Thứ Hai 10/03/2014 - 16:04

Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Anh

(Dân trí) - Tối ngày 9/3, tại Đại học Bath, Anh Quốc đã diễn ra chương trình mang tên “Vietnamese Culture Night” do du học sinh Việt Nam tổ chức, thu hút sự tham gia đông đảo của bè bạn ở Anh và quốc tế.

Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Bath (Vương quốc Anh), (gọi tắt là VietBathSoc) vừa tổ chức đêm nghệ thuật thường niên lần thứ 2 với mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết giữa các du học sinh Việt tại nước Anh.

Các du học sinh tham gia chương trình

Các du học sinh tham gia chương trình

Lấy ý tưởng từ truyền thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh, show diễn được khéo léo lồng ghép với màn trình diễn các trang phục dân tộc, múa trống cơm và múa nón.

Để thể hiện sự giao thoa giữa truyền thống Việt Nam và thế giới, chương trình lần thứ hai tạo sự khác biệt với những tiết mục ảo thuật và nhảy mang tính hiện đại như hip-hop, West Coast Swing và Waltz.

Sau buổi diễn văn hoá, khán giả được đưa tới thế ẩm thực với các món truyền thống đơn giản nhưng mang đậm hồn Việt.

Điệu múa sạp

Điệu múa sạp

Sinh viên thả hồn vào bài hát quê hương

Sinh viên thả hồn vào bài hát quê hương


Sinh viên thả hồn vào bài hát quê hương


Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên Việt đang học tập tại nhiều trường đại học ở Bath như Đại học Bath, Đại học Bournemouth, Đại học West England đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc là những giai điệu ca ngợi quê hương đất nước.

Bạn Dafina Angelova, sinh viên năm cuối của đại học Bath đến từ Bulgary cho biết: “Sau những ấn tượng tốt đẹp về chương trình năm trước, bạn rất hứng khởi khi có cơ hội đến với văn hoá Việt một lần nữa”.

Đại diện cho Hội sinh viên, bạn Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Vietsoc Bath, cho hay, đêm diễn đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán thính giả bởi sự chuyên nghiệp, công phu và ý nghĩa. Chương trình đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả về một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung .

Hồng Hạnh