Thứ Ba 07/03/2017 - 07:50

Du học THPT tại Úc - Thẳng tiến vào Đại học TOP đầu Thế giới

Nước Úc không chỉ được công nhận là một trong những đất nước đáng sống nhất mà còn là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Do đó, Du học Úc luôn là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh ưu ái.

Để được bước chân vào Đại học tại Úc, nhiều học sinh quốc tế phải mất thời gian, công sức và tiền bạc tham gia các khóa học bắt buộc để đạt đủ điều kiện nhập học. Tuy nhiên, có một hướng đi khác cho các bạn trẻ ấp ủ giấc mơ du học Úc đó là du học THPT tại Úc. Đây là “lối đi tắt”, bước tạo đà vững chắc để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn và có được bằng trung học được công nhận toàn thế giới.

1. Lợi thế của Du học bậc THPT tại Úc

• Úc là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao trên toàn thế giới. Du học Úc từ THPT bạn không chỉ nhận được sự giáo dục chất lượng cao mà còn đạt được bằng cấp (THPT, cử nhân, thạc sĩ,..) được công nhận toàn cầu;

• Cơ hội chuyển tiếp và học bổng vào các trường đại học ở Úc nhờ sở hữu bằng THPT Úc và điểm số ATAR cao;

• Bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm với 3 cấp học liên kết khắp quốc gia và trên toàn thế giới, tương ứng với các lớp học tại Việt Nam, nên rất tiện lợi trong lộ trình chuyển từ Việt Nam sang du học Úc;

• Phụ huynh đủ điều kiện đuợc đi cùng để chăm sóc con dưới 18 tuổi dưới dạng giám hộ, do vậy các em có thể yên tâm có sự chăm lo của bố mẹ mà các bậc phụ huynh cũng có thể đảm bảo con em mình không bị quá bỡ ngỡ;

• Du học THPT tại Úc là thời gian để học sinh trau dồi kỹ năng tiếng Anh trong môi trường bản xứ, cùng với đó các em có điều kiện thích nghi và hòa nhập với cuộc sống, văn hóa của người dân bản địa. Điều này là vô cùng hữu ích bởi nó chuẩn bị tinh thần cho các em trước những cú sốc văn hóa. Ngoài ra, các em cũng sẽ được trau dồi những kỹ năng mềm như học nhóm, thảo luận, trình bày vấn đề, cách tư duy… là những kỹ năng cần thiết khi bước vào đại học;

• Thời gian du học Úc càng lâu, càng được trải nghiệm nhiều cấp học bạn càng được có cơ hội được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

Du học THPT tại Úc - Thẳng tiến vào Đại học TOP đầu Thế giới - 1

2. Lộ trình học tập TIẾT KIỆM với du học sinh Việt Nam

Tiết kiệm thời gian - Rút ngắn con đường vào Đại học Úc:

Chương trình trung học của Úc gồm 6 năm và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Trung học cơ sở: Lớp 7-10) và Senior Secondary (Trung học phổ thông: Lớp 11-12).

Học sinh hết lớp 7- lớp 9 tại Việt Nam hoàn toàn có thể học lên lớp tiếp theo trong chương trình phổ thông của Úc mà không cần học qua khóa dự bị.

Học sinh hết lớp 10 có hai lựa chọn:

- Học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12 (như lộ trình học ở cấp THPT tại Việt Nam);

- Học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh;

Học sinh hết lớp 11, có ba lựa chọn:

- Học tiếp lên lớp 12.

- Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV.

- Học khóa Dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 Đại học.

Tiết kiệm chi phí:

Học phí tại trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/năm;

Chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000 AUD/năm;

Đây là mức chi phí tiết kiệm và hợp lý hơn rất nhiều so với chi phí ở các nước nói tiếng Anh khác, chưa kể tỷ giá của đồng AUD cũng rẻ hơn tương đối so với các đồng tiền khác.

Du học THPT tại Úc - Thẳng tiến vào Đại học TOP đầu Thế giới - 2

3. Du học THPT tại Úc với Eynesbury - Cánh cửa G8 rộng mở

G8 - nhóm các trường đại học danh tiếng nhất nước Úc, nằm trong Top 100 thế giới (Nhóm 8 trường) luôn là ước mơ của mọi sinh viên không chỉ ở Úc mà còn cả trên thế giới. Truyền thống lâu đời, qui mô lớn, xếp hạng hàng đầu trên thế giới, chất lượng dạy và học tuyệt vời, các trường trong nhóm G8 luôn yêu cầu đầu vào cao, xứng đáng với chất lượng của trường. Do vậy, sự chuẩn bị chu đáo về cả kiến thức cũng như kĩ năng ngay từ những năm THPT là điều kiện tiên quyết để bước vào cánh cửa của nhóm 8 trường danh tiếng này tại Úc.

Eynesbury được thành lập từ năm 1989 tại trung tâm thành phố Adelaide thuộc bang Nam Úc, nổi lên như một trường Trung học hàng đầu Thế giới về chất lượng giảng dạy đi kèm với kinh nghiệm đào tạo bài bản, giúp sinh viên chuyển tiếp được vào những trường Đại học TOP đầu tại Úc. Eynesbury là bước đệm vững vàng cho sinh viên trước khi tham gia vào khóa học chính tại các trường Đại học danh tiếng. Trong năm học 2015-2016, có tới khoảng 40% sinh viên tới từ Eynesbury đạt điểm ATAR từ 95/100 trở lên, trong đó 15% đạt điểm ALTAR 98/100 trở lên. Các giáo viên tại Eynesbury đều là những người có kinh nghiệm giáo dục bậc phổ thông và khả năng đa nhiệm cao, họ vừa có thể là người hướng dẫn, vừa là những người bạn mà học sinh tin tưởng được.

Điểm đặc biệt ở Eynesbury đó là cơ hội chuyển tiếp thẳng vào các trường đại học thuộc G8 như University of Adelaide, University of Western Australia hay University of New South Wales nhờ chương trình Pathway vào năm cuối du học THPT Úc.

Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ về hệ thống THPT, quy trình làm hồ sơ, cách làm hồ sơ du học THPT tại Úc, EduViet Global tổ chức buổi gặp mặt:

"Du học THPT tại Úc - Thẳng tiến vào Đại học TOP đầu Thế giới "

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Buổi gặp mặt có sự tham gia chia sẻ của đại diện trường Eynesbury (Úc)

Thời gian: 18:00, ngày 10/03/2017

Địa điểm: Tầng 10, tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, HN (Ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy, đối diện tòa nhà Handico 6)

Hotline: 0985.701.001. Điện thoại: (04) 730.86.000 – nhánh 1