Thứ Bảy 01/12/2012 - 23:26

Học bổng Thạc sỹ Đài Loan toàn phần- Cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn

Cơ hội nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Foxconn cho khóa học thạc sỹ 2 năm và làm việc tại các chi nhánh của Foxconn tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Ở Việt Nam hiện nay, có khá nhiều tập đoàn nước ngoài cung cấp học bổng cho sinh viên nhằm tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển tại nước sở tại. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến học bổng của các tập đoàn như Toshiba, Panasonic, Brother…Học bổng doanh nghiệp thường có mức hỗ trợ cao, ngoài chi phí sinh hoạt và học tập còn có những phần thưởng giá trị dành cho sinh viên có kết quả xuất sắc sau khi đi du học.
 
Năm 2012, tập đoàn Foxconn quyết định trao 27 suất học bổng thạc sỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc học tập tại Đại học Cao Hùng – Đài Loan và trở về làm việc tại Việt Nam. 
 

Các bạn sinh viên có thể đăng ký online tại: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-hoc-bong-thac-sy-dh-cao-hung.html

Mọi hỗ trợ về điều kiện tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ…xin vui lòng liên hệ Ms.Phương (093.652.8386)

 
1. Nội dung học bổng

 

Những lợi ích mà sinh viên nhận được khi đạt học bổng doanh nghiệp từ Foxconn bao gồm:

- Được trường Đại học Khoa học ứng dụng quốc gia Cao Hùng (là đối tác chính của Foxconn) cấp học bổng toàn phần  trị giá: 6.000USD/năm bao gồm: Học phí, kí túc, giáo trình, bảo hiểm, thủ tục pháp lí….

- Được Foxconn hỗ trợ mỗi tháng 200USD chi phí sinh hoạt

- Mỗi năm văn phòng quốc tế KUAS sẽ cấp cho mỗi sinh viên 1 suất học bổng tương đương 300-500USD vào đợt cuối năm (tùy theo thành tích mỗi sinh viên)

- Học viên được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm trong thời gian học.

- Học viên được tham gia vào các khóa học ngọai ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) để trau dồi khả năng giao tiếp quốc tế

 

**** Đối với sinh viên nhận được học bổng, sau khi hoàn thành khóa học phải cam kết làm việc cho tập đoàn Foxconn tại một trong 3 chi nhánh ở Việt Nam: Quế Võ (Bắc Ninh), Đình Trám (Bắc Ninh) và đại học công nghiệp Hà Nội.

 
2.

 

2.                  Điều kiện nhận học bổng

2.1.             Điều kiện nộp hồ sơ

Sinh viên Việt Nam có nguyện vọng xin học bổng Foxconn – Cao Hùng khóa học Thạc sĩ tại Đài Loan phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

- Ứng viên mang quốc tịch Việt Nam

- Ứng viên phải tốt nghiệp hoặc đang chờ tốt nghiệp tại các trường đại học (chương trình chấp nhận những ứng viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2012 chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, quản lí, ngoại ngữ)

- Ứng viên phải có điểm TOEFL tối thiểu 375 (hoặc chứng chỉ khác tương đương) hoặc trình độ Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 trở lên

- Điểm trung bình Đại học tối thiểu 7,0/10

- Ứng viên phải đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Đài Loan

- Ứng viên có hộ khẩu ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam.

 

2.2.             Đăng ký và thi tuyển

Các mẫu đơn và giấy tờ cần thiết

Ứng viên phải nộp các giấy tờ sau, trước ngày 07 tháng 12 năm 2012.

-                      Bằng Đại học và bảng điểm

-                      Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân

Sinh viên có thể đăng ký online tại link sau: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-hoc-bong-thac-sy-dh-cao-hung.html

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng: Lô B5, Khu Đô Thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – Gặp Ms. Phương (093.652.8386)

Tuyển sinh và thông báo kết quả

-                      Trước ngày 07/12/2012: Nhận hồ sơ

-                      09/12/2012: Phỏng vấn và thi tuyển

-                      20/12/2012: Thông báo kết quả

-                      20/1/2012: Gửi giấy báo nhập học cho sinh viên

-                      20/2/2013: Khai giảng kì học mùa Xuân

 
3.


3. Thông tin về tập đoàn Foxconn

 

Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải - Foxconn được thành lập vào năm 1974, có quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Hiện Tập đoàn có hơn 100 công ty, chi nhánh tại các quốc gia phát triển nhanh về công nghệ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và tại các khu vực như: Đông Nam Á, Châu Âu, Châu Mỹ với tổng số công nhân viên hơn 1 triệu người. Sản phẩm của Tập đoàn đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn, hệ thống mã số, khai thác nguồn nguyên liệu mới và công nghệ bảo vệ môi trường...

 

Tại Việt


Tại Việt Nam, tập đoàn có 3 chi nhánh lớn bao gồm: Quế Võ (Bắc Ninh), Đình Trám (Bắc Ninh) và đại học công nghiệp Hà Nội.

 

Tập đoàn thực hiện chính sách nhân tài toàn diện: “Lựa chọn, đào tạo, trọng dụng và đãi ngộ”. Xây dựng và duy trì thực hiện tôn chỉ “Trọng dụng nhân tài bản địa, nhân tài có trình độ cao, nhân tài đa quốc gia”, tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài, trau dồi kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến và thấm nhuần tư tưởng quốc tế, cùng nhau xây dựng nên vườn ươm cho những ước mơ của lao động tri thức.

Hiện nay, tập đoàn đang liên kết cùng trường đại học Cao Hùng – một trong những trường nổi tiếng tại Đài Loan – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo cho sự phát triển ổn định và bền vững.

 

4. Thông tin về trường Cao Hùng

Thành lập từ năm 1963, trường Đại học Cao Hùng đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, với đội ngũ 500 giảng viên giàu kinh nghiệm. Số lượng sinh viên đang học tập tại trường đã lên tới 10.000 sinh viên, bao gồm cả học sinh trong nước và quốc tế.
 

Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Cao Hùng- thành phố lớn thứ 2 Đài Loan sau Đài Bắc. Môi trường học ở Cao Hùng rất thuận tiện cho sinh viên, với hai khu giảng đường rộng 114,8 hecta, gần trung tâm thương mại thành phố Cao Hùng, cách ga tàu khoảng 10 phút đi xe và cách sân bay Cao Hùng 20 km.

Đại học Cao Hùng chú trọng kết hợp lý thuyết với thực tiễn, liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp nhằm cung cấp các chường trình đào tạo chất lượng cao về các lĩnh vực kỹ thuật, thương mại, quản trị và khoa học xã hội và nhân văn.

 
Tại Việt


 
Ngoài ra, trường đại học Cao Hùng còn có mối quan hệ đối tác rộng rãi với nhiều trường đại học và các tập đoàn lớn ở Đài Loan cũng như trên toàn thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi giúp sinh viên Cao Hùng có được môi trường học theo chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Tính đến nay đã có trên 550 sinh viên Việt Nam đã được nhận vào học tại trường đại học Cao Hùng. Hằng năm trường liên tục cấp các học bổng toàn phần của trường, của doanh nghiệp, học bổng bán phần cho sinh viên Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về các loại học bổng này, vui lòng liên hệ Ms. Phương 093. 652. 8386 để được hỗ trợ.