Thứ Ba 31/10/2017 - 08:26

Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu thuận lợi cho tương lai định cư

Đã từ lâu Manitoba đã nổi tiếng là tỉnh bang thân thiện và thu hút sinh viên quốc tế nhất trong số 10 tỉnh bang, 3 vùng lãnh thổ của Canada.

Với lợi thế vị trí trung tâm, những chính sách “không đâu có” như: Hoàn trả học phí, ưu tiên việc làm – định cư sau khi tốt nghiệp, Manitoba đang ngày càng trở thành điểm đến “HOT”, đặc biệt trong bối cảnh Chính Phủ Canada thúc đẩy mở rộng cánh cửa cho sinh viên quốc tế định cư. Hãy cùng EduViet tìm hiểu những chính sách ƯU ĐÃI khi du học Canada tại tỉnh bang Manitoba.

Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu thuận lợi cho tương lai định cư - 1

Chính sách ưu đãi học phí và bảo hiểm nổi bật nhất

Là một trong 3 tỉnh bang nằm tại trung tâm của Canada, Manitoba có nền giáo dục đẳng cấp không thua kém đâu nhưng chi phí học tập lại rất cạnh trường, thường học phí chỉ tương đương 50% đến 60% các tỉnh bang lớn khác như Ontario, British Columbia. Đây chính là kết quả của sự hỗ trợ tới từ chính quyền tỉnh bang khi tài trợ rất nhiều cho lĩnh vực giáo dục.

Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu thuận lợi cho tương lai định cư - 2

Ngoài ra sinh viên quốc tế khi đến với Manitoba còn được hưởng một chính sách ưu đãi vô cùng quan trọng đó là MIỄN PHÍ BẢO HIỂM Y TẾ. Với chính sách này, thay vì phải trả một khoản tiền thường niên để được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm không cần chi trả gì khi ốm đau từ nhỏ nhất cho tới những vấn đề nặng hơn bởi khoản chi phí này đã được Chính quyền tỉnh bang chi trả thay cho bạn. Đây thực sự là chính sách hiếm đâu có được trừ Manitoba khi sinh viên lựa chọn du học Canada.

Chính sách việc làm hấp dẫn nhất

Kể từ ngày 1/6/2014, Chính quyền tỉnh bang Manitoba chính thức đưa ra chính sách cho sinh viên quốc tế làm thêm không cần work permit. Cụ thể chỉ cần bạn trên 18 tuổi và giấy phép học tập còn hạn, bạn đủ tiêu chuẩn để có thể thoải mái làm việc 20h/tuần trong thời gian học và không giới hạn thời gian trong kì nghỉ giữa các kì.

Đối với sinh viên quốc tế, sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hoặc Đại học sẽ được Chính quyền tỉnh bang cấp giấy phép, cho phép ở lại làm việc tại đây với thời gian lên tới 3 năm (Một nền tảng vững chắc hướng đến tương lai định cư). Theo dự đoán, từ nay tới 2020, Manitoba sẽ cần thêm tới hơn một lượng lớn lao động mới, trong khi đó nguồn nhân lực nội địa chỉ đáp ứng được hơn 50% số này. Do vậy chính sách trên là một phần trong kế hoạch thu hút nhân lực chất lượng cao của Manitoba, đây cũng là cơ hội lớn dành cho những bạn muốn có nhiều thời gian ở lại làm việc, kiếm thêm thu nhập, thậm chí là chuẩn bị bước đệm nộp đơn xin xét định cư.


(Nguồn: https://www.gov.mb.ca/jec/lmi/pdfs/occ_report.pdf )

(Nguồn: https://www.gov.mb.ca/jec/lmi/pdfs/occ_report.pdf )

Chính sách định cư cởi mở nhất

Không sai khi nói rằng Manitoba chính là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư cởi mở nhất dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh chương trình Express Entry áp dụng trên toàn Canada, Manitoba có thêm chương trình riêng đó là “Provincial Nominee Program for Skilled Workers”. Yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế muốn tham gia chương trình này như sau:

- Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học tại Manitoba

- Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp còn hiệu lực

- Sau khi tốt nghiệp, đã làm việc ở Manitoba tối thiểu 6 tháng (Đa số với các tỉnh bang khác yêu cầu tối thiểu 1 năm)

Với 3 yêu cầu cơ bản trên, sinh viên quốc tế đã đạt đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân mà không cần quan tâm tới việc xét hệ thống tính điểm, không cần người đứng ra bảo lãnh. Chương trình này sẽ lựa chọn ra những nhân lực quốc tế đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và tố chất cần thiết cho sự phát triển của Manitoba trong tương lai. Ngoài ra, để thêm phần thuyết phục, sinh viên cần nộp bản kế hoạch dự định trong tương lai sẽ làm gì, đóng góp được gì cho tỉnh bang nếu được xét duyệt định cư .

Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu thuận lợi cho tương lai định cư - 4

Red River College – Du học không chứng minh tài chính tại Manitoba

Trong bối cảnh chính sách CES tiếp tục được gia hạn trong năm 2018, các trường thuộc danh sách này vẫn sẽ HOT hơn bao giờ hết và Red River chính là một ví dụ điển hình. Một số điểm nổi bật của trường:

- Là Cao đẳng thực hành LỚN NHẤT tại Manitoba

- Có tới hơn 200 chương trình học khác nhau

- Trường có 9 khu học xá tại tỉnh bang Manitoba, thuận tiện cho sinh viên

- Tất cả giảng viên đều có kinh nghiệm thực tiễn chuyên sâu

- Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp là 94%

- Tỉ lệ hài lòng của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 92%

- Là 1 trong 55 trường thuộc danh sách CES – Ưu tiên Không chứng minh tài chính

Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu thuận lợi cho tương lai định cư - 5

Với mục tiêu không ngừng phát triển, Red River College luôn đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất để giúp sinh viên cập nhật những tiến bộ khoa học ngay trong các tiết thực hành tại trường lớp. Nhiệm vụ mà nhà trường đặt lên hàng đầu chính là liên tục đào tạo ra những nhân lực chất lượng cao nhất, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của nhà tuyển dụng không chỉ tại Canada mà còn là trên toàn cầu.

Các chương trình thế mạnh của trường:

- Quản trị kinh doanh

- Công nghệ thông tin

- Nhà hàng khách sạn

- Truyền thông

- Công nghệ vận tải

Để hiểu rõ hơn về những chính sách ƯU ĐÃI của tỉnh bang Manitoba cũng như cơ hội ĐỊNH CƯ sau khi tốt nghiệp và cách làm hồ sơ du học Canada sao cho đạt kết quả thành công nhất, EduViet cùng RED RIVER COLLEGE tổ chức buổi Hội thảo:

“Du học Canada: Manitoba – Khởi đầu thuận lợi cho tương lai định cư”

ĐĂNG KÝ NGAY

- Thời gian: 18h chiều, thứ 6 ngày 3 tháng 11/2017

- Địa điểm: Tầng 10, Toà nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1 Hoàng Đạo Thuý (Cạnh ngã tư Hoàng Đạo Thuý – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001