiếp lên  Đại học của Canada . Tại thời điểm này, ILAC đối tác với hơn 40 trường đại học và cao đẳng khác nhau trên khắp Canada.

 

Hỗ trợ của ILAC dành cho học sinh tham gia buổi hội thảo:

 

+ Khi bạn đăng kí học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ ILAC, để thuận tiện và hợp lí cho việc xin Visa vào Canada, ILAC sẽ giúp học sinh xin thư chấp nhận vào học có điều kiện từ một trường Đại học tại Canada. Vì thế mà học sinh có thể yên tâm khi nộp đơn xin Visa vào Lãnh sự Canada.

+ Miễn phí đăng ký.

 

Để biết thêm chi tiết hãy nhanh tay đăng ký để nhận được thư mời của Eduviet Global

Đăng ký online tại đây:  http://eduvietglobal.vn/dang-ky-caffe-du-hoc-ho-chi-minh.html

Hoặc liên hệ với Mr Tín 0903 045 595

Hỗ trợ từ Edviet:

-           Miễn phí tư vấn.

-           Voucher 5,000,000.

-           USB 8G cùng nhiều phần quà giá trị khác.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Eduviet Du học Toàn cầu – Chi nhánh TP HCM

Địa chỉ: 19 Bà Huyện Thanh Quan, P6 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 08-3933 3551 – 08-3933 3552

Hotline:  093 876 3535 – Website:www.eduvietglobal.vn