Thứ Năm 20/06/2013 - 15:13

Du học Pháp 2013: Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị trường từ chối

Đối với các bạn sinh viên chưa nhận được kết quả trả lời của các trường hoặc bị các trường từ chối, Cơ hội phỏng vấn với đai diện tuyển sinh của trường Thương mại quốc tế Dunkerque (ISCID) duy nhất chỉ tổ chức tài văn phòng EduViet Global là cơ hội xét tuyển cuối cùng để giúp các bạn có thể thực hiện giấc mơ du học Pháp trong năm nay.

  

Tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp

Tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp
 

 

Pháp là điểm đến du học tốp đầu của học sinh Việt Nam với số lượng hàng ngàn sinh viên hàng năm với lợi thế chi phí trung bình nhưng bằng cấp quốc tế, phúc lợi xã hội cao, môi trường học thuật lý tưởng. Thời điểm tháng 6 này có lẽ là khoảng khắc nóng lòng nhất với các bạn học sinh có kế hoạch đi Pháp khi hầu hết các trường đã gửi câu trả lời chấp nhận hoặc từ chối sinh viên, nhưng cũng có rất nhiều trường không có câu trả lời. Vậy chúng ta phải làm gì? Đã hết cơ hội chưa?

 

I. Làm gì khi chưa nhận được kết quả?

Hệ thống trường đại học công tại Pháp có quy trình xét tuyển theo 1 thời hạn giống nhau thống nhất chung toàn quốc. Do đó, trong khi rất nhiều bạn xung quanh đã có câu trả lời từ trường rồi mà mình chưa thì có thể nhiều nguyên nhân: trường trả lời chậm nhưng cũng có thể trường đã “quên” mất hồ sơ của bạn. Vậy, hãy căn cứ theo thời hạn trả lời của các trường, nếu quá hạn mà không có trả lời thì hãy liên hệ trực tiếp với Bộ phận giáo vụ khoa đăng kí để hỏi cụ thể. Nếu không hãy tìm phương án dự phòng khác cho bạn vì tháng 6 các trường đều có trả lời chính thức.

 

II. Làm gì khi bị các trường từ chối?

Nhiều bạn mặc định đi Pháp thì chỉ có các trường đại học công lập như: Paris 11, Paris 12, Bordeaux 4, Nantes,….do có học phí thấp, lại được nhắc tên nhiều ở Việt Nam nên khi đăng kí sinh viên Việt Nam thưởng chỉ chọn các trường này. Do đó, khi bị trường từ chối mà không rõ nguyên do hay đợi mãi không có kết quả, nhiều bạn tưởng như đã hết hi vọng. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống trường đại học công lập, Pháp lại rất nổi tiếng với hệ thống các “trường lớn” (Grandes ecoles), các trường chuyên ngành, trường kinh doanh với mức học phí cao hơn trường công lập nhưng đi đôi với chất lượng “tuyệt vời”. Hệ thống trường này được tự chủ về thời gian tuyển sinh nên vẫn cho các ứng viên những cơ hội thử sức cuối cùng cho kì nhập học tháng 9/2013.  

 

III. Quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh

Rất khác với quy trình tuyển sinh của các trường đại học công lập ứng viên chỉ cần gửi hồ sơ và ngồi chờ kết quả, quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh khắt khe hơn khi yêu cầu sinh viên phỏng vấn trực tiếp, đôi khi cả tiếng Anh và tiếng Pháp hoặc làm 1 bài kiểm tra kiến thức với sự giám sát qua skype của trường. Điều này giúp cho các bạn có thể điểm chứng chỉ tiếng Pháp không cao nhưng phỏng vấn và thể hiện mình tốt vẫn được nhận, còn ngược lại các bạn có TCF cao nhưng trình độ thực tế không đạt thì cũng bị từ chối.

 

IV. Tiếng Pháp không đủ có thể du học Pháp?

Mặc dù chính sách visa Pháp không khuyến khích sinh viên không đủ trình độ tiếng du học nhưng vẫn có cơ hội cho các bạn mới học tiếng Pháp, thi chứng chỉ không đủ điểm hoặc đã đủ điểm nhưng vẫn muốn học dự bị 1 năm trước khi vào chính thức. Nếu chỉ có 1 giấy báo khóa học tiếng, bạn sẽ dễ dàng bị từ chối visa. Nhưng nếu có 1 lộ trình đầy đủ: giấy báo học tiếng và giấy nhận học chính thức năm tiếp theo thì bạn vẫn xin được visa. Hiện có 1 số trường cung ấp chương trình này.

 

V. Du học bằng tiếng Anh tại Pháp, tại sao không?

Tại Pháp có rất nhiều trường đạo tạo chủ yếu bằng tiếng Anh giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp khi xin việc tại đất nước nói tiếng Pháp này. Với các chương trình đào tạo theo chuẩn của Mỹ hay châu Âu với các chứng chỉ chất lượng danh tiếng toàn cầu: ACCSB, EMBA, EQUIS thì các bạn hoàn toàn yên tâm 100% về chất lượng và thương hiệu trường trên các bảng xếp hạng. Bên anh các chứng chỉ tiếng Anh học thuật: IELTS, TOEFL, Pháp chấp nhận chứng chỉ TOEIC.

 

Đăng ký phỏng vấn

Đăng ký phỏng vấn tư vấn du học Pháp
 
VI.   Gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường tháng 6/2013

Tạo cơ hội đăng kí cuối cùng cho kì nhập học tháng 9/2013, GS. Regis Moris, đại diện Trường Kinh doanh quốc tế Dunkerque (ISCID) có buổi gặp gỡ trực tiếp và phỏng vấn với các bạn học sinh-sinh viên quan tâm. Thông tin cụ thể:

- Thời gian: 14h thứ 5 ngày 27/06/2013

- Địa điểm: VP EduViet Global, Lô B5, KĐT Nam Trung Yên, đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

- Lưu ý: Hồ sơ mang theo khi phỏng vấn với GS. Regis Moris, đại diện Trường Kinh doanh quốc tế Dunkerque (ISCID)

·                     Lettre de motivation

·                     Projet professionnel

·                     Hồ sơ đã nộp vào các trường (nếu có)

 

- Các bạn quan tâm vui lòng đăng kí theo link trực tiếp sau:  http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc-phap.html

- Đăng ký theo hotline: 0987.39.30.31 (Ms Hường) hoặc 04.6680.8903