Thứ Bảy 15/09/2018 - 10:26

Du học New Zealand - Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam?

(Dân trí) - New Zealand - Điểm vàng thu hút du học sinh trên toàn thế giới. Liệu du học New Zealand có phải là lựa chọn tối ưu cho phụ huynh, học sinh Việt Nam hiện nay?

Đã "đầu tư" là phải "sinh lời", đất nước New Zealand thu hút nhiều du học học sinh nhờ ba yếu tố cạnh tranh quan trọng không phải đất nước nào cũng có.

New Zealand - Đất nước đáng sinh sống và học tập dành cho du học sinh nước ngoài

Du học New Zealand -  Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam? - 1

Đứng đầu bảng xếp hạng 132 quốc gia được đánh giá dựa trên 54 chỉ số tiến bộ xã hội khác nhau, New Zealand được đánh giá là đất nước phát triển về mặt xã hội, đáng sinh sống và học tập. Tiêu chí “tự do, bình đẳng, lựa chọn cá nhân” luôn được đặt lên hàng đầu tại đất nước này. Chính vì vậy, chính phủ New Zealand cực kỳ lưu tâm đến những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế nhằm bắt buộc tất cả các trường phải chăm sóc tốt phúc lợi, lắng nghe và tôn trọng quan điểm của các em.

Nét văn hóa, phong cách sống thân thiện, phóng khoáng, nồng nhiệt của dân bản xứ chính là điểm vàng của đất nước này. Sinh viên có thể tự do lựa chọn hình thức sinh hoạt phù hợp từ chung sống với người bản địa, đến thuê trọ ở ghép hay ở ký túc xá đều tuyệt đối an toàn.

New Zealand - Nền giáo dục, chất lượng đi đầu thế giới với định hướng “Think new” trong thời kỳ CN 4.0

Du học New Zealand -  Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam? - 2

Xếp thứ 2 trên toàn thế giới về mức độ “tiếp cận giáo dục cơ bản”, đất nước Kiwi luôn đi đầu trong cải tiến mô hình giáo dục sáng tạo, chất lượng giảng dạy với định hướng mới “Think New” trong thời kỳ CN 4.0.

“Think New - Tư duy mới” - Đây là đường hướng hệ thống giáo dục mà New Zealand đang muốn nhấn mạnh thông qua phương pháp giảng dạy và học theo dự án, đặt trọng tâm vào trí tò mò của học sinh, sinh viên kích thích sáng tạo, tư duy. Qua đó, kiến thức học được không chỉ gói gọn ở những môn học truyền thống nhiều lý thuyết, mà đi kèm với trải nghiệm thực tế từ các dự án của các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Giáo viên chủ động áp dụng chương trình giảng dạy mới nhằm phát hiện đam mê, định hướng nghề nghiệp cho các em sau này. Chính phủ luôn khuyến khích các doanh nghiệp liên kết và tham gia đào tạo, giảng dạy các em với mục đích đem lại trải nghiệm thực tế.

Du học New Zealand – Cơ hội việc làm mở rộng cánh cửa

Du học New Zealand -  Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam? - 3

Ngày 14/8 vừa qua,Chính phủ New Zealand vừa công bố những thay đổi trong quy định thị thực làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, qua đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp tại đất nước này:

- Sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân (Level 7) trở lên được cấp visa làm việc 3 năm

- Sinh viên quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn (Level 4-6) hoặc chương trình học Level 7 không văn bằng (học chứng chỉ) thì sẽ được cấp visa làm việc trong 1 năm

- Sinh viên quốc tế theo học Level 8 ở các ngành nằm trong danh sách “Thiếu nhân lực dài hạn” của New Zealand có thể mang theo vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước).

Nắm bắt cơ hội du học với triển lãm giáo dục New Zealand 09/2018

Đến với triển lãm giáo dục New Zealand, học sinh & sinh viên có cơ hội gặp gỡ hơn 30 đại diện các trường hàng đầu tại New Zealand, tham gia hội thảo chuyên đề, các hoạt động thú vị để hiểu thêm đất nước, con người nơi đây.

Các bạn sinh viên có cơ hội giải đáp những vấn đề vướng mắc: cơ hội việc làm sau khi học như thế nào, làm thế nào để đạt được Học Bổng Chính Phủ New Zealand ASEAN, bí kíp để dành được học bổng danh giá từ lần đầu ứng tuyển, cách làm hồ sơ thủ tục như thế nào?...

Đặc biệt, các bạn được khuyến khích tham gia vào các trường tư vấn, cứ mỗi trường các bạn được dán 1 sticker chứng nhận. Với 3 stickers trở lên, các bạn sẽ được tham gia trò chơi vòng quay may mắn rinh các phần qua vô cùng độc đáo bao gồm voucher giảm giá vé máy bay, các món lưu niệm mang đậm dấu ấn New Zealand.

Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi đang còn thắc mắc với chúng tôi tại hội thảo triển lãm du học New Zealand diễn ra:

- Tại TP. Hồ Chí Minh từ 8h – 13h30 ngày thứ bảy (22/9/2018) tại InterContinental Sai Gon, 39 Lê Duẩn, Quận 1.

- Tại TP. Hà Nội từ 8h – 13h30 ngày chủ nhật(23/09/2018) tại Lotte Hotel Ha Noi, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình.

Link đăng ký:https://enzevents.eventsair.com/2018-lv-vietnam-enzra-fair/vnenzra-2018/Site/Register

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocLV/