Thứ Năm 11/07/2019 - 08:00

Học bổng, chính sách visa làm việc mới cho sinh viên du học Úc

(Dân trí) - Chính phủ Úc gần đây công bố chính sách visa làm việc sau tốt nghiệp mới và chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế học tập ở những khu vực vùng của Úc.

Khu vực vùng (regional) của Úc được hiểu là những khu vực thưa dân cư, bao gồm toàn bộ Úc trừ Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Gold Coast. Kết quả điều tra dân số năm 2018 của Cục thống kê Úc và báo cáo kinh tế năm tài chính vừa qua cho thấy, việc dân số Úc phân bố không đồng đều (tập trung ở các đô thị lớn, thành thị ven biển và thưa thớt ở những vùng ngoại ô, nông thôn) có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bền vững của đất nước. Chính sách visa làm việc mới và chương trình học bổng mới của chính phủ Úc được đưa ra nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây học tập, đồng thời giữ chân người lao động ngoại quốc có tay nghề sinh sống và làm việc lâu dài ở khu vực vùng.

Chính sách mới dành cho visa làm việc sau tốt nghiệp

Visa làm việc tạm thời sau tốt nghiệp sẽ được bắt đầu vào tháng 11/2019. Bộ Nội vụ Úc sẽ cấp thêm 12 tháng visa cho du học sinh học tập ở khu vực vùng của Úc. Để đạt yêu cầu, sinh viên phải:

- Tốt nghiệp từ cơ sở của các trường thuộc khu vực vùng với các văn bằng từ sau phổ thông hoặc sau đại học; và

- Duy trì nơi cư trú liên tục trong khu vực này trong suốt quá trình có visa làm việc sau tốt nghiệp - Subclass 485

Tổng cộng thời gian sinh viên được phép ở lại làm việc đối với visa 485 lên đến 3 năm. Vì sinh viên cần tốt nghiệp từ các trường học nằm trong khu vực vùng và có ít nhất 2 năm sống tại đây mới đủ điều kiện, visa cộng thêm sẽ áp dụng cho các sinh viên tốt nghiệp hợp lệ thuộc các khóa học từ 2021.

Theo tiêu chí này, sinh viên Đại học Deakin học tập tại cơ sở Geelong và Warrnambool sẽ đủ điều kiện có cơ hội tăng thêm thời gian ở lại Úc để làm việc sau tốt nghiệp.

Học bổng, chính sách visa làm việc mới cho sinh viên du học Úc - 1
Deakin thuộc top 10 đại học hàng đầu nước Úc

Chương trình học bổng mới của chính phủ Úc

Destination Australia là chương trình học bổng mới của chính phủ dành cho sinh viên học tập tại các khu vực vùng của Úc. Mỗi năm chương trình sẽ cấp 1.000 suất học bổng với giá trị mỗi suất là 15.000 AUD, hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Sinh viên học các chương trình từ chứng chỉ bậc IV đến tiến sĩ đều có thể ứng tuyển học bổng này. Các trường sẽ nhận hồ sơ học bổng trong năm 2019 và bắt đầu trao cho học kỳ 1 năm 2020. Sinh viên cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường trong khu vực vùng của Úc. Trường sẽ tiến hành các quy trình xét duyệt riêng của họ để trao học bổng cho sinh viên đủ điều kiện.

Sinh viên Đại học Deakin đang học tại cơ sở Warrnambool có đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng du học Úc này.

Đại học Deakin - Nền giáo dục chất lượng từ khu vực vùng của Úc

Thành lập từ năm 1974, Deakin hiện xếp trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới (theo đánh giá của ARWU Rankings 2018). Ngoài cơ sở chính tại Melbourne, trường còn có 3 cơ sở nằm trong các khu vực vùng là Geelong và Warrnambool. Trường mang đến môi trường giảng dạy ưu việt, cộng đồng sinh viên năng động, bằng cấp công nhận quốc tế trong nhiều lĩnh vực cho sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia.

Học bổng, chính sách visa làm việc mới cho sinh viên du học Úc - 2
Cơ hội học bổng, làm việc hấp dẫn khi học tại Đại học Deakin Geelong và Warrnambool

Deakin tại Geelong

Geelong là thành phố lớn thứ 2 của bang Victoria, chỉ cách Melbourne 1 giờ lái xe. Thành phố có nền văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật công cộng phong phú. Tại đây còn có một hồ bơi theo phong cách trang trí nghệ thuật độc đáo, khu phức hợp dành cho người đi dạo và tòa nhà cổ được phục hồi tại bãi biển phía Đông. Thành phố Geelong đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của Deakin. Trường đã hình thành mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác chính phủ, các hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và các ngành công nghiệp trong khu vực.

Deakin có 2 cơ sở tại Geelong là Waterfront và Waurn Ponds. Từ Waurn Ponds, khu đất rộng lớn với cơ sở vật chất tối tân đến khu giải trí hiện đại, vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố Geelong, cả hai cơ sở đều mang đến cho sinh viên một trải nghiệm sống và học tập tuyệt vời. Sinh viên có thể chọn học trong số nhiều loại văn bằng và ngành học được cung cấp tại các cơ sở của Deakin Geelong, bao gồm kiến trúc, quản lý xây dựng, thương mại, kinh doanh, truyền thông, nghệ thuật sáng tạo, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin, điều dưỡng, môi trường.

Học bổng, chính sách visa làm việc mới cho sinh viên du học Úc - 3
Đại diện Du học INEC thăm khu học xá Warrnambool của Đại học Deakin

Deakin tại Warrnambool

Warrnambool là thành phố thuộc khu vực vùng nằm dọc theo một trong những bờ biển nổi tiếng nhất của Úc, gần các bãi biển lướt sóng và các điểm du lịch nổi tiếng như Great Ocean Road. Cơ sở Deakin tại Warrnambool có những mối quan hệ mật thiết giữa sinh viên và nhân viên của trường. Khuôn viên có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm Trung tâm mô phỏng lâm sàng, mô phỏng một bệnh viện thực sự bao gồm các thiết bị được dùng cho sinh viên ngành điều dưỡng thực tập.

Warrnambool có mức sống thấp hơn Melbourne và Geelong nhưng chất lượng cuộc sống không kém cạnh. Có hơn 600 sinh viên trong khuôn viên trường đang theo học các khóa về thương mại, luật, giáo dục tiểu học, sinh học biển, điều dưỡng - hộ sinh và khoa học tâm lý.

Liên hệ đại diện trường tại Việt Nam để được tư vấn chọn ngành và hỗ trợ hồ sơ du học Úc:

- Hotline: 093 409 2662 - 093 409 9070

- Email: inec@inec.vn

- Website: https://duhocinec.com/du-hoc-uc-dai-hoc-deakin

- Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/jw6i4N