Thứ Ba 16/07/2013 - 07:24

Học chứng chỉ nghề tại Úc: Không cần IELTS, không chứng minh tài chính

Mách bạn cách lựa chọn lộ trình học thông minh, vừa được hưởng chính sách visa ưu tiên, không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh tài chính, không phỏng vấn, mà vẫn có thể học Chứng chỉ nghề để dễ dàng xin việc làm và định cư tại Úc.

Với quy định về bậc xét visa Úc được áp dụng từ trước đến nay, hầu như tất cả quý phụ huynh và các bạn học sinh có ý định du học Úc đều cho rằng: Học chứng chỉ nghề thuộc bậc xét 3, cần IELTS tối thiểu 4.5,  yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính và thời gian xét rất dài.

 

Tuy nhiên, nếu bạn vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12, bạn hoàn toàn có cơ hội để học chứng chỉ nghề và vẫn được hưởng bậc xét visa ưu tiên, không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh nguồn gốc tài chính, thời gian xét nhanh (từ 4-6 tuần).

 

 Học chứng chỉ nghề tại Úc: Không cần IELTS, không chứng minh tài chính

 

Trong bài kỳ này, Chương trình hỗ trợ tổng thể du học Úc sẽ tư vấn chi tiết hai phần chính để quý phụ huynh và các bạn học sinh dễ theo dõi, gồm có:

 

Thứ nhất: Những lộ trình học để được hưởng visa ưu tiên 3 “không”: không yêu cầu chứng chỉ IELTS, không chứng minh nguồn gốc tài chính, không phỏng vấn đối với học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 tại Việt Nam.

Thứ hai: Những lộ trình học chứng chỉ nghề vẫn được hưởng bậc xét visa ưu tiên tiêu biểu tại các bang của nước Úc.

Các kỳ tiếp theo, Chương trình sẽ thống kê tất cả các học bổng Úc dành cho học sinh Việt Nam vừa kết thúc lớp 11 và những lưu ý khi xin visa với học sinh dưới 18 tuổi. Mọi thắc mắc về du học Úc dành cho học sinh vừa kết thúc lớp 11, quý phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tư vấn trực tiếp tại link: http://hotroduhocuc.com/dang-ky-tu-van/?id=1

 

Hoặc liên hệ trực tiếp Hotline của Chương trình: Ms. Phương 093.652.8386/0987.32.32.42

 

 1. Những lộ trình visa ưu tiên cho học sinh vừa kết thúc lớp 11

1. Những lộ trình visa ưu tiên cho học sinh vừa kết thúc lớp 11

 

Theo quy định về bậc xét visa của Bộ di trú Úc, học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học những lộ trình sau để được xét visa bậc ưu tiên.

Lộ trình 1: Tiếng Anh (Nếu có) – Chứng chỉ nghề IV – Cao đẳng – Đại học

Lộ trình 2: Tiếng Anh (Nếu có) – Chứng chỉ nghề IV – Đại học

Đây là hai lộ trình được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn nhất vì có các ưu điểm nổi trội như sau:

Yêu cầu đầu vào thấp

Thời gian học tiếng Anh ngắn

Giảm tối đa học phí

Có thể học được chứng chỉ nghề mà không cần IELTS và chứng minh nguồn gốc tài chính khi xin Visa.

Hai lộ trình trên cho phép các bạn học sinh học chứng chỉ nghề IV trước khi bước vào chương trình đại học.  Cả hai lộ trình đều giúp học sinh rút ngắn thời gian học tiếng Anh (thường chỉ tối đa 30 tuần) do điều kiện đầu vào của chứng chỉ IV thường là IELTS 5.5. Điểm khác nhau lớn nhất của hai lộ trình là điểm trung bình học tập (GPA). Nếu GPA từ 6.5 trở lên, bạn có thể chọn bất kỳ lộ trình nào. Dưới mức đó, lộ trình 1 là lựa chọn hoàn hảo để bạn được chấp nhận đăng ký học.
 

 Lộ trình 3: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị Cao đẳng – Cao đẳng – Đại học

Lộ trình 3: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị Cao đẳng – Cao đẳng – Đại học

Lộ trình 4: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị đại học – Đại học

 

Tương tự 2 lộ trình đầu tiên, lộ trình 3 và 4 là cũng giúp học sinh Việt Nam nhận được bậc xét visa ưu tiên của chính phủ Úc. Để đến với các trường đại học danh tiếng của Úc, phần lớn du học sinh phải học khoá Dự bị thay vì khoá Chứng chỉ nghề IV như hai lộ trình đầu tiên. Điểm khác biệt của hai lộ trình này cũng là điều kiện đầu vào (điểm IELTS và GPA).

 

Ví dụ nhóm trường G8, đại học Công nghệ Sydney (UTS) là những trường có yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đủ điều kiện để tham gia học theo lộ trình 4, còn đa số phải theo lộ trình 3. Do vậy, việc nhìn nhận và đánh giá hồ sơ của bạn trước khi nộp đơn xin học là vô cùng cần thiết để có được sự chấp thuận từ các trường đại học hàng đầu.

Trước khi nộp hồ sơ xin thư mời, các bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của mỗi khoá, thời gian học để khớp với toàn gói của lộ trình học. Hoặc các bạn có thể liên hệ Hotline 093.652.8386 – Ms Phương - Chương trình hỗ trợ tổng thể du học Úc để được tư vấn chi tiết.

 

2. Những lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS tiêu biểu 

 

2. Những lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS tiêu biểu

Thường tất cả các hệ thống trường nghề công lập của các bang đều có liên kết với các trường bậc 1 của Úc. Nghĩa là học sinh kết thúc chương trình học nghề có thể học liên thông lên đại học của các trường này. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn xin thư mời khóa đại học để được hưởng bậc xét visa ưu tiên thường rất khó khăn và thời gian chờ đợi rất lâu. Thông thường, sau 1 – 2 tuần học sinh có thư mời khóa tiếng Anh, chứng chỉ nghề. Nhưng phải 3 -5 tháng sau mới có thư mời khóa đại học. Hoặc trong trường hợp xấu, có thể trường nghề không xin được thư mời khóa đại học cho học sinh để xin visa. Vì vậy, trong bài này, chương trình Hỗ trợ tổng thể du học Úc chỉ giới thiệu đến quý phụ huynh và các em học sinh những lộ trình tiêu biểu, thời gian xét hồ sơ và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình 1: Học chứng chỉ nghề khách sạn/du lịch  tại thành phố Brisbane

 

 Đây là lộ trình được nhiều học sinh Việt

 

Đây là lộ trình được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn nhất, vì những ưu điểm nổi bật như sau:

Được học chứng chỉ về ngành có nhu cầu nhân lực cao tại Úc cũng như tại Việt Nam

Ngành khách sạn và du lịch đang là 2 ngành rất phát triển tại Úc và Việt Nam. Cùng có bờ biển dài và đẹp, nhiều danh thắng nổi tiếng, 2 ngành dịch vụ này ở 2 nước có rất nhiều điểm tương đồng. Trong khi các lộ trình khác chỉ cho phép học sinh học chứng chỉ kinh doanh, lộ trình này cho phép học sinh có được chứng chỉ nghề của 2 ngành “hot”, giúp học sinh dễ dàng xin việc sau khi trở về Việt Nam.

 

 Cơ hội làm việc trong quá trình học và sau khi học tại

Cơ hội làm việc trong quá trình học và sau khi học tại Brisbane – Thành phố không ngủ của Úc.

 

Nếu như tại các thành phố khác, các hoạt động dường như chỉ diễn ra vào ban ngày, khó khăn cho du học sinh tìm việc làm thêm vì vướng lịch học thì tại Brisbane – nơi được mệnh danh là thành phố không ngủ của Úc, sinh viên hoàn toàn có thể làm thêm vào buổi tối. Là thành phố du lịch lớn nhất cả nước, cuộc sống tại Brisbane vừa dễ chịu vừa sôi động với sự phát triển vượt bậc của các ngành dịch vụ. Tham gia khóa học về du lịch, khách sạn tại cái nôi của ngành này tại Úc, sinh viên có cơ hội trải nghiệm việc làm ngay trong quá trình học và dễ dàng ở lại làm việc khi kết thúc khóa học.

 

 Học bổng cho khóa học tiếng Anh và đại học. Hỗ trợ tiền vé máy bay

Học bổng cho khóa học tiếng Anh và đại học. Hỗ trợ tiền vé máy bay

Tham gia lộ trình này, học sinh được học bổng 2500 AUD cho khóa tiếng Anh và 2000 AUD cho khóa đại học. Ngoài ra, học sinh còn được hỗ trợ 600 AUD tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Melbourne. Bên cạnh đó, nếu học sinh có thành tích học tập khá, tốt, mỗi học kỳ học sinh sẽ nhận được học bổng 1000 AUD.

 

Chi tiết về thông tin học bổng, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo tại link: http://hotroduhocuc.com/hoc-bong-du-hoc-uc/?t=932

 

 Tổng số tiền nộp trước khi xin visa thấp

 

Tổng số tiền nộp trước khi xin visa thấp

Hầu hết các trường đại học tại Úc yêu cầu đặt cọc toàn bộ học phí khóa tiếng Anh (dưới 25 tuần), toàn bộ học phí Chứng chỉ IV và một học kỳ của khóa đại học. Tuy nhiên, lộ trình này cho phép học sinh giảm tối đa mức tiền cần đóng trước khi nộp hồ sơ xin visa, gồm có:

Toàn bộ học phí khóa tiếng Anh (thường 20 tuần với các bạn có trình độ bình thường)

Đặt cọc khóa Chứng chỉ IV 2000 AUD, khóa Cao đẳng 1000 AUD, khóa đại học 1000 AUD

Bảo hiểm toàn khóa, tài liệu và phí xét hồ sơ

Như vậy, học sinh chỉ phải nộp lần thứ nhất tại Việt Nam từ 12.000 – 13.000 AUD thay vì 18.000 – 20.000 AUD như các lộ trình tương tự thuộc 41 trường bậc 1 khác.
 

 Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề

 

Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề  tại các thành phốSydney, Melbourne, Perth, Adelaide...qua các trường thuộc hệ thống Navitas

 

Nếu như lộ trình đầu tiên cho phép các bạn học sinh có được chứng chỉ nghề khách sạn, hoặc du lịch thì lộ trình thứ 2 lại cung cấp một khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện để các bạn học sinh được học khóa Cao đẳng và Đại học đi sâu vào chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Kỹ sư … Mặc dù tại khóa chứng chỉ IV, học sinh không được cấp chứng chỉ cụ thể về ngành nghề, nhưng bù lại, đây lại là “tấm vé” thông hành để học sinh tiếp tục bất kỳ ngành học nào tại Úc.

Thêm nữa, học sinh có thể lựa chọn lộ trình học này tại tất cả các thành phố lớn của Úc, cụ thể như sau:

 

Với những lộ trình đã nêu trên, các bạn học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề mà không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không phỏng vấn và thời gian xét rất nhanh.

Trong kỳ sau, chương trình Hỗ trợ tổng thể du học Úc sẽ tổng hợp tất cả học bổng du học Úc dành cho các bạn học sinh vừa kết thúc lớp 11 và những lưu ý khi xin visa dành cho học sinh dưới 18 tuổi.
 

Mọi thắc mắc về du học Úc, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi trực tuyến tại link: http://hotroduhocuc.com/dang-ky-tu-van/?id=1

Hoặc liên hệ trực tiếp hotline của chương trình: Ms. Phương 093.652.8386/0987.32.32.42

 
Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề

Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề