Thứ Năm 26/01/2017 - 02:05

Du học sinh Việt khắp 5 châu gửi lời chúc Tết về quê nhà

(Dân trí) - Hàng triệu con tim của những đứa con xa nhà vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam, nhất là trong những ngày Tết đến xuân về.
 >>   “Một thoáng Việt Nam” trên thành phố Rennes xinh đẹp
 >>   Tết sớm ấm áp của “đại gia đình” DHS Việt toàn nước Nhật

Du học sinh Việt nhớ bánh chưng, nhớ mùi khói bếp quê nhà

Clip có sự tham gia của hàng trăm du học sinh Việt hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia: Isarel, Belarus, Maroc, Liên Bang Nga, Phần Lan, Đan Mạch, Hungary, Pháp, Italy, Hà Lan, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Scotland, Thổ Nhĩ Kỳ...

Đại diện ê-kip thực hiện clip, anh Nguyễn Hà Duy chia sẻ: “Clip là món quà từ các bạn du học sinh khắp nơi gửi về Việt Nam, giúp các bạn đang học tập và sinh sống tại các quốc gia không được về nhà đón Tết có cơ hội gửi những lời chúc ý nghĩa đến gia đình, ông bà, cha mẹ, bạn bè…

Clip cũng một phần giúp mọi người ở Việt Nam hiểu rõ hơn về cuộc sống du học sinh xa nhà, về tình hình chuẩn bị và đón Tết của du học sinh nơi đất khách”.

Mở màn clip là ký ức của Á khôi Miss Du học sinh 2015, tiếp đó là sự xuất hiện của rất nhiều du học sinh nói về ngày Tết cổ truyền. Đối với mỗi người con xa quê hương, dịp Tết đối với họ là bao lì xì, là mùi khói bếp nơi quê nhà, là bánh chưng, là hoa mai, hoa đào, là bữa cơm sum họp gia đình chiều 30.

Điều đặc biệt của Clip chúc Tết Du học sinh là các bạn trẻ thực hiện quay hình dưới điều kiện thời tiết lạnh, tuyết rơi -10, -15 độ C ở Liên Bang Nga và nhiều địa phương khác tại Châu Âu.

Clip có sự tham gia lần đầu tiên của các bạn đến từ Isarel - các bạn du học sinh du học thông qua làm việc trực tiếp trên các nông trại: quấn ngọn cà chua, cà tím, lặt lá, nhỏ cỏ, thu hoạch, xịt thuốc, xây dựng nhà lưới khi có xây mới… Clip của các bạn du học sinh tại Isarel được quay trực tiếp trên các nông trại.

DHS Việt tại Pháp
DHS Việt tại Pháp
DHS Việt tại Maroco
DHS Việt tại Maroco
DHS Việt tại Isarel
DHS Việt tại Isarel

M.C

Ảnh và clip: Du học sinh TV