Thứ Tư 08/06/2016 - 08:23

Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới

Du học Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế, là cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới. Du học Mỹ khối ngành kinh tế, sinh viên quốc tế có thể làm việc ngay tại Mỹ và bất kì quốc gia nào trên thế giới với mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới - 1

Trong xu thế thương mại hóa, toàn cầu hóa hiện nay, các chuyên ngành kinh tế như tài chính, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản lý... đang nhận được nhiều quan tâm và săn đón của hầu hết sinh viên, đặc biệt ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo Mỹ, năm học 2014-2015 có khoảng gần 1 triệu du học sinh quốc tế đăng ký học tại Mỹ. Trong đó khối ngành kinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, số du học sinh khối ngành kinh tế tại Mỹ chiếm 20%.

Cơ cấu du học sinh quốc tế theo ngành học tại Mỹ


Nguồn: http://www.iie.org/Research-and-Publications/Open-Doors/Data/International-Students/Fields-of-Study#.V1V4QzV97IW

Nguồn: http://www.iie.org/Research-and-Publications/Open-Doors/Data/International-Students/Fields-of-Study#.V1V4QzV97IW

So với năm 2014, số lượng du học sinh quốc tế theo học khối ngành kinh tế tại Mỹ tăng gần 10,000 sinh viên tương đương mức tăng 4.8% và là khối ngành có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất năm 2015.

Bảng thống kê số lượng sinh viên quốc tế theo ngành tại Mỹ (rút gọn)


Nguồn: http://www.iie.org/Research-and-Publications/Open-Doors/Data/International-Students/Fields-of-Study/2013-15

Nguồn: http://www.iie.org/Research-and-Publications/Open-Doors/Data/International-Students/Fields-of-Study/2013-15

1/ Các trường đào tạo ngành kinh tế tại Mỹ

Để học về ngành kinh tế nói chung thì sự lựa chọn đầu tiên vẫn là Mỹ bởi Mỹ là trung tâm tài chính lớn nhất của thế giới với nhiều công ty đa quốc gia nổi tiếng. Ngoài ra, Mỹ có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là các chuyên ngành kinh tế - quản lý. Theo đó, trong “Top 10 trường đại học đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất thế giới” Mỹ đã có 7 đại diện nằm trong top chiếm hầu hết các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu thế giới


Nguồn: http://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2015/economics-econometrics#sorting=rank+region=+country=+faculty=+stars=false+search=

Nguồn: http://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2015/economics-econometrics#sorting=rank+region=+country=+faculty=+stars=false+search=

Có hơn một ngàn chương trình Kinh tế - Quản lý tại Mỹ và hàng trăm trường đào tạo ngành kinh tế (Xem danh sách 100 trường kinh tế hàng đầu Mỹ tại: http://find-mba.com/most-popular/usa) . Có rất nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bất kỳ sinh viên nào – từ các bằng chuyên sâu đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Cử nhân ngành kinh tế có thể tiếp tục học lấy bằng thạc sỹ chuyên về tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác. Với chương trình học phong phú, hài hòa giữa lý thuyết và thực hành; cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp các khối ngành kinh tế tại Mỹ đều có lợi thế cạnh tranh cao khi tham gia ứng tuyển việc làm tại các tập đoàn lớn với kỹ năng thực tế chuyên sâu, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

2/ Mức lương và cơ hội nghề nghiệp khối ngành kinh tế

Với sự phát triển của kinh tế hiện này thì nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ cao khối ngành kinh tế ngày càng lớn, đòi hỏi ngành giáo dục cũng phải có những thay đổi để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Theo Bureau of Labor statistics dự báo từ 2014-2024 nhu cầu nhân lực tăng 7%, riêng chuyên ngành tư vấn tài chính sẽ có mức tăng cao nhất là 30% trong giai đoạn này (Nguồn: http://www.bls.gov/ooh/fastest-growing.htm)

Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới - 5

Nguồn: http://www.bls.gov/ooh/life-physical-and-social-science/economists.htm#tab-6

Ngành kinh tế hiện đang thiếu nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao. Nếu bạn đam mê học về xã hội và sự phân phối tài sản hữu hạn thì ngành kinh tế học là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp khối ngành kinh tế dễ dàng linh động xin việc: Có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước ở trung ương hay địa phương; các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm …. thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

Theo đánh giá, đây là một ngành có cơ hội việc làm rất cao, tuy nhiên sinh viên chọn du học ngành nghề đòi hỏi sự tư duy, năng động và kiên trì. Các bạn bên cạnh việc học tập các kiến thức về kinh tế, tài chính mà còn phải áp dụng những nguyên lí kinh tế vào các tình huống thực tế ở ngoài.

Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới - 6

Hơn thế nữa mức lương nhân viên khối ngành kinh tế khá cao, cao hơn hẳn so với các ngành khoa học xã hội, dược sĩ, khối ngành nghệ thuật…. Đặc biệt, nếu muốn trở về Việt Nam thì những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Mỹ chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế, vì trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao.

Ngành

Mức lương

Kế toán (Accounting).

$65,940

Tài chính (Finance).

$115,000

Kinh doanh quốc tế (International Business)

$100,671

Thương mại quốc tế (International Trade).

$84,524

Quảng cáo, tiếp thị (Marketing).

$61,253

Quản lý nhân sự (Human Resource).

$61,639

Nguồn: Tổng hợp payscale và 1.salary.com

New World Education, đại hiện hơn 5,000 trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Mỹ, chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ. Đội ngũ nhân viên New World Education sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm Visa vào Mỹ du học.

>>>DU HỌC MỸ TẠI SAO NÊN CHỌN CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG?

>>> DU HỌC MỸ KHỐI NGÀNH STEM ĐƯỢC Ở LẠI LÀ VIỆC 3 NĂM VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

>>> DU HỌC MỸ NÊN CHỌN NGÀNH NÀO CÓ THU NHẬP CAO? >>> Bí quyết xin Visa du học Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao 2016
>>> Học bổng du học Mỹ cập nhật mới nhất 2016 >>> CHƯƠNG TRÌNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC 2016

Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới - 7

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839252917-0839256917 - Fax:0839252957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook/newworldstudyabroad