Thứ Ba 20/09/2016 - 07:50

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh tại Triển lãm Du học Mỹ

Triển lãm Du học Mỹ do AAC tổ chức lần này với sự tham gia của 59 trường đại học cao đẳng và trung học Mỹ có gói hỗ trợ tài chính lớn dành cho du học sinh. Gói hỗ trợ bao gồm:

• Miễn phí làm hồ sơ du học trị giá 1000 USD (bao gồm tư vấn, dịch thuật công chứng, hoàn thành hồ sơ nhập học, xin thư mời của trường, hỗ trợ xin visa, chứng minh tài chính, luyện phỏng vấn, hướng dẫn trước khi lên đường)

• Khóa học TOEFL trị giá 500 USD

• Kỳ nghỉ dưỡng trị giá 15.000 000 tại khu biệt thự ven hồ Đại Lải

• Làm hồ sơ xin học bổng miễn phí

Ngoài ra, các trường và AAC còn dành tặng vé xem phim CGV cho 200 đăng kí tham gia triển lãm đầu tiên.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://bit.ly/2bNXmLZ

Nhóm các trường thứ hạng cao – học phí vừa phải – học bổng tốt

Trong số hơn 5000 trường đại học cao đẳng Mỹ, vào học được các trường Top 200 là một sự đảm bảo tốt nhất cho việc trở thành công dân quốc tế.

Một trong những hiểu lầm lớn nhất đó là vào các trường thứ hạng cao tại Mỹ quá khó. Thực tế cho thấy, các trường Top 100 và 200 của Mỹ như American University, Temple University, Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (MCPHS) University, University of Central Florida, University of Cincinnati… hầu như chỉ yêu cầu GPA 7.0, IELTS 5.5 và đặc biệt nhiều trường không yêu cầu SAT.


Phụ huynh được khuyến khích đi theo các con đến triển lãm để cùng lắng nghe chuyên gia các trường tư vấn trực tiếp

Phụ huynh được khuyến khích đi theo các con đến triển lãm để cùng lắng nghe chuyên gia các trường tư vấn trực tiếp

Hiểu lầm nữa rằng không thể xin được học bổng các trường này. Thực tế, trường càng lớn thì càng có nhiều mạnh thường quân tài trợ và các dự án của chính trường nhằm tạo ra nguồn vốn khuyến học, giúp học sinh có thể vừa được hưởng nền giáo dục tốt mà không bị vấn đề tài chính đè nặng.

Ví như American University, xếp hạng 72 toàn Mỹ, nơi 95% học viên thạc sỹ học tiếp lên tiến sỹ với các con số xếp hạng đáng ngưỡng mộ khác như Business hạng 80, Kế toán hạng 5, Taxation hạng 9, Public Affair hạng 10.

Trường phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt Nam đến mức đứng thứ 8 toàn Mỹ về tỉ lệ học sinh Việt Nam theo học. Trường có học bổng 15.000 USD cho năm đầu tiên và không yêu cầu SAT.

Điều tốt đẹp này giúp xóa bớt khoảng cách giáo dục, không chỉ có người giàu mới có thể được hưởng nền giáo dục tốt nữa, cơ hội mở ra cho cả những học sinh ít tiền hơn.

Nhóm các trường đại học cung cấp khả năng việc làm lớn nhất tại Mỹ

Hầu hết các trường tham gia triển lãm kỳ tháng 9 này đều có chương trình Co-op (Cooperative Education Program) là cánh cổng giúp học sinh kéo dài thời gian ở lại Mỹ để có thêm cơ hội việc làm và định cư. Với chính sách học sinh phải rời Mỹ sau 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp như hiện tại thì các trường đại học có Co-op chính là điểm hấp dẫn nhất của triển lãm du học Mỹ bởi không phải trường Đại học nào tại Mỹ cũng có chương trình này.

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh tại Triển lãm Du học Mỹ - 2

Đặc biệt, sinh viên theo học các khối ngành STEM, tức các ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học của các trường tham gia triển lãm sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt của chính phủ Mỹ với 3 năm làm việc tại Mỹ sau khi ra trường.

Học sinh quan tâm đến du học tiết kiệm có thể tham khảo các chương trình 2 + 2 tại triển lãm, tức chương trình học 2 năm tại các trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học thứ hạng cao.

Triển lãm cũng sẽ dành quỹ thời gian cho các chương trình học không yêu cầu SAT, TOEFL. Các bậc phụ huynh có con muốn du học trung học Mỹ lưu ý mang theo bản sao bảng điểm hoặc văn bằng chứng chỉ của các con để việc tư vấn của các trường được hiệu quả và chính xác.

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh tại Triển lãm Du học Mỹ - 3