Thứ Hai 01/08/2016 - 06:58

Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University

Vào ngày 4/8 tới, tại ISC-UKEAS sẽ có buổi phỏng vấn học bổng 3 trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ, Adelphi University - Auburn University - American University. Những bạn học sinh có ý định du học kỳ tháng 9/2016 vẫn có thể tham gia phỏng vấn học bổng.

Thời gian & địa điểm: 17h30 – 19h30 ngày 4/8/2016 tại ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://www.isc-ukeas.com/form.php?id=740e6c6e746d7e93

Thứ hạng 72 trong số hơn 5000 trường đại học Mỹ

Với hệ thống hơn 5000 trường đại học trải rộng khắp đất nước, Mỹ đáp ứng được hầu hết nhu cầu đa dạng của du học sinh toàn thế giới. Một trong những cách nhanh và uy tín nhất để chọn ra những trường đại học tốt là dựa vào thứ hạng được phân cấp theo chuẩn quốc gia. Như một điều đương nhiên không cần phải bàn cãi, trường thứ hạng càng cao, cơ hội việc làm và định cư càng nhiều.

Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University - 1

American University với vị trí 72 toàn quốc là một trường đại học đáng mơ ước của không chỉ du học sinh Việt Nam mà còn là mơ ước của du học sinh Châu Âu và học sinh bản địa. Với những chỉ số hạng 21 toàn Mỹ về Business, hạng 5 Kế toán, hạng 1 về Phát triển bền vững, hạng 12 Hành chính công, hạng 8 Quản lý hành chính, hạng 24 Tài chính công và hạng 28 về Chính sách công… các con số của American University nói lên điều gì?

Nhìn vào những con số này, có thể thấy chắc chắn đầu vào của American sẽ rất cao. Quả nhiên con số về tỉ lệ được chấp nhận nhập học của American rất thấp, chỉ 31%.

Tương tự như American University, Auburn University và Adelphi University với vị trí bảng xếp hạng quốc gia lần lượt là 102 và 153, sinh viên tốt nghiệp 3 trường đại học này luôn có vị trí rất cao tại các tổ chức và tập đoàn lớn như Nasa, Apple, BMW, Honda, Coca Cola…

Tim Cook, CEO của Apple chính là một trong những cựu sinh viên của Auburn.

Mức hỗ trợ tài chính và học bổng cao

Có một hiểu lầm lớn lao trong việc nôp hồ sơ vào các trường đại học lớn: không thể xin được học bổng các trường này. Thực tế, trường càng lớn thì càng có nhiều mạnh thường quân cũng như cựu học sinh tài trợ và các dự án của chính trường nhằm tạo ra nguồn vốn khuyến học, giúp học sinh có thể vừa được hưởng nền giáo dục tốt mà không bị vấn đề tài chính đè nặng.

Điển hình như Aldelphi cấp cho học sinh số học bổng mỗi năm 14.000 USD, tức 56.000 USD/4 năm mà không đòi hỏi bất cứ bài luận hay phỏng vấn nào, miễn học sinh đạt yêu cầu đầu vào của trường – GPA: 3.0, IELTS: 6.0 hoặc TOEFL iBT: 74.

Các loại học bổng sẽ được cung cấp chi tiết tại buổi hội thảo về 3 trường tại ISC-UKEAS.

Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University - 2

Được ở lại Mỹ 3 năm sau tốt nghiệp – tăng khả năng định cư

Thông thường học sinh sẽ phải rời Mỹ sau 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Tuy nhiên các trường đại học được cho là tốt ở Mỹ đồng nghĩa với việc trường đó phải tạo cho sinh viên được nhiều cơ hội thực tập và làm việc.

3 trường đại học này với mối quan hệ sâu sắc với các tập đoàn lớn tạo được rất nhiều cơ hội thực tập cho học sinh. Chương trình OPT (được ở lại làm việc 1 năm sau tốt nghiệp) của 3 trường đã mở ra rất nhiều khả năng việc làm lâu dài và định cư cho các cựu sinh viên của trường.

Tuy nhiên, thế mạnh lớn nhất của 3 trường này nằm ở đào tạo các ngành nghề STEM (Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán học) giúp học sinh được ở lại thêm 3 năm sau tốt nghiệp. Khả năng định cư của du học sinh ngành này là rất cao bởi đây là các ngành nghề đang được Mỹ chủ động thu hút nhân lực.

Cách vượt yêu cầu đầu vào cao tại 3 trường đại học

Như đã đề cập bên trên, các trường thứ hạng cao thường yêu cầu đầu vào cao. Vậy có cách nào để có thể vào được American University với học lực chỉ 7.0, IELTS 5.5 và không có SAT?

Cách duy nhất để vượt thoát được rào cản đầu vào cao là trải qua năm thứ nhất đại học được thiết kế đặc biệt với nhiều lớp tiếng Anh và các kĩ năng mềm để thích ứng với giáo dục Hoa Kỳ hơn.

Hội thảo ngày 4/8 này sẽ cung cấp chi tiết cách vượt thoát yêu cầu đầu vào cho du học sinh muốn vào học các trường thứ hạng cao nhưng đã trót không học tốt ở phổ thông hoặc tiếng Anh không đủ tốt và không có SAT.

Adelphi University - Auburn University - American University cũng sẽ tham gia Triển lãm du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore. Độc giả quan tâm đến triển lãm có thể đăng kí tham gia tại đây: http://www.isc-ukeas.com/form.php?id=89e56d11f82f011d.

Độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp đến đại diện của 3 trường trên tại Việt Nam, ISC-UKEAS để được giải đáp thắc mắc:

Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University - 3