Chủ nhật 18/11/2012 - 05:56

Học bổng chất lượng cao ngành kinh tế, luật,… tại Pháp

(Dân trí) - Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai chính phủ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng chất lượng cao dành cho các ứng viên Việt Nam có đủ điều kiện nhận học bổng thạc sỹ 2 và tiến sỹ tại Pháp năm 2013.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Theo đó, các chuyên ngành được nhận học bổng bao gồm: Ngành khoa học cơ bản;  đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lý; luật và khoa học chính trị. Học bổng được cấp trong thời gian 10 tháng đối với trình độ Thạc sỹ và 36 tháng đối với trình độ Tiến sỹ.

Các ứng viên ứng tuyển vào chương trình học bổng lần này cần đáp ứng các điều kiện sau: Ứng viên là công dân Việt Nam; dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ; đạt tiêu chuẩn về tiếng Pháp; tốt nghiệp loại khá, giỏi các chuyên ngành đăng ký nhận học bổng.

Bên cạnh đó, các ứng viên cần cam kết: Theo học đúng chương trình đã chọn; nhập học đúng thời gian đã chọn; phải cung cấp cho Đại sứ quán Pháp bản gốc giấy tiếp nhận của các trường đã chọn; Đối với ứng viên làm tiến sỹ phải cung cấp thêm giấy chứng nhận có chữ ký của hai thầy hướng dẫn Việt Nam và Pháp; Đăng ký trên mạng www.vietnam.campusfrance.org.

Nếu trúng tuyển các suất học bổng của chương trình, ứng viên sẽ nhận được 767 EURO/tháng; được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp; được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp. Ứng viên được nhận học bổng sẽ được miễn thị thực và học phí trong các trường đại học tại Pháp. Khi tới Pháp các ứng viên sẽ được hỗ trợ về chỗ ở (hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần).

Thời hạn nhận hồ sơ vào ngày 11/1/2013. Để biết thêm chi tiết truy cập tại trang web: www.ambafrance-vn.org.

Song An