Thứ Hai 14/05/2018 - 06:33

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao

Hiện nay đầu tư cho giáo dục đặc biệt thông qua con đường du học là sự lựa chọn khôn ngoan của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số yếu tố như chi phí du học cao, chính sách xin visa du học khó… lại chính là những rào cản đối với các bạn học sinh muốn tiếp cận với những nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới, đặc biệt là giáo dục tại các quốc gia Châu Âu.

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao - 1

Vậy du học sinh nên lựa chọn đi du học tại những quốc gia nào ở Châu Âu với mức học phí thấp để giảm nhẹ được gánh nặng tài chính cho gia đình cũng như có tỉ lệ Visa đảm bảo nhất?

Hà Lan, Malta và Ireland đều là những quốc gia du học giải quyết được hai vấn đề khó khăn nhất cho du học sinh đó là chi phí cho du học thấp và tỉ lệ Visa cao.

- Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 165 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế. Và việc du học của du học sinh được hỗ trợ và được đảm bảo nhờ chính sách Visa thuận lợi, không chứng minh tài chính và tỉ lệ nhận được visa là 100%.

- Đối với Malta, một quốc đảo nằm trên vùng biển Địa Trung Hải cũng có mức học phí tương đối thấp khoảng 110 - 165 triệu đồng (4000 - 6000 euro) đối với du học sinh quốc tế. Ngoài ra, quốc đảo này cũng là “ngôi sao đang lên” của giáo dục Quốc tế khi có chính sách Visa khá thoáng và tỉ lệ Visa tương đối cao.

- Chất lượng giáo dục tại Ireland tương đương với Anh Quốc nhưng chi phí học tập và sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với Anh Quốc với phí khoảng 270 triệu (10.000 euro). Với việc mua trái phiếu giáo dục (Edubond hoặc Educationbond) như một khoản tiền để chứng minh tình trạng tài chính trước khi đến Ireland được cấp bởi Chính phủ Ireland và Irish Immigration thì thủ tục xin Visa sẽ đơn giản hơn, giảm nhẹ gánh nặng chứng minh tài chính cho gia đình du học sinh.

3 quốc gia châu Âu có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao: Đâu là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

1. Du học Hà Lan: chi phí thấp, học bổng cao, tỉ lệ visa 100%

1.1 Du học Hà Lan chất lượng cao với chi phí thấp nhất Châu Âu

Chi phí du học Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc….Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao - 2

Tên chương trình

Sinh viên EU / EEA

(đơn vị: EUR/năm)

Sinh viên không thuộc EU / EEA

(đơn vị: EUR/năm)

Chương trình đào tạo cử nhân

700 - 1.950 EUR /năm

6.000 đến 12.000 EUR /năm

Chương trình đào tạo thạc sĩ

2.000 đến 5.000 EUR / năm

8.000-20.000 EUR / năm

Sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng. Đó là chưa kể rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ khác có chế độ giảm giá cho sinh viên.

1.2 Du học Hà Lan - cơ hội nhận được học bổng cao cao nhất trong các nước phát triển

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% - 100%.

Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht University Excellence Scholarships, Leiden University Excellence Scholarship Học bổng có giá trị 10,000 euro, 15,000 euro hoặc miễn trừ toàn bộ học phí.

Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 19 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2017 – 2018, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao - 3

Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học Hà Lan.

768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sĩ nào của các trường đại học Hà Lan.

Tham khảo thông tin học bổng của 15 trường đại học hàng đầu Hà Lan tại đây

1.3 Du học Hà Lan - Chính sách Visa dễ dàng

Xin Visa dương như là nỗi ám ảnh của du học sinh khi có kế hoạch đi du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Tuy nhiên tại Hà Lan, quy trình xin visa được tối giản và đảm bảo lợi ích cho du học sinh. Chính vì vậy, bất kỳ sinh viên nào đã vượt qua vòng tuyển chọn của trường, và được nhận vào một khóa học chính thức tại một trường đại học tại Hà Lan thì khả năng xin được visa là 100%.

Quy trình xin visa tương đối đơn giản. Sau khi học sinh đăng ký nhập học và thanh toán hóa đơn tiền học phí, nhà ở cho trường, trường đại học Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho học sinh. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội (khu vực phía Bắc) hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh (Khu vực phía Nam).

Visa Schengen cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn thủ tục nhận giấy phép cư trú thời hạn 01 năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn giấy phép cư trú cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục này.

Khi có giấy phép cư trú có nghĩa bạn cũng có được quyền đi lại trong toàn khối châu Âu mà không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục gì (trừ Anh).

2. Du Học Malta với chi phí thấp và bước đệm để tiến tới giáo dục bậc cao hơn tại Anh Quốc, Mỹ.

2.1 Du học Malta chi phí thấp, chất lượng giáo dục Châu Âu

Du học Malta tiêu biểu cho câu nói rẻ nhưng vẫn chất. So với các quốc gia khác trong khu vực Châu Âu, tuy nhiên học phí tại Malta dễ chịu hơn rất nhiều. Mặc dù mức học phí có sự khác nhau giữa các cấp học, chương trình học và ngành học nhưng về cơ bản đều phù hợp với điều kiện nhiều gia đình Việt. Mặc dù học phí rẻ, nhưng chất lượng giáo dục Malta rất cao do có sự ảnh hưởng bởi nền giáo dục Anh. Chính sự tiếp thu những tinh hoa, ưu điểm, phương pháp giảng dạy … nền giáo dục Anh Quốc, Malta đã xây dựng 1 hệ thống giáo dục riêng được công nhận.

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao - 4

Học sinh tham khảo mức học phí thông thường cho các khóa học:

+ Khóa học tiếng Anh

100 – 200 Euro/ tuần

+ Chương trình đại học

3.000 – 5.000 Euro/ năm

+ Chương trình thạc sĩ

4.000 – 6.000 Euro/ năm

Chi phí du học Malta cho sinh hoạt

Đời sống tại Malta khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ ở châu Âu. Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Thụy Sĩ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 3000 - 3700 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm

Như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đi du học Malta với tổng chi phí chỉ từ 350 triệu đồng/ năm. Thực sự với tổng chi phí du học malta như trên, quá hấp dẫn với giấc mơ du học châu Âu. Đặc biệt, malta còn là bước đệm tuyệt vời để bạn dễ dàng du học Anh hay các quốc gia châu Âu khác sau khi kết thúc chương trình học.

2.2 Visa du học Malta: Thủ tục đơn giản - thời gian xét từ 2-3 tuần

Xin Visa du học Malta 2018 có những thuận lợi cho du học sinh:

– Không cần chứng chỉ Ielts.

– Không yêu cầu khám sức khỏe.

– Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp

– Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản.

- Thời gian xét Visa nhanh: Từ 2-3 tuần

Hồ sơ xin Visa nộp vào đại sứ quán phải đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Đơn xin thị thực (có dán ảnh nền trắng của học sinh)

2. Hộ chiếu gốc

3. CV (có mẫu của ĐSQ)

4. Các giấy tờ từ trường

- Công điện chuyển tiền của ngân hàng

- Invoice

- Thư mời học

- Thư xác nhận nhà ở

5. Giấy tờ học lực

- Bằng cấp

- Bảng điểm, học bạ

6. Phiếu lý lịch tư pháp

7. Nếu học sinh đã đi làm (xác nhận lương + HĐLD: bản gốc + bản dịch)

8. Tài chính:

- Sổ tiết kiệm

- Xác nhận công việc và thu nhập của bố mẹ

- Giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, hợp đồng thuê nhà

3. Du học Ireland với chi phí 400 triệu 1 năm - Thủ tục Visa đơn giản, giảm nhẹ gánh nặng chứng minh tài chính

3.1 Chi phí du học Ireland bằng 2/3 Anh Quốc

Hệ thống giáo dục tại Ireland tương đương với Anh Quốc, các chương trình học bậc cao ở Ireland bao gồm Foundation (Dự bị đại học), Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bằng cấp của các trường đại học tại Ireland có giá trị tương đương với các trường tại Anh nhưng chi phí học tập và sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với Anh Quốc.

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao - 5

Bảng thống kê chi phí du học Ireland:

Chi phí

Theo số liệu thống kê trên website của đại sứ quán Ireland: http://www.inis.gov.ie/en/INIS/Pages/Study

( theo thống kê trên Web của tổ chứa UCAS: https://www.ucas.com)- tổ chức tuyển sinh của vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland (Universities & Colleges Admissions Service

Đơn vị tiền tệ và giá trị quy đổi tại Ireland (Đồng tiền: Euro)

€1= 27.171 VNĐ

Đơn vị tiền tệ và giá trị quy đổi tại UK (Đồng tiền: Bảng anh)

£1= 30.907 VNĐ

Sinh hoạt phí/năm

€7,000 đến €10,000

Tương đương

190tr đến 271tr VNĐ

£ 8,000-£11,000

Tương đương

247tr – 340tr VNĐ

Học phí tiếng Anh/năm

€4,000-€5,000

Tương đương

123tr-154tr VNĐ

8,000-10,000

Tương đương

272tr – 309tr VNĐ

Sinh hoạt phí (thấp nhất là €7,000/năm~ 175 triệu VNĐ)

Sinh hoạt phí 1 năm học tại Ireland sẽ bao gồm: Ăn uống, nhà ở và các chi phí cá nhân. Mức chi phí này phụ thuộc vào nơi học sinh sẽ sống, loại hình nhà ở và cách chi tiêu cá nhân.

Sinh hoạt phí trung bình tại Ireland

Loại chi phí

Chi phí trung bình

Ăn uống

€2,500 – €5,000/năm

Nhà ở

€1,500 – €2,500/năm

Các chi phí cá nhân

€1,200 – €2,500/năm

Nhà ở tại Ireland

Học sinh có thể lựa chọn 1 trong các loại hình nhà ở sau:

– Kí túc xá của trường: học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ chỗ ở trong trường và cho phép nấu ăn. Chi phí 1 năm khoảng 5000€. Không phải trường nào cũng hỗ trợ kí túc xá, các bạn sinh viên nên lưu ý vấn đề này khi chọn trường.

– Homestay (~750€/tháng), học sinh quốc tế sẽ đóng tiền thuê nhà, tiền ăn 2 bữa sáng + tối trực tiếp cho chủ nhà theo từng tháng. Nhiều bạn có thể cùng thuê chung một nhà để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Lưu ý: Khi mới sang Ireland, học sinh nên chuẩn bị €2000 - 3000 tiền mặt để chi trả cho những chi tiều ban đầu.

Việc làm thêm: học sinh được phép làm thêm 20h/ tuần, mức lương làm thêm tối thiểu ở Ireland đã tăng lên €9.15/giờ trong năm 2017.

3.2 Du học Ireland thủ tục Visa đơn giản, giảm nhẹ gánh nặng chứng minh tài chính

Xin Visa du học Ireland 2018 có những thuận lợi cho du học sinh:

– Không cần chứng chỉ Ielsts.

– Không yêu cầu khám sức khỏe.

– Học sinh không phải trực tiếp nộp hồ sơ xin Visa

– Học sinh không phải phỏng vấn khi xin Visa.

– Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản.

Hồ sơ xin Visa nộp vào đại sứ quán phải đầy đủ những giấy tờ sau:

1. 02 ảnh cỡ hộ chiếu chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.

2. Hộ chiếu gốc và một bản copy tất cả các trang hộ chiếu trước đây ( nếu có)

Hộ chiếu phải còn thời gian ít nhất 1 tháng sau ngày dự kiến đến Ireland.

3. Thư giải trình của học sinh bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

– Đưa ra lý do muốn đến Ireland học.

– Cung cấp thông tin chi tiết về các thành viên trong gia đình đang sống ở Ireland hoặc đang sống tại các nước khác thuộc khối châu âu.

– Cam kết sẽ tuân thủ các điều khoản của loại visa sẽ xin, sẽ không trở thành gánh nặng cho chính phủ Ireland và sẽ không lưu lại Ireland khi hết thời hạn visa.

– Liệt kê ra cụ thể các khóa học sẽ theo học tại Ireland, lý do chon khóa học đó, và nộp bổ sung các giấy tờ bằng chứng cụ thể hỗ trợ cho khóa học.

4. Thư mời học không điều kiện.

5. Những giấy tờ chỉ ra khoảng trống trong và sau khi học xong.

– Học sinh phải cung cấp thông tin cho những khoảng trống thời gian tính từ thời điểm học song cho đến thời gian nộp hồ sơ xin visa

– Nếu đi làm phải cung cấp các giấy tờ liên quan

EduTrust sẽ có hướng dẫn một cách chi tiết và hợp lí nhất cho từng khách hàng.

6. Bằng chứng về khoản tiền đã đóng: Cung cấp công điện chuyển tiền ( Electronoc transfer of Funds ( ETF) sang tài khoản ngân hàng bên Ireland của trường sẽ học, chỉ ra chi tiết tên người hưởng thụ, địa chỉ, thông tin ngân hàng, và thông tin của người chuyển tiền.

7. Bằng chứng về khả năng học tập để có thể theo học bên Ireland như bằng cấp, bảng điểm.

8. Bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Trừ trường hợp theo học khóa tiếng Anh. Nếu theo học các khóa học khác như dự bị đại học, cao đẳng, đại học, sau đại học: thì phải có chứng chỉ tiếng Anh .

9. Bằng chứng về tài chính: Chứng minh có đủ khả năng chi trả cho các khoản phí trong thời gian học tập tại Ireland như: Tài khoản ngân hàng, Bảng lương, xác nhận việc làm, sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, cổ phần, giấy phép đăng ký kinh doanh, các giấy tờ thuế.

10. Bảo hiểm y tế: nhà trường sẽ giúp học sinh mua bảo hiểm y tế, nhưng phải chi ra trong thư mời của trường.

11. Thư từ chối visa trước đây ( nếu có)


Ngoài ra, đối với phần chứng minh năng lực tài chính, năng lực chi trả cho các khoản phí du học của du học sinh tại Ireland chúng ta thường quen với việc chuẩn bị hồ sơ tài chính bao gồm: Tài khoản ngân hàng, Bảng lương, xác nhận việc làm, sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, cổ phần, giấy phép đăng ký kinh doanh, các giấy tờ thuế…

Tuy nhiên, du học sinh Ireland có thể giảm bớt gánh nặng về việc chuẩn bị hồ sơ tài chính mạnh thông qua việc mua Edubond

Edubond là gì?

Edubond hay Education bond có thể hiểu là trái phiếu giáo dục được cấp bởi Chính phủ Ireland và Cục di trú Ireland, INIS. Du học sinh mua Edubond như một khoản tiền để chứng minh tình trạng tài chính trước khi đến Ireland. Thông thường số tiền học sinh nên mua €7000 - Số tiền này tương ứng với chi phí sinh hoạt ước tính trong vòng 1 năm dành cho du học sinh quốc tế.

Tuy nhiên, việc mua Edubond là không bắt buộc và những học sinh không mua Edubond nhưng gia đình có điều kiện tài chính mạnh và đủ khả năng chứng minh thì tỉ lệ Visa vẫn đảm bảo.

Và lưu ý là Edubond tuyệt đối không đủ để chứng minh tài chính khi xin visa mà chỉ góp phần giảm nhẹ gánh nặng chứng minh tài chính cho gia đình du học sinh. Để đảm bảo tỉ lệ visa cao nhất, học sinh vẫn phải nộp thêm các hồ sơ tài chính và thu nhập khác của gia đình.

Tổng kết: Quá trình làm hồ sơ xin Visa tại EduTrust nhanh chóng trong 2 tuần, bộ hồ sơ xin Visa hoàn thiện đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Đáp ứng được các yêu cầu chứng minh tài chính với trường và các yêu cầu khác từ phía trường.

– Đáp ứng đầy đủ nhất các yêu cầu từ phía đại sứ quán.

– Đảm bảo tỉ lệ thành công Visa cao nhất.

Chính vì vậy, tham dự hội thảo: “DU HỌC CHÂU ÂU VỚI 3 QUỐC GIA CÓ CHI PHÍ THẤP - TỈ LỆ VISA CAO” EduTrust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch du học chi tiết nhất, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng nhất để đảm bảo cơ hội học tập tại các quốc gia Châu Âu

Đặc biệt khi đến tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra hoặc phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ dành cho học sinh đăng ký du học hoặc đăng ký học IELTS du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo:

ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 20/05/2018

Văn phòng Hà Nội

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.
Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Phone: 04 37 37 92 92
Email: Nhienbio@gmail.com / Info@edutrust.edu.vn

Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 88 Yên Thế - Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh
Phone: 08 98 49 73 22

Website: edutrust.edu.vn

K.M