Thứ Hai 14/03/2016 - 08:01

Du học Canada không cần chứng minh tài chính và chính sách định cư thông thoáng

Canada là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển và được toàn thể du học sinh mơ ước đến theo học. Tại Việt Nam, mỗi năm Canada cũng đón nhận hàng nghìn sinh viên Việt Nam đến theo học, tuy nhiên trên thực tế số học sinh Việt Nam mong muốn học tại Canada lớn hơn rất nhiều.

Vậy đâu là nguyên nhân các em học sinh Việt Nam không thể du học được Canada? Chính phủ Canada làm gì để mở cửa và thu hút du học sinh Việt Nam?

Du học Canada không phải chứng minh tài chính – Sở hữu visa du học Canada đơn giản:

Nguyên nhân lớn nhất làm hồ sơ visa du học của các em học sinh bị đánh trượt chủ yếu xuất phát từ tài chính. Không phải ở Việt Nam các bậc phụ huynh không đủ tài chính mà tài chính rất nhiều nhưng không thể chứng minh được, chứng minh tài chính ở đây chính là việc thể hiện thu nhập hàng tháng qua các giấy tờ cụ thể và có tính pháp lý. Tuy nhiên, mới đây nhất chính phủ Canada đã đưa ra chính sách Canada Express Study (CES) hoàn toàn mới, với chính sách này học sinh đi du học Canada không cần phải chứng minh tài chính với các yêu cầu cụ thể:

- Sinh viên cần đóng học phí trước cho năm học phí đầu tiền

- Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

- Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5

Du học Canada không cần chứng minh tài chính và chính sách định cư thông thoáng - 1

Để được hưởng chính sách CES, học sinh cần đăng ký học tại trường nằm trong danh sách được ưu tiên không chứng minh tài chính, hiện tại trong danh sách CES có 36 trường và có thể được tăng thêm.

Như vậy đối với du học sinh, việc xin visa canada trở lên dễ dàng hơn rất nhiều và giờ phụ thuộc chủ yếu học sinh cần có lộ trình du học cụ thể và rõ ràng (plan study).

Chính sách định cư thông thoáng và thu hút sinh viên quốc tế:

Nhằm thu hút hơn nữa lượng du học sinh quốc tế đến với Canada và xúc tiến nhanh quá trình xin định cư lâu dài tại Canada của du học sinh sau khi tốt nghiệp một cách linh hoạt và hiệu quả, đầu năm 2015 Bộ di trú Canada chính thức thực thi chương trình Express Entry, trên nguyên tắc ưu tiên xét chọn ứng viên có điểm số cao, đảm bảo giải quyết nhanh hồ sơ trong vòng 06 tháng (bảng thang tính điểm sẽ được cung cấp tại hội thảo). Tuy nhiên ở Canada ngoài chính sách định cư của liên bang thì các tỉnh bang vẫn có chính sách định cư riêng nhằm thúc đẩy du học sinh và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào bang của mình,dưới đây là bảng so sánh điều kiện định cư tại các bang và liên bang (CEC):

Các chương trình định cư

Liên bang CEC (bất kì trường)

Bang Nova Scotia

Bang PEI

Bang New Brunswick

Bang Quebec

Bang Ontario/BC (Thạc sĩ)

Bang Ontario/BC (từ Cử nhân trở xuống)

Thời gian du học

02 năm

01 năm

02 năm

02 năm trở lên

02 năm

02 năm

2 năm
(Đại học)

Chủ thuê bản địa

Yêu cầu

Yêu cầu

Yêu cầu

Yêu cầu

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Kinh nghiệm làm việc

Sau khi tốt nghiệp ở Canada làm việc 12 tháng

1560 tiếng

Ở PEI làm việc 06 tháng

Ít nhất 01 năm, sẽ được cộng điểm nếu đã từng làm việc ở Việt Nam

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Không yêu cầu

Loại ngành nghề

0, A, B

0, A, B, bộ phận C

0, A, B

0, A, B ( C, D phải thuộc lĩnh vực chế tạo, vận tải và Y dược)

Không yêu cầu

Không yêu cầu

0, A, B

Chỉ tiêu số lượng

20,000

Đến năm 2020 tăng đến 7,200 người

Không hạn chế

5,200 người

10,000 người

Ngoại ngữ

IELTS 6.0

IELTS 6.0

Chỉ cần tốt nghiệp Đại học của Canada

IELTS 6.0-7.0

Chỉ cần hoàn thành 05 lớp tiếng Pháp căn bản có tính tín chỉ của trường BU (học phí giảm 80%)

Chủ thuê lao động phải kinh doanh trên 03 năm, doanh thu hàng năm phải đạt 1 triệu CAD, phải có 05 nhân viên chính thức

Thời gian làm đơn

Sau khi đi làm được 12 tháng

Vừa có Job offer

Sau khi đi làm được 06 tháng

Khi có Job offer hoặc sau khi đi làm 01 năm

06 tháng trước khi tốt nghiệp

Chủ thuê lao động phải kinh doanh trên 03 năm, doanh thu hàng năm phải đạt 1 triệu CAD, phải có 05 nhân viên chính thức

Điểm số đạt được thông qua Express Entry

300-450 điểm

900-1,050 điểm

900-1,050 điểm

900-1,050 điểm

N/A

900-1,050 điểm

900-1,050 điểm

Thời gian xét hồ sơ

Không xác định

3+12 tháng

3+12 tháng

3+12 tháng

1+12 tháng

3+12 tháng

3+12 tháng

Đối với mỗi tỉnh bang thì đều có chính sách định cư riêng nhằm thu hút học sinh và nguồn nhân lực chất lượng cao tương lai. Quý phụ huynh và các em học sinh nếu chọn đi du học theo chương trình CES nên chọn trường và tìm hiểu chính sách định cư của tỉnh bang đó theo bảng trên hoặc có thể ưu tiên chọn tỉnh bang mở cửa định cư sau đó tìm chương trình học phù hợp (Có thể học tại các trường không thuộc diện CES)

Du học Canada không cần chứng minh tài chính và chính sách định cư thông thoáng - 2

Du học và định cư Canada trong tầm tay:

Nếu như trước đây, để định cư tại Canada theo con đường du học là cả một quá trình thì với chính sách du học Canada không cần chứng minh tài chính thì việc du học của bạn đã trong tầm tay và có thể coi là bạn đã thực hiện được 50% con đường định cư tại Canada, 50% còn lại phụ thuộc vào chính học sinh, đó là sự cố gắng trong học tập và làm việc tại Canada.

Du học và định cư tại Canada trong tầm tay, Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu danh sách các trường học phù hợp trong diện CES và chính sách định cư của từng bang tại hội thảo:

Du học Canada không cần chứng minh tài chính và chính sách định cư thông thoáng

Hội thảo được tổ chức tại 2 thành phố lớn:

EduViet Global Hà Nội:


Thời gian:18:00, thứ 6 ngày 18/03/2016 với sự tham gia của đại diện trường Cape Breton University tại bang Nova Scotia

Địa điểm:P. 1002, Tầng 10 tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

Điện thoại:(04) 730.86.000 – nhánh 1. Hotline: 0985.701.001

EduViet Global TP. HCM:

Thời gian:
- Hội thảo 1:17:00 thứ 4 ngày 16/03/2016 với sự tham của đại diện trường Douglas Colleges và ILAC
- Hội thảo 2: 10:00 thứ 7 ngày 19/03/2016 với sự tham gia của đại diện trường Geogrian College

Địa điểm: Lầu 2, số 68B Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Điện thoại: (08) 730.86.000 – nhánh 1. Hotline: 0906.99.12.13

ĐĂNG KÝ ONLINE

Chú ý:

- Tại hội thảo quý phu huynh, các em học sinh sẽ nhận được thang tính điểm định cư và chính sách định cư của mỗi tỉnh bang

- Chi tiết chương trình Du học Canada không cần chứng mình tài chính và danh sách các trường trong diện Visa không cần chứng minh tài chính

- Cách xây dựng lộ trình, ngành học phù hợp tại trường theo học phù hợp với chính sách định cư của bang

- Hội thảo sẽ giải đáp mọi thắc mắc về chính sách Visa không chứng minh tài chính và chính sách định cư của Canada