Chủ nhật 14/10/2018 - 14:00

Giáo viên Anh "âm thầm" mang thêm thức ăn hỗ trợ học sinh bị đói

(Dân trí) - Các giáo viên Anh thường mang thêm thức ăn đến nơi làm việc để giúp các học sinh của họ bị đói, một nghiên cứu mới đây đã công bố.

Ngày càng nhiều học sinh tiểu học và trung học ở Anh bị đói khi đến trường. Do đó, giáo viên thường lấy tiền túi mua thức ăn mang đi cho học trò (Ảnh minh họa: Freepik).
Ngày càng nhiều học sinh tiểu học và trung học ở Anh bị đói khi đến trường. Do đó, giáo viên thường lấy tiền túi mua thức ăn mang đi cho học trò (Ảnh minh họa: Freepik).

Theo nghiên cứu mới được công bố tại Anh, cứ 10 nhân viên nhà trường, bao gồm trợ giảng và các nhân viên hỗ trợ lớp học khác, thì có một nhân viên mang thức ăn từ nhà đi để giúp đỡ những đứa trẻ thiệt thòi.

Phát hiện này được cho xuất phát từ chính sách cắt giảm chi tiêu công khi 78% nhân viên nhà trường nói rằng trường của họ đã bị buộc phải “cắt giảm chi tiêu”.

Karen Leonard, một nhân viên làm việc tại GMB, tổ chức công đoàn thương mại tổng hợp ở Vương quốc Anh với hơn 631.000 thành viên hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, bán lẻ, an ninh, trường học, phân phối và các tiện ích, dịch vụ xã hội và chính quyền địa phương, nói: “Cắt giảm chi tiêu liên tục trong giáo dục đang gây nguy hiểm cho tương lai của toàn bộ thế hệ trẻ.

Trong khi đó, những nhân viên tận tụy tại các trường học đang bị ảnh hưởng vì họ không muốn những đứa trẻ bị đói. Chỉ bằng cách tài trợ hợp lý cho các trường học mới có thể cung cấp cho con em chúng ta nền giáo dục mà chúng xứng đáng được nhận”.

Gần 5.000 nhân viên hỗ trợ tại các trường học trên toàn Vương quốc Anh đã tham gia vào cuộc khảo sát nói trên. Hơn một nửa trong số này thừa nhận họ đã dùng tiền của mình để mua thêm nhu yếu phẩm cho trẻ em - bao gồm băng vệ sinh, bút, bút chì, sách, giấy vệ sinh và đồ chơi.

Một trợ giảng giấu tên, cho biết: "Tôi thường mua bánh mì, bánh bích quy để hỗ trợ học sinh không ăn sáng hoặc ăn trưa. Nếu không, chúng sẽ không còn gì mà ăn”.

Thái Hằng

(Theo Metro)