Thứ Sáu 14/06/2013 - 17:09

Đường vào Harvard

Đại học Harvard, Boston, Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, Umass, … đều là những trường Đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ là mơ ước học tập của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Vậy làm sao để được học tập tại các trường này?

Du học Mỹ

Du học Mỹ- Đại học Havard danh tiếng

 

Các trường này có quy trình tuyển sinh rất khắt khe và tiêu chí tuyển chon sinh viên rất cao nên hầu hết sinh viên theo học đều là các học sinh ưu tú từ các trường trung học nổi tiếng của Mỹ và một số học quốc tế xuất sắc qua quá trình tuyển chọn và phỏng vấn của trường.

Đối với các trường đại học hàng đầu thì vấn đề như tài chính, Visa, kế hoạch học tập không còn là yếu tố then chốt nữa. Mà yếu tố mang tính chất then chốt để các Trường tuyển sinh đó là năng lực học tập của học sinh.

 

Vậy các trường dựa vào đâu để đánh giá năng lực học tập của học sinh? Để đánh giá năng lực học tập của học sinh các Trường dựa trên điểm trung bình học tập của học sinh (GPA), danh tiếng của ngôi trường phổ thông của học sinh học tập, các giải thưởng mà học sinh đạt được, các hoặt động ngoại khóa. Ngoài ra còn có điểm các kỳ thi như quốc tế như SAT, ACT của học sinh để lựa chọn sinh viên cho trường.

 

Đối với các trường hợp đặc biệt xuất xắc, có thể nói phần nào đó là thiên tài thì sẽ được hệ thống tuyển sinh của trường để mắt và sẵn sàng cấp học bổng du học cho các học sinh này. Vậy cơ hội cho các bạn học sinh còn lại ở đâu nếu không phải là một thiên tài bẩm sinh?

 

Sinh viên trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên trong ngày tốt nghiệp

 

Một lộ trình học tập thông minh sẽ cho bạn được chìa khóa mở các cánh của các trường đại học hàng đầu này. Một bảng điểm trung bình (GPA) tốt tại một ngôi trường phổ thông danh tiếng chính là một chiếc chìa khóa mà ít người chú ý đến. Có khá nhiều các trường phổ thông hàng năm đều có được thư mời từ Harvard, Boston,Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, Umass như Trường trung học MacDuffie, Philips Exeter Academy hay Pope John XXIII.

 

Trường trung học MacDuffie

Trường trung học MacDuffie

 

Để nhận được thư mời từ các Đại học hàng đầu thì vô cùng khó khăn nhưng để nhận thư mời từ các trường phổ thông hàng đầu thì đơn giản hơn rất nhiều. Mà các trường Đại học hàng cấp cấp thư mời cho trường phổ thông hàng đầu là một điều đương nhiên. Chính vì vậy với lộ trình học tập thông minh xuyên xuốt từ những năm phổ thông đến cấp đại học tại Mỹ giúp biến giấc mơ học tập tại Harvard thành hiện thực. Để nhận tư vấn du học về lộ trình học tập chi tiết hơn quý vị độc giải có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0906 99 12 13, email: info@eduvietglobal.vn hoặc đăng ký tại đây.

 

Tỉ lệ sinh viên quốc tế học tập tại các trường phổ thông đạt được kết quả cao, với bảng điểm tốt để ghi danh vào các Đại học danh tiếng Mỹ là tương đối cao. Mục tiêu học tập tại các trường Đại học hàng đầu thế giới sẽ không còn là điều gì quá khó khăn.

 

Về học bổng trung học thì hiện tại trường MacDuffie đang có học bổng 50% học phí và chi phí ăn ở dành riêng cho học sinh Việt Nam năm học 2013 - 2014. Để đăng ký xin học bổng của trường quý vị độc giả có thể đăng ký trực tiếp tại đây.