Thứ Bảy 01/12/2012 - 00:16

Học bổng của Đại sứ quán Hoa Kỳ về kinh tế năm 2013

(Dân trí) - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang nhận đơn cho Chương trình Trao đổi về Tăng quyền năng Kinh tế dành cho Campuchia, Lào, Thái Lan, và Việt Nam năm 2013. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo các kỹ năng liên quan đến tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo,…

Học bổng của Đại sứ quán Hoa Kỳ về kinh tế năm 2013

Chương trình do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, được Đại học Montana và Trung tâm Tăng quyền năng Cộng đồng (CECEM) phối hợp thực hiện. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo về các kỹ năng cụ thể mà họ có thể sử dụng để tạo ra tăng trưởng kinh tế, tăng thu nhập và giảm nghèo thông qua tiếp cận nhiều hơn với các cơ hội kinh tế.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được học 5 tuần tại Hoa Kỳ, đây là cơ hội để học viên tham gia sẽ tiếp thu trực tiếp kiến thức về cách thức các tổ chức và các định chế tạo ra việc làm và hoạt động kinh tế, đồng thời đi thăm các địa điểm thực tế và tham gia các hội thảo chuyên đề.

Các hoạt động của chương trình cũng sẽ được ghép với một tổ chức đối tác ở Montana và làm việc với một đối tác Mỹ trong 2-3 tuần. Bên cạnh đó, những người tham gia phải làm việc về các vấn đề liên quan đến tăng quyền năng kinh tế, đại diện cho các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ, và các tổ chức giáo dục, có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, từ cả khu vực nông thôn và thành thị, và có ít hoặc chưa có kinh nghiệm gì về Hoa Kỳ hay những nơi khác ngoài Việt Nam. 

Song An