Thứ Tư 19/10/2011 - 09:00

Gặp gỡ cựu sinh viên ĐH New South Wales (UNSW) tại Hà Nội, 2011

Buổi họp mặt các cựu sinh viên của Đại học UNSW tại Hà Nội đã diễn ra vào tối ngày 20/09/2011. Hơn 50 cựu sinh viên đã làm rộn ràng cả Nhà hàng Wild Lotus đêm hôm đó.

Gặp gỡ cựu sinh viên ĐH New South Wales (UNSW) tại Hà Nội, 2011 - 1

Những nụ cười sáng bừng từ khi mới gặp mặt nhau ngoài cửa, cho đến những trận cười ngả nghiêng từ những câu chuyện ôn lại những kỷ niệm thời sinh viên, đã trưởng thành nhưng vẫn còn nơi để nghịch ngợm. Bạn bè còn cập nhật chuyện mới của nhau. Vui hơn khi đến đây không chỉ gặp lại bạn cũ, mà còn là cơ hội để gặp thêm nhiều gương mặt thú vị. Vì lẽ đó, không chỉ những khuôn mặt quen thuộc “đến hẹn lại lên”, lần gặp gỡ này còn có cả những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Nhiều chị cũng mang bé đến họp mặt “từ khi còn trong bụng mẹ”. Không khí vui vẻ, thân tình của buổi họp mặt những bạn bè thời sinh viên, khiến mọi người dễ gần nhau hơn. Tự nhiên để có thể cầm micro hát tặng nhau những bài hát “tủ”.
 
Năm nay, đặc biệt có sự góp mặt của bà Jennifer Bott, Giám đốc của Quỹ The UNSW Foundation. Bà Jennifer mang đến lời chào của ông Fred Hilmer, Hiệu trưởng Trường UNSW và nói rằng ông rất ấn tượng về buổi gặp mặt cựu sinh viên nhân dịp thăm tới thăm Việt Nam năm ngoái.
 
Và những cựu sinh viên khi trở về Việt Nam đã có những thành công lớn, như anh Trần Văn Bình, đang là một Giám đốc của Indochina Capital và cũng là chủ của chuỗi cửa hàng Gà 36; anh Hương Trần Phương Nam, Giám đốc Công ty Plasmate Advanced Plastic Materials and Technology, chị Lù Thị Hồng Nhâm, Giám đốc Công ty tư vấn Du học Đức Anh. Bên cạnh đó, nhiều cựu sinh viên còn rất trẻ nhưng cũng đang “chiếm giữ” những vị trí quan trọng như anh Phạm Bảo Sơn, đang là Phó Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công Nghệ, ĐHQGHN, chị Trần Thị Tô Thanh, Giám đốc Nghiên cứu của Công ty CBRE, chị Hoàng Thị Diệu Thúy, Giám đốc Khách hàng của Ngân hàng HSBC.
 
Vậy là, đại gia đình các cựu sinh viên UNSW ngày càng đông hơn mà tình cảm vẫn ngày càng thắm thiết. Để mỗi thành viên có thể tự hào rằng, không phải ở trường đại học nào, sau khi học xong, mọi người vẫn giữ được mối quan hệ khắng khít như ở đây. Từ bạn đồng học, đồng khóa, đồng trường trở thành mối quan hệ chị em, bạn bè thân, và có thể trở thành đồng nghiệp lắm chứ! Lại háo hức chờ đến dịp năm sau nhé!