Thứ Năm 01/08/2013 - 21:55

Gửi yêu thương từ xứ sở kim chi

(Dân trí) - Với tinh thần dù xa mấy luôn hướng về Tổ quốc, du học sinh Việt tại xứ sớ kim chi luôn có những hoạt động thiết thực ý nghĩa, phần nào tiếp lửa cho những số phận kém may mắn trong cuộc sống.

Theo tin mà chúng tôi nhận từ Hàn Quốc, ngay tại Đại hội thể thao ICfood  - đại học Quốc gia Chungnam vừa mới diễn ra, các bạn du học sinh đã cùng nhau triển khai quyên góp thành lập quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam tại Việt Nam.

 

Diễn ra trong những ngày cả nước hướng về các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cây mạc, đây là hoạt động thiết thực của những người Việt trẻ tại Hàn Quốc nhằm hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Chương trình do Ban chấp hành hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc phát động, nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng du học sinh cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. 

 

Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam – hoạt động ý nghĩa của người Việt trẻ tại Hàn
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam – hoạt động ý nghĩa của người Việt trẻ tại HànBạn Lê Đại Dương, Phó chủ tịch Hội SVVN tại Hàn Quốc chia sẻ: “Mong muốn của ban tổ chức gửi gắm một chút lòng tri ân đến những gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam đang ngày ngày đối mặt với những thách thức bệnh tật, nghèo khó. Mặc dù mới chỉ bắt đầu phát động, song đến nay số tiền ban tổ chức nhận được là hơn 500.000 Kwon. Tất cả số tiền này sẽ gửi trực tiếp cho tổ chức hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam trong thời gian tới”.

 

Bên cạnh đó ban chấp hành hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng luôn có những hoạt động thiết thực hỗ trợ những hoàn cảnh du học sinh, cộng đồng người Việt Nam khó khăn tại Hàn Quốc khi gặp những việc không may mắn. Hàng năm luôn có những đoàn du học sinh về Việt Nam thực hiện những chuyến đi từ thiện tặng quà và trao học bổng cho các gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó tại nhiều địa phương như Hòa Bình, Hà Giang, Hải Dương…
 
Những chuyến từ thiện trong nước đã trở nên quen thuộc với các bạn du học sinh Việt tại Hàn Quốc
Những chuyến từ thiện trong nước đã trở nên quen thuộc với các bạn du học sinh Việt tại Hàn QuốcHiện tại, du học sinh tại Hàn Quốc đang cùng với các đối tác xúc tiến dự án Ươm mầm những ước mơ xanh tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một dự án quy mô lớn được sự giúp đỡ tận tình của công ty Bitas, dự án sẽ hỗ trợ lâu dài ổn định, định hướng nghề nghiệp, ươm mầm những ước mơ cho trẻ em vùng sâu vùng xa, đặt nền móng vững chắc cho các em tiến bước vào đời…

 

Có thể nói, cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động văn hóa, những chương trình đầy ý nghĩa như vậy thực sự làm phong phú và ghi dấu trong những ngày tháng học tập tại xứ người của các bạn du học sinh tại Hàn Quốc. Thêm một lần nữa, ngọn lửa truyền thống tốt đẹp về tinh thần “uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân” của dân tộc đã được thắp lên ở xứ sở kim chi bởi chính những chàng trai, cô gái Việt.

 

Quốc Việt