Thứ Ba 17/06/2014 - 00:26

Hình Tổ quốc trên xứ Siberia

(Dân trí) - Đất nước với hai quần đảo thiêng liêng và màu cờ đỏ thắm chính là thông điệp hòa bình mà những người Việt trẻ tại Siberia (Nga) gửi gắm trong clip mới thực hiện.

Thành phố Irkutsk, nơi đang sinh sống và học tập của gần 200 sinh viên Việt Nam, vừa qua đã tổ chức thực hiện một đoạn clip ngắn chủ đề hướng về quê hương, biển đảo, với mục đích kêu gọi tinh thần đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về Tổ quốc. Clip được thực hiện đúng dịp sinh nhật Bác (19/5) và từ đó đến nay nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ.

 

Sau lời kêu gọi chính thức trên trang tin điện tử và mạng xã hội, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây đã rất háo hức và nhanh chóng triển khai. Chỉ hai ngày sau đó, tại sân vận động trường ĐH Tổng hợp quốc gia Irkutsk, các bạn sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng, giương cao lá cờ Tổ quốc, cùng nhau cất cao Quốc ca.

 

Tự hào, xúc động khi lá cờ Tổ quốc tung bay trên đất bạn
Tự hào, xúc động khi lá cờ Tổ quốc tung bay trên đất bạnCó mặt trong hoạt động này, nghiên cứu sinh trẻ tuổi Lê Văn Luận tâm sự: “Khi Quốc ca vang lên giữa mảnh đất Siberia, tôi như cảm thấy lòng tự hào dân tộc trỗi dậy mãnh liệt. Các du học sinh chúng tôi luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, quyết tâm bảo vệ hòa bình, chủ quyền lãnh thổ, hải đảo, máu thịt của Tổ quốc, một lòng hướng về Việt Nam thân yêu”.

 

Người dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, công lý, nhưng không bao giờ nhân nhượng trước bất cứ một hành động sai trái, ngang ngược, xâm phạm chủ quyền quốc gia. Đây cũng chính là thông điệp mà đoạn clip gửi gắm. Trong đoạn clip của mình, các bạn trẻ đã khắc họa hình đất nước chữ S với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, nơi mà các thế hệ cha ông và người Việt hôm nay đang ra sức bảo vệ, gìn giữ.

 

Hình đất nước do những người trẻ vẽ nên trên xứ Siberia
Hình đất nước do những người trẻ vẽ nên trên xứ SiberiaChia sẻ về clip, bạn Đỗ Quang Hiệp, Bí thư Liên Chi Đoàn LHS Irkutsk cho biết: “Đoạn clip ngắn thể hiện sự ủng hộ và đồng lòng của chúng tôi với các chiến sỹ đang bảo vệ quê hương. Chúng tôi cũng mong đóng góp được tiếng nói của mình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Chúc các anh và toàn thể nhân dân Việt Nam luôn vững vàng và vượt qua được những khó khăn, bảo vệ trọn vẹn biển đảo và lạnh thổ Việt Nam”.

 

Ngân Giang