Thứ Hai 06/02/2017 - 11:45

Du học sinh Việt tại Úc tặng quà Tết tới đồng bào vùng cao

(Dân trí) - Các du học sinh Việt tại Nam Úc (thành phố Adelaide) trao nhiều phần quà Tết tới người nghèo, lồng ghép nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và an toàn vệ sinh thực phẩm ở hai tỉnh miền núi phía Bắc.

Tết cho người nghèo là hoạt động thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Nam Úc, tiểu bang Nam Úc (viết tắt là VSS). Chương trình được khai sinh với mục tiêu ban đầu là hướng du học sinh về quê hương với nguồn quỹ được quyên góp, ủng hộ thông qua các hoạt động của VSS trong suốt năm.

Cứ đến cuối năm, ban điều hành sẽ gửi tiền và cử người về Việt Nam để thực hiện chương trình. Năm thứ 4 này, hoạt động được thực hiện tại 2 tỉnh Hà Giang và Điện Biên với 2 chương trình.


Đường mang “Tết ấm” đến bà con vùng cao.

Đường mang “Tết ấm” đến bà con vùng cao.

Chương trình "Tết với đồng bào" tại Hà Giang diễn ra hôm 14/1/2017 với 50 phần quà (mỗi phần trị giá 650 nghìn đồng) phối hợp hoạt động chia sẻ nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc Mông tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nội dung đào tạo nâng cao nhận thức bao gồm 2 chủ đề: "Vệ sinh phụ nữ", "An toàn thực phẩm, rượu và bạo lực gia đình" (chương trình do VSS phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng tỉnh Hà Giang và Quỹ phát triển Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cùng thực hiện).

Chương trình thứ 2 là "Áo ấm mùa đông" tặng áo ấm và dép cho 202 em nhỏ thuộc trường tiểu học Mường Lạn và các điểm trường Bản Có, Hua Ná, Bản Nhộp, Huổi Lỵ, Pá Nặm (xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên).

Du học sinh Việt tại Úc tặng quà Tết tới đồng bào vùng cao - 2

Du học sinh Việt tại Úc tặng quà Tết tới đồng bào vùng cao - 3

Du học sinh Việt tại Úc tặng quà Tết tới đồng bào vùng cao - 4


Chương trình Tết với đồng bào tại Hà Giang với 50 phần quà.

Chương trình "Tết với đồng bào" tại Hà Giang với 50 phần quà.


Không những vậy, các du học sinh còn tổ chức chia sẻ nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và an toàn thực phẩm cho đồng bào dân tộc Mông tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên.

Không những vậy, các du học sinh còn tổ chức chia sẻ nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và an toàn thực phẩm cho đồng bào dân tộc Mông tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên.

Du học sinh Việt tại Úc tặng quà Tết tới đồng bào vùng cao - 7

Du học sinh Việt tại Úc tặng quà Tết tới đồng bào vùng cao - 8


Chương trình thứ 2 là Áo ấm mùa đông tặng áo ấm và dép cho 202 em nhỏ thuộc một số điểm trường tỉnh Điện Biên.

Chương trình thứ 2 là "Áo ấm mùa đông" tặng áo ấm và dép cho 202 em nhỏ thuộc một số điểm trường tỉnh Điện Biên.

Lệ Thu

(Ảnh BTC)