Thứ Sáu 16/11/2012 - 09:23

Học bổng toàn phần ngành môi trường tại Mỹ cho ứng viên Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, năm 2013 Hoa Kỳ sẽ dành 20 suất học bổng toàn phần trong lĩnh vực môi trường cho các ứng viên các nước Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam. Trong đó, ứng viên Việt Nam sẽ có cơ hội nhận 4 suất học bổng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Các ứng viên tham gia ứng tuyển học bổng này cần có các điều kiện sau: Có kiến thức về môi trường, dành sự quan tâm đến lĩnh vực này; Tiếng Anh thành thạo; Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba (hoặc năm thứ tư hệ đào tạo 5 năm); Không quá 25 tuổi; Sau khi học xong ứng viên phải cam kết trở về trường học; Có tố chất lãnh đạo và triển vọng trong trường học và các hoạt động cộng đồng; Có mục đích nghiêm túc khi nghiên cứu về Hoa Kỳ; Kết quả học tập xuất sắc, thể hiện ở điểm thi các môn học, các phần thưởng và giới thiệu của các thầy, cô giáo; Từng tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoài giảng đường; Và chưa từng đi học hoặc đi du lịch tại Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nước nào khác.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng các quyền lợi sau: Được tài trợ chi phí tổ chức chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Chủ đề “môi trường toàn cầu” là chương trình nghiên cứu nâng cao nhằm cung cấp cho các thủ lĩnh sinh viên những hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ, đồng thời giúp họ nâng cao các kỹ năng lãnh đạo. Chương trình sẽ bao gồm các thảo luận seminar, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình nhóm và bài giảng được phân bổ một cách hợp lý. Ngoài các hoạt động trên lớp, chương trình còn có các chuyến thăm quan học tập và đi thực tế tại nhiều địa điểm khác nhau ở Hoa Kỳ và cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện.

Chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ sẽ bắt đầu từ tháng 6 năm 2013, bao gồm bốn tuần tham dự khoá học và một tuần thăm quan ở Hoa Kỳ, trong đó có ba ngày tổng kết chương trình tại thủ đô Washington, D.C.

Thông tin chi tiết xem tại địa chỉ http://sites.google.com/site/susistudentleaders/ trước 17h, ngày 17/12/2012.

Song An