Thứ Bảy 15/08/2015 - 10:04

Du học Úc: Nghề HOT - Lương cao khi chọn ngành Logistics

Nền kinh tế Úc đang có sự phát triển đồng đều và ổn định, kéo theo đó là nhu cầu xuất nhập khẩu ngày càng tăng. Theo báo cáo nghề nghiệp tại Úc, vị trí Quản Lý Logistics đang nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu lao động tăng cao.

Trên thế giới, Úc là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo. Nền giáo dục của nước Úc phát triển, cùng với những chính sách định cư mở rộng từ chính phủ, sinh viên được phép làm thêm trong quá trình học và nhu cầu lao động cao tại quốc gia này đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu sinh viên từ khắp nới trên thế giới đến, sinh sống và học tập tại đây.

http://www.transcocargo.com.au/img/slide/slide1.jpg
Úc – một trong những quốc gia có chương trình giáo dục bài bản về Logistics

 

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc một đôi giày mang thương hiệu Mỹ như Nike hay Adidas nhưng lại được sản xuất ở Việt Nam đã là chuyện quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, chắc chắn cho đến nay nhiều người vẫn chưa biết rõ hành trình của một đôi giày như thế này đã trải qua để đến được tay người tiêu dùng. Hành trình này là sự phối hợp của rất nhiều khâu: từ nhà cung cấp nguyên phụ liệu; các nhà máy gia công trên khắp thế giới; các đơn vị vận chuyển đến các trung tâm phân phối; các cửa hàng buôn bán sỉ và lẻ… Hành trình này được thực hiện bởi những chuyên viên làm việc trong bộ phận Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain) – một trong những ngành nghề “hot” nhất ở Việt Nam hiện nay “Ngành Logistics”.

Nước Úc hiện nay đang rất cần những nhà Quản Lý về Logistics. Theo bảng báo cáo tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611), vị trí Quản Lý Logistics nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.

Chức vụ Quản Lý Logistics hiện đang nằm trong danh sách được tài trợ đặc biệt bởi chính quyền một số bang tại Úc. Những người làm ở chức vụ này sẽ dễ dàng nhận được visa làm việc và hồ sơ khi xin visa cũng sẽ được xét theo diện ưu tiên.

Theo Báo Cáo về chỉ số nghề nghiệp ngành GTVT, Hậu Cần và Chuỗi Cung Ứng tháng 12/2014 được tổng hợp bởi Labourforce, Impex và Labour Health (Những nhà tuyển dụng hàng đầu tại Úc) cho thấy:

- Nhu cầu lao động trong ngành Hậu Cần và Chuỗi Cung Ứng tăng 0.7% trong tháng 11/2014

- Chỉ số việc làm quốc gia của ngành này vẫn ở 119,62, tăng 20% nhu cầu trong năm 2014.

Thị trường tuyển dụng ngành Hậu Cần và Chuỗi Cung Ứng đã có sự bức phá trong tháng 11/2014 với chỉ số tuyển dụng tăng 0.7%, đạt mức 119,62. Trong 12 tháng vừa qua, nhu cầu tuyển dụng đã tăng lên gần 20% trong khi chuẩn quốc gia chỉ vào khoảng 15%.

du-hoc-uc-2015-2
Biểu đồ cho thấy tỷ trọng tuyển dụng của các ngành công nghiệp trọng điểm tại Úc (11/2014)

 

Biểu đồ trên còn cho thấy tầm quan trọng và sức mạnh của ngành công nghiệp bán lẻ, bán sĩ; Giao thông vận tải và Logistics trong việc cung cấp các cơ hội nghề nghiệp trong năm 2014 tại Úc; Với tỉ trọng chiếm gần một nửa trong số tất cả các vị trí tuyển dụng của năm 2014.

Theo thống kê từ Australian Logistics Council:

1/ Ngành Logistics tại Úc được ước tính chiếm khoảng 8,6% GDP cả nước, bổ sung thêm 131 tỷ USD cho nền kinh tế của Úc trong năm 2013.

2/ Các ngành nghề về Logistics được ước tính sẽ sử dụng khoảng 1,2 triệu lao động.

3/ Hiệu quả hoạt động của ngành Logistics ảnh hưởng rất lớn đến năng suất hoạt động của nền kinh tế Úc vì ngành dịch vụ này ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp khác.

4/ Cứ 1% năng suất hoạt động của ngành Logistics sẽ tạo ra 2 tỷ USD vào GDP cho nền kinh tế nước Úc.

Mức lương ngành Logistics tại Úc:

Theo thống kê từ trang web payscale.com, ngành Logistics hiện đang có nhu cầu lao động cao, trong đó các công việc có thu nhập cao:

- Logistics Manager: $78.214 AUD/năm (http://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Manager/Salary)

- Logistics Coordinator: 55.439 AUD/năm

(http://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Coordinator/Salary)

- Supply Chain Manager: $101.137 AUD/năm

(http://www.payscale.com/research/AU/Job=Supply_Chain_Manager/Salary)Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Transport và Logistics (AUD)

Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Transport và Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình của các sinh viên mới ra trường khác.

du-hoc-uc-2015-3
Thu nhập trung bình trong năm 2013 - 2014 của sinh viên ngành Transport và Logistics sau khi tốt nghiệp Thông tin từ Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Hướng Nghiệp Quốc Gia (National Centre for Vocational Education Research – NCVER)

 

Theo thông tin từ Transport and Logistic Industry Skill Council (http://tlisc.org.au/): Dự kiến đến năm 2017, ngành Logistics và Warehousing sẽ trở thành phân ngành lớn nhất trong lĩnh vực Transport và Logistics, với số lượng lao động sử dụng dự kiến lên đến hơn 870.000 lao động tại Úc. (tham khảo tại đây để có thông tin chi tiết: http://tlisc.org.au/wp-content/uploads/2014/04/Report_FORECAST_ExecutiveSummary.pdf).

Một số trường có chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics tại Úc:

1. Curtin University

2. University of South Australia

3. Victoria University

4. RMIT

5. Deakin University

6. New Castle University

7. Swinburne University

8. University of Southern Queensland

9. University of Wollongong

10. Griffith University

 

Để được tư vấn cụ thể về ngành học Logistics và các khóa học tại Úc, vui lòng đăng ký trước khi tham dự Hội thảo “Du học Úc: Nghề HOT - Lương cao khi chọn ngành Logistics”.

• Thời gian: 18h00 ngày 21/8/2015

• Địa điểm: Tầng 2, Tòa nhà Eduviet Global, 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.

Để giúp quý vị có thể tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về chương trình đào tạo, chính sách ưu đãi của chính phủ đối với sinh viên quốc tế, con đường nhập cư Canada sau khi tốt nghiệp. Xin vui lòng đăng ký tại đây:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Du học Úc: Nghề HOT - Lương cao khi chọn ngành Logistics - 4

(Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được đăng ký của bạn)

Hoặc đăng ký qua số điện thoại Hotline: Văn phòng Hà Nội – 0985.701.001/Văn phòng TP.Hồ Chí Minh – 0938.763.535/Văn phòng Đà Nẵng – 0912.923.997