Thứ Ba 16/07/2013 - 21:38

Du học sinh Nghệ Tĩnh: Sẵn sàng cho “Truyền lửa V”

(Dân trí) - Kinh nghiệm, kĩ năng và những cơ hội học tập, nghiên cứu ở những đất nước tiên tiến sẽ được chính những bạn du học sinh của mảnh đất miền Trung truyền lại cho đàn em của mình trong hội thảo “Truyền lửa” diễn ra vào 21/7 tới.

Về thăm thành phố Vinh và Hà Tĩnh trong những ngày này, người ta có thể dễ dàng nhận thấy những tấm băng-rôn in đậm hai chữ “Truyền lửa” được treo trang trọng ở những con phố lớn.

 

Đây là lần thứ 5 hoạt động này được tổ chức. Đúng như tên gọi của mình, “Truyền lửa” là một hoạt động tình nguyện, thường niên của Hội du học sinh Nghệ Tĩnh nhằm khơi dậy khát khao du học của giới trẻ Nghệ Tĩnh và định hướng việc tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

 

“Truyền lửa IV” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân xứ Nghệ
“Truyền lửa IV” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân xứ NghệNối tiếp thành công của 4 kì tổ chức, “Truyền lửa V” hứa hẹn các cuộc đối thoại cởi mở, thân tình cũng như giao lưu trực tiếp, sôi nổi về chủ đề du học xung quanh những câu hỏi như Truyền cảm hứng tới các bạn trẻ: “Du học là gì?”, “Tại sao lại đi du học?”, “Tôi có thể đi du học không?”, “Làm thế nào để vượt khỏi lũy tre làng đến với các viện nghiên cứu, trường đại học hàng đầu trên giới?”…

 

Để cung cấp những thông tin bổ ích về cơ hội du học, kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn và giành học bổng cũng như cuộc sống du học và làm thêm ở nước ngoài, từ nhiều tháng nay, Ban tổ chức đã gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị.

 

Khơi dậy và thổi bùng ngọn lửa khát khao là thông điệp của hội thảo năm nay
Khơi dậy và thổi bùng ngọn lửa khát khao là thông điệp của hội thảo năm nay


Bạn Võ Xuân Hoài, Chủ tịch Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, ngay cả những chuyến xe cũng đã sẵn sàng đón các bạn học sinh và các bậc phụ huynh về với “Truyền lửa” 2013. Là những người con Nghệ Tĩnh đã, đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, chúng tôi mong muốn có thể đóng góp một công sức nhỏ bé để hiện thực hóa khát vọng du học của các bạn trẻ ngay tại quê hương mình”.

 

Lửa nhiệt tình đã sẵn sàng để truyền tới những bạn học sinh của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh nói riêng, từ chính những người trẻ lớn lên từ mảnh đất xứ Nghệ hiếu học.

 

Truyền lửa V sẽ được tổ chức tại, Hội trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân – Đại lộ Nguyễn Sinh Cung – Tx Cửa Lò – Nghệ An, từ 7h30 – 11h30 ngày 21/07/2013. Với khoảng 1000 người tham dự, BTC bố trí xe đưa đón miễn phí từ TP Vinh (cổng trường ĐH Vinh, 182 Lê Duẩn) và TP Hà Tĩnh (Khách sạn BMC, số 6, Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) trước và sau khi diễn ra sự kiện này.

 

Hải Nam