Thứ Bảy 10/08/2013 - 07:20

Du học được trả lương tại Canada

Cơ hội làm việc và được trả lương tại Canada ngay khi còn trong khóa học tại trường.
 >>   Cơ hội nghề nghiệp tại Canada

  
Tư vấn du học
Tư vấn du học Canada 2013

 

Có được công việc phù hợp với ngành học sau khi tốt nghiệp là mong muốn của mọi bạn sinh viên cũng như quý phụ huynh. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu các khóa học có kỳ Co-op. Đây là khóa học mà có kỳ Co-op cho phép sinh viên làm tại các công ty của Canada,  giúp sinh viên có được cơ hội việc làm khi du học Canada.

 

1.                   Học kỳ Co-op, vừa học vừa làm.

Học kỳ Co-op là một kỳ học đặc biệt, thay vì học lý thuyết trên lớp sinh viên sẽ làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ. Các học kỳ Co-op sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên. Ngoài việc được thực hành tích lũy kinh nghiệm làm việc thì sinh viên còn được trả lương như một người nhân viên của công ty. Các học kỳ Co-op này là học kỳ bắt buộc nếu bạn lựa chọn học các khóa có học kỳ Co-op.

 

Lộ trình học tập của khóa Diploma Co-op của trường Centennial

Lộ trình học tập của khóa Diploma Co-op của trường Centennial
 

 

Tại các trường thường có trung tâm Co-op nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sau khi hoàn tất khóa học sinh viên làm việc từ 2 -3 năm đã có thể xin thường trú dân của Canada. Và nếu muốn tiếp tục học lên nữa thì chỉ đóng học phí của sinh viên bản địa. Nhờ vậy sẽ giảm được khoảng 50% học phí tùy vào chương trình học lựa chọn.

Quý vị tham khảo thông tin chi tiết của các khóa Co-op của các trường:

Trường Centernial tại: http://www.centennialcollege.ca/coopprograms

Trường Sheridan tại: http://www.sheridancollege.ca/services/student-learning-services/cooperative-education.aspx

Trường Geogridan :http://www.georgianc.on.ca/student-success/co-op-and-career/international-students/

 
Để được tư vấn khóa Co-op cũng như về  việc làm, định cư và du học Canada 2013, quý phụ huynh và các bạn học sinh đăng ký tại đây. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp qua Hotline Ms. Ngân 0906 99 12 13
 

2.                  Thu nhập của sinh viên trong kỳ Co-op.

Sinh viên không chỉ được thực hành các kiến thức mà còn được các công ty trả lương như một nhân viên chính thức của mình. Theo khảo sát của trường cao đẳng Centennial năm 2012 thu nhập trung bình của sinh viên trong các kỳ Co-op như sau: 

 

Lộ trình học tập của khóa Diploma Co-op của trường Centennial


 

Trung bình trong các kỳ Co-op sinh viên được trả khoảng 7,000 – 8,000$, cả khóa vào khoảng 22,000 – 23,000$. Mặc dù con số không quá lớn nhưng cũng đủ cho sinh viên chi trả sinh hoạt phí của mình và bắt đầu với cuộc sống tự lập. Ngoài ra học phí của khóa Co-op không cao so với đại học chỉ khoảng 10,000 – 12,000$ 1 năm. Chính vì khóa Co-op là chương trình phù hợp với các bạn có tài chính hạn chế.

Quý vị tham khảo thêm về chi phí học tập ở Canada tại đây xem chi tiết báo cáo thu nhập từng ngành tại: http://www.centennialcollege.ca/adx/aspx/adxGetMedia.aspx?DocID=c7b6ce2e-065b-48d6-a427-888ffd84896c

 

3.                   Cơ hội việc làm và định cư sau khóa học.

Trung bình sinh viên sẽ đi làm 1 - 3 kỳ học mỗi kỳ là 4 tháng. Tổng thời gian đi làm của sinh viên sẽ là 6 tháng tới 1 năm. Tức khi sinh viên ra trường mỗi bạn điều đã có kinh nghiệm làm việc chính thức trong hồ sơ xin việc của mình. Đây là một lợi thế rất lớn cho sinh viên quốc tế khi xin việc tại Canada so với các sinh viên bản địa. Nhưng đa số các sinh viên đều được công ty giữ lại làm nhân viên chính thức nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề đi xin việc.

 
Cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh

Cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh

 

Ngoài việc được thực tập thìcơ hội việc làm tại Canada đảm bảo khi tốt nghiệp là điểm mạnh của chương trình học. Giúp sinh viên tiếp cận thực tế dễ dàng và đảm bảo được công việc sau khi ra trường.

 

4.                  Visa làm việc cho khóa Co-op.

Đối với du học sinh thì Visa sẽ không được phép đi làm toàn thời gian của các kỳ Co-op. Chính vì vậy khi xin Visa các bạn phải chú ý đến quy định về Visa Co-op và intern Student. Để xin cấp Visa cho các học kỳ Co-op bạn phải có Study permit, giải trình về công việc, xác nhận chương trình học có Co-op từ trường và các học kỳ Co-op không vượt quá 50% chương trình học. Thông tin chi tiết về visa của khóa Co-op bạn có thể tham khảo tại: http://www.cic.gc.ca/english/study/work-coop.asp.
 
Để được tư vấn khóa Co-op cũng như về  việc làm, định cư và du học Canada 2013, quý phụ huynh và các bạn học sinh đăng ký tại đây. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp qua Hotline Ms. Ngân 0906 99 12 13