Thứ Hai 26/06/2017 - 08:14

Giáo viên Anh cho học sinh tập viết… thư tuyệt mệnh

(Dân trí) - Hơn 60 học sinh tại trường Thomas Tallis (Kidbrooke, Anh) được giáo viên yêu cầu thử viết… thư tuyệt mệnh và vụ việc đã khiến các phụ huynh phẫn nộ, hãng tin Press Trust of India cho hay.

Theo hãng tin này đưa tin hôm 25/6 vừa qua, hơn 60 học sinh ở độ tuổi vị thành niên được yêu cầu viết một bức thư tuyệt mệnh sau khi học xong đoạn tự sát trong vở kịch Macbeth của đại văn hào Anh William Shakespeare.

Bài tập lạ đời của giáo viên này khiến các bậc phụ huynh ngay lập tức nổi giận khi biết được. Một bậc phụ huynh khẳng định con em họ bị ảnh hưởng tinh thần vì chuyện này. Một người mẹ khác cho biết con bà bị yêu cầu viết bức thư đó nhất là khi nó từng mất đi 3 người bạn vì tự sát.

Do đó phụ huynh này vô cùng bức xúc bởi lẽ con gái bà "rất đau khổ" vì nhiệm vụ trên và đã nói với giáo viên là bài tập này khiến cô bé cảm thấy không thoải mái.

"Con gái tôi từng phải đối mặt với chuyện những người bạn ở tuổi nó kết liễu cuộc đời. Có nơi nào lại cho rằng ý tưởng yêu cầu một nhóm thiếu niên viết thư tuyệt mệnh là hay ho, bổ ích không?", người mẹ nói.


Trường Thomas Tallis (Kidbrooke, Anh) đã có bài tập gây tranh cãi.

Trường Thomas Tallis (Kidbrooke, Anh) đã có bài tập gây tranh cãi.

Một số ý kiến trên thậm chí gắn bài tập trên với cụm từ "đáng ghê tởm", "vô cảm" và cho rằng, các giáo viên đã không cân nhắc cẩn thận về độ tuổi của học sinh.

"Tôi không thể tưởng tượng được tại sao một ngôi trường lại có thể làm một điều quá vô cảm như thế này, đặc biệt là khi tình trạng trầm cảm, lo lắng ở thiếu niên và trẻ em đang ở mức cao trong thời điểm hiện tại", một phụ huynh giận dữ.

Trả lời về bài tập gây phản ứng từ đông đảo phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường – bà Caroyln Roberts cho biết: "Một phụ huynh đã liên lạc với chúng tôi về bài tập được giao cho một lớp học về vở kịch của Shakespeare. Chúng tôi hiểu rằng bài tập này đã khiến các gia đình khó chịu và đã trao đổi vấn đề với giáo viên.

Tôi đã gặp các phụ huynh vào tuần trước và thay mặt toàn trường thật lòng xin lỗi họ, đồng thời đảm bảo rằng sẽ giải quyết sự việc. Các bậc phụ huynh đã chấp nhận lời xin lỗi".

Lệ Thu

(Theo M.UK)