Thứ Hai 07/03/2016 - 06:43

Giải pháp 2+2 để du học tiết kiệm tại các trường ĐH Mỹ thứ hạng cao

Trong khi du học sinh và phụ huynh có con theo đuổi du học Mỹ hầu như chỉ nhắm đến các trường thứ hạng bậc trung bình do lo lắng các vấn đề đầu vào và visa, vẫn có cách để những học sinh có học lực và tài chính không quá cao có thể vào được các trường ĐH hạng sang tại Mỹ như ĐH Stanford, Yale, Chicago, Vanderbilt, UCLA, Washington, Cornell, New York…

Đó chính là con đường 2+2 sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Du học 34 trường đại học, cao đẳng, trung học Mỹ.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia triển lãm tại đây: http://bit.ly/1Rz9hct

Thời gian và Địa điểm Triển lãm: 9.00 – 12.30 ngày 20/03/2016 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội

• Mọi thông tin triển lãm tại Hà Nội vui lòng liên hệ đến văn phòng AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 04 3792 5288 – www.aac.edu.vnwww.facebook.com/duhocaac.

2+2: con đường du học không cần SAT, TOEFL

Với hệ thống giáo dục hơn hơn 5000 trường đại học, cao đẳng, Mỹ đáp ứng được nhu cầu giáo dục của hầu hết các thị trường. Tuy nhiên, để vào được các trường ĐH thuộc top 10% các trường tốt nhất, không chỉ du học sinh quốc tế, học sinh bản địa cũng thường đi con đường 2+2, học 2 năm cao đẳng cộng đồng, sau đó, chuyển tiếp lên các trường đại học.

Lợi ích đầu tiên của con đường 2+2 này nằm ở tính dễ dàng vượt thoát các yêu cầu đầu vào khắt khe của các trường ĐH. Trong khi các trường ĐH này thường yêu cầu học lực cao, điểm TOEFL ít nhất 80, điểm SAT tối thiểu 1500, nhiều trường cao đẳng cộng đồng chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp PTTH và có độ tuổi trên 17.

Giải pháp 2+2 để du học tiết kiệm tại các trường ĐH Mỹ thứ hạng cao - 1

Học sinh sau khi theo học 2 năm tại cao đẳng cộng đồng sẽ được chuyển tiếp lên các trường đại học liên kết để lấy bằng cử nhân. Sinh viên sau 2 năm này, với tiếng Anh đã vững vàng, với thói quen giáo dục mới đã được hình thành, sẽ dễ dàng tiếp nhận kiến thức năm 3 và năm 4 đại học.

Nếu học sinh có thể vào được các trường cao đẳng cộng đồng danh tiếng, đồng nghĩa với việc cũng có thể được chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng.

American Honors là một trong những trường cao đẳng cộng đồng như thế sẽ tham gia triển lãm du học Mỹ lần này. Với danh tiếng có thể đưa học sinh vào Top 100 các trường ĐH tốt nhất nước Mỹ, American Honors hiện là một trong những trường cao đẳng cộng đồng có giá nhất Mỹ hiện nay. Số liệu cho thấy 83% học sinh theo học chương trình American Honors được vào thẳng năm 3 ĐH tại các trường đại học danh giá nhất của Mỹ như Chicago, Vanderbilt, UCLA, Washington…

Giải pháp du học tiết kiệm nhất

Thông thường tổng chi phí cho 4 học tại các trường tư thục hàng đầu Hoa Kỳ rơi vào khoảng 280.000 USD. Đối với sinh viên tham gia chương trình cao đẳng cộng đồng vốn được hỗ trợ tài chính bởi chính phủ Mỹ, tổng chi phí cho hai năm đầu khoảng 40.000 USD. Như vậy cộng với 2 năm còn lại là 140.000 USD, học sinh đi theo học 4 năm tại Mỹ sẽ tiết kiệm được 100.000 USD (2,1 tỷ VND) so với cách vào thẳng các trường ĐH này từ năm đầu.


Học sinh sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các trường ĐH Mỹ tại triển lãm

Học sinh sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các trường ĐH Mỹ tại triển lãm

Điều đặc biệt hơn cả là du học sinh Việt Nam không cần tốt nghiệp lớp 12 để được học một số trường cao đẳng cộng đồng. Cụ thể như với American Honors, học sinh chỉ cần học hết lớp 11 là có thể đăng kí vào năm 1 Cử nhân American Honors, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho 1 năm học so với bạn bè cùng tuổi và vẫn đạt được mục tiêu vào trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Tặng tượng Nữ thần Tự do và vé xem phim CGV tại triển lãm

Theo thông tin từ nhà tổ chức triển lãm, Công ty Tư vấn Du học AAC, 34 trường sẽ mang theo tượng nữ thần tự do và dành hàng trăm vé xem phim CGV cho học sinh tham gia triển lãm. 100 học sinh đăng kí tham gia đầu tiên vào 3 ngày mùng 7-8-9/3/2016 sẽ được tham gia bốc thăm tượng nữ thần tự do và vé xem phim CGV.

Giải pháp 2+2 để du học tiết kiệm tại các trường ĐH Mỹ thứ hạng cao - 3