Thứ Hai 03/12/2012 - 00:29

Hành động nhỏ - Thay đổi lớn

(Dân trí) - Khẩu hiệu trên trở thành tên của chiến dịch từ thiện mới nhất đang thu hút sự chung tay của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc.

Không chỉ được biết đến với những thành tích ấn tượng trong học tập hay các chương trình văn hóa – thể thao mà du học sinh Việt Nam tại Melbourne nói riêng và tại Úc nói chung còn thực sự khiến rất nhiều người tự hào vì những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

 

Năm trước, những người Việt trẻ tại Mebourne đã mang “mang” Tết ấm từ xứ sở kangguroo về cho các em bé mồ côi tại trại trẻ mồ côi Thiên Bình thông qua chương trình “Tết làm điều hay 2012”.  Năm nay, địa chỉ mà các bạn du học sinh hướng đến chính là Bù Đăng – Bù Đớp, một vùng núi nghèo, còn nhiều khó khăn của tỉnh Bình Phước.

  

Đem tình cảm của người Việt trẻ ở Úc về với trẻ mồ côi trong dịp Tết 2012 - Ảnh: MOVSA
Đem tình cảm của người Việt trẻ ở Úc về với trẻ mồ côi trong dịp Tết 2012 - Ảnh: MOVSAVới mục đích giúp đỡ các hộ gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em nhỏ, có một cái Tết có thịt, có áo mới để mặc, Hội DHS Việt Nam tại Melbourne (MOVSA) đã chính thức khởi động chương trình “Hành động nhỏ - Thay đổi lớn” bắt đầu từ ngày 21/11/2012 đến hết ngày 10/01/2013.

 

Tình cảm của những người trẻ đi học xa nhà sẽ được gửi về Việt Nam thông qua những phần ủng hộ bằng tiền mặt hoặc quyên góp đồ cũ gây quỹ. Những bộ quần áo hay các vật dụng cũ nhưng vẫn còn có thể sử dụng được sẽ được các tình nguyện viên quyên góp và bán tại chợ Lavento. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được các bạn trong ban điều hành MOVSA trực tiếp trao đến tận tay của đồng bào Bù Đăng – Bù Đớp trong chuyến về nước đón Tết sắp tới.

 

Đem tình cảm của người Việt trẻ ở Úc về với trẻ mồ côi trong dịp Tết 2012 - Ảnh: MOVSA
Tết này, sẽ có nhiều hơn những nụ cười rạng ngời như thế này của trẻ em miền núi Bù Đăng – Bù Đớp - Ảnh: MOVSANhững ngày cuối cùng của năm 2012 đang dần qua đi, cùng với những kế hoạch học tập, chào đón năm mới – các bạn du học sinh tại Melbourne đang hối hả triển khai các hoạt động quyên góp cho “Hành động nhỏ - Thay đổi lớn”.

 

Với những tình cảm chân thành nhất cũng như sự nỗ lực của những người trẻ đầy nhiệt tâm, tin rằng, những hành động “nhỏ” của các bạn sẽ thực sự mang đến sự thay đổi lớn cho những em bé nơi miền núi xa Bình Phước. Tết này, đồng bào Bù Đăng – Bù Đớp nghèo khó chắc hẳn sẽ phần nào ấm áp và sung túc hơn từ những tấm lòng của những du học sinh nơi xứ người. 

Bài: Hải Nam