Thứ Tư 07/09/2016 - 11:32

Du học cao đẳng nghề Canada theo chính sách CES – Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

Canada là một trong những đất nước hiện đang là một xu hướng mới đối với du học sinh Việt Nam. Canada được coi như một đất nước với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu và chính sách định cư hấp dẫn nhất hiện nay đối với sinh viên quốc tế. Hầu hết các du học sinh khi du học đều chọn bậc học College - Cao đẳng nghề. Vậy vì sao học cao đẳng nghề lại thu hút đến vậy?

1. Tiết kiệm thời gian học:

Các khóa học nghề tại Canada thường kéo dài từ 2 - 3 năm. Chương trình học vì thế mà sẽ chú trọng vào tính thực hành nhiều hơn, đảm bảo cho học sinh sau khi ra trường có thể bắt tay luôn vào công việc của mình.

Du học cao đẳng nghề Canada theo chính sách CES – Cơ hội việc làm và định cư rộng mở - 1

2. Tiết kiệm chi phí học:

So với học đại học thì chi phí khi học cao đẳng tại Canada tiết kiệm hơn rất nhiều, dao động trung bình từ 12.000 - 15.000 CAD/1 năm. (Chi phí học đại học dao động từ 17.000 - 30.000 CAD/1 năm)

Ngoài ra quy định của chính phủ Canada sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiếu 10 CAD/1h và làm việc toàn thời gian vào ngày nghỉ. Như vậy 1 tháng sinh viên sẽ làm thêm được với số tiền 4*20*10 = 800 CAD/ tháng (~13.600.000Vnđ/tháng).

Sau khi học xong cao đẳng tại Canada sinh viên được phép ở lại Canada làm việc 2 - 3 năm và có cơ hội định cư, điều này sẽ rất thuận lợi cho các bạn nếu muốn học lên bậc đại học, sau 2 - 3 năm làm việc tại Canada các em đã tích lũy được số tiền và kinh nghiệm làm việc để học tiếp 2 năm lấy bằng đại học mà không phải xin tiền của cha mẹ để theo học tiếp.

3. Dễ dàng có Visa du học Canada mà không phải chứng minh tài chính:

Với chính sách CES (Canada Express Study), hầu hết các trường đào tạo cao đẳng, cao đẳng nghề đều nằm trong danh sách CES, sinh viên theo học các trường nằm trong danh sách này được xét visa nhanh hơn, đơn giản thủ tục giấy tờ và không phải chứng minh tài chính. Các điều kiện để sinh viên đăng ký theo chương trình CES:

• Đăng ký khóa học từ một trong 45 trường thuộc hiệp hội các trường CICAN (Colleges and Institutes Canada)

• Đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên

• Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guarantee Investment Certificate – GIC) trị giá 10,000 CAD tại ngân hàng Scotia Bank

• Sinh viên phải đạt IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)

• Khám sức khỏe trước ít nhất 1 tuần

• Nộp hồ sơ trước ít nhất 60 ngày khi khóa học bắt đầu

Xem thêm chi tiết về CES tại đây: http://eduvietglobal.vn/du-hoc-canada-khong-can-chung-minh-tai-chinh.html

Xem thêm về Du học Canada tại đây: http://eduvietglobal.vn/du-hoc-chau-my/du-hoc-canada

4. Nhiều cơ hội chọn trường học sau khi tốt nghiệp:

Khi đã có việc làm ổn định, nếu sinh viên muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, sinh viên có thể đi học tiếp chương trình đại học và liên thông lên chương trình thạc sĩ nếu muốn. Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã có thường trú nhân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ.

5. Dễ dàng tìm việc làm:

Thống kê Statics Canada cho thấy, hiện Canada đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho nền kinh tế đang phát triển mạnh tại Canada. Trong toàn năm 2015, Canada có thêm 353.000 việc làm mới, tăng 2.3% so với năm trước trong đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ việc làm mới cao nhất với 2.8%.

Du học cao đẳng nghề Canada theo chính sách CES – Cơ hội việc làm và định cư rộng mở - 2

Trong 10 năm tới (2014 – 2024) tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tạo ra khoảng 1,5 triệu việc làm mới (150.000 việc làm mỗi năm), khoảng 70% tăng trưởng việc làm dự kiến ​​trong 10 năm tới dự kiến ​​sẽ rơi vào các công việc có kỹ năng cao, đối tượng đáp ứng công việc mới này chiếm đại đa số là các bạn có trình độ cao đẳng do đáp ứng nhanh công việc và nhân lực với bằng cấp cao đẳng có mức lương mà các doanh nghiệp tại Canada đáp ứng được.

6. Cơ hội định cư đến sớm hơn khi tốt nghiệp:

Với thời gian học 2 - 3 năm, sau khi tốt nghiệp học sinh được ở lại 3 năm để làm việc tại Canada. Khi đủ 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada học sinh có thể nộp đơn xin định cư

Vậy học cao đẳng tại Canada nên học ngành gì?

Đây chắc chắc là một câu hỏi của nhiều phụ huynh và các em học sinh, vì vấn đề học ngành nào để dễ dàng tìm được việc làm, cơ hội định cư rộng mở sẽ những mối quan tâm chính.

Báo cáo của Statics Canada chỉ ra rằng hầu hết các ngành nghề đang thiếu nhân lực và cần thu hút nhân lực trẻ chủ yếu nằm trong nhóm danh sách ưu tiên NOC trong đó có những ngành rất phù hợp với học sinh Việt Nam như các ngành về khối kỹ thuật, kinh tế và chăm sóc sức khỏe chính vì thế mà kéo theo các ngành về dịch vụ cho các ngành này sẽ phát triển theo (Ví dụ khối công việc cho công nghệ phần mềm sẽ kéo theo nhân viên kinh doanh phần mềm và kỹ sư phát triển phần mềm)

Du học cao đẳng nghề Canada theo chính sách CES – Cơ hội việc làm và định cư rộng mở - 3

Dự kiến đến năm 2024 nhóm các ngành như hệ thống máy tính, chăm sóc sức khỏe, chế tạo máy móc, các dịch vụ chuyên nghiệp (như du lịch khách sạn) sẽ cần rất lớn lượng nhân sự bổ sung. Như vậy phụ huynh và học sinh có thể lưu ý về các nhóm ngành nghề này khi du học Canada


Source: ESDC, 2015 COPS industrial scenario (projections).

Source: ESDC, 2015 COPS industrial scenario (projections).

Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh có hiểu rõ về du học Canada, tại sao nên chọn du học cao đẳng nghề tại Canada, EduViet Global tổ chức hội thảo:

Du học cao đẳng nghề Canada theo chính sách CES – Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

Thời gian: 9:00, thứ 7 ngày 10/9/2016

Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cách ngã tư Lê Văn Lương & Hoàng Đạo Thúy 20m, đối diện tòa nhà Handico 6)

Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 1. Hotline: 0985.701.001

Hội thảo có sự tham gia của trường Fleming College – Trường nằm trong danh sách CES

ĐĂNG KÝ ONLINE

Chú ý:

- Hội thảo giới hạn chỗ ngồi vì vậy ưu tiên quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký sớm

- Quý vị đăng ký theo 2 cách: gọi điện thoại hoặc đăng ký trực tuyến