Chủ nhật 25/05/2014 - 22:56

Học nghề tại Canada – Con đường ngắn nhất để làm việc và định cư

Chương trình đào tạo thực hành cao, hướng tới nhu cầu của nền kinh tế, vừa học vừa làm là nền tảng để sinh viên làm việc và định cư tại Canada sau tốt nghiệp.

 Đặc biệt, nhờ hỗ trợ từ chính phủ, sinh viên chỉ phải trả 10.500 CAD/năm (200 triệu VNĐ) cho các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học.

 

Dù học nghề tại Canada thường chỉ được biết đến là các chương trình Apprenticeship (tương tự chứng chỉ đào tạo nghề ở Việt Nam) nhưng trong khuôn khổ bài viết này, sẽ giới thiệu chi tiết về các chương trình đào tạo có tính thực hành cao, vừa học vừa làm, đặc biệt là thuộc danh mục các ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại Canada và được chính phủ khuyến khích định cư. Các chương trình được giới thiệu bao gồm: Chứng chỉ nghề (Apprenticeship), Cao đẳng (Post Secondary – Diploma), Đại học (Bachelor Degree), Sau đại học (Post Graduate).

 
Học phí chỉ 200 triệu VNĐ – Lợi thế không thể bỏ qua đối với
 

 

Học phí chỉ 200 triệu VNĐ – Lợi thế không thể bỏ qua đối với du học sinh quốc tế

 

Để đáp ứng nhu cầu lao động rất lớn của nền kinh tế, việc đào tạo và cung cấp nhân lực phù hợp nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của chính quyền liên bang cũng như từng tiểu bang. Các trường đào tạo quy mô lớn về số lượng sinh viên, số lượng ngành nghề đều là các trường công. Điển hình như tại bang Ontario, nơi có thủ đô Ottawa, thủ phủ Toronto và khu du lịch Nigara nổi tiếng, có đến 12 trường đại học và 24 trường cao đẳng công lập. Hàng năm, tỉnh bang đều lấy ý kiến đánh giá từ sinh viên và nhà tuyển dụng làm căn cứ để điều chỉnh phù hợp nhất, đảm bảo nguồn cung ứng bắt kịp được yêu cầu thực tế.

 
Niagara

Niagara College là trường cao đẳng nghề nổi tiếng bậc nhất tại Ontario. Trường 6 năm liên tiếp được sinh viên ưa chuộng nhất, tỷ lệ sinh viên xin được việc làm là cao nhất tại tỉnh bang Ontario nói riêng và Canada nói chung. Trường được tỉnh bang Ontario hỗ trợ đến 80% vốn xây dựng và 50% chi phí vận hành, nên dễ dàng đạt vị trí hàng đầu về cơ sở vật chất và học phí thấp cho sinh viên trong nước và quốc tế. Tại đây, sinh viên quốc tế chỉ phải chi trả 10.950 CAD/năm (tương đương 200 triệu VNĐ). Đây là lợi thế tốt nhất của trường mà các cơ sở giáo dục khác không thể có được.

 

Các chuyên ngành đào tạo tại Niagara phong phú, với hơn 100 chương trình học gần như bao gồm hết tất cả các lĩnh vực đang thiếu hụt lao động của tỉnh bang Ontario. Từ các lĩnh vực như kinh tế, khách sạn, du lịch, sự kiện…đến các lĩnh vực công nghiệp như chế tạo máy, sản xuất bia, rượu…hay các lĩnh vực về y tế, thực phẩm…đều được đào tạo theo chức danh nghề nghiệp cụ thể, đảm bảo sinh viên có thể làm việc được ngay trong trường học và đảm nhận tốt công việc sau tốt nghiệp. Chi tiết các chuyên ngành đào tạo tại Niagara College bằng tiếng Việt và tiếng Anh, quý vị xem tại link: http://eduvietglobal.vn/cac-chuong-trinh-hoc-tai-niagara-college.html

 

Đặc biệt tại Niagara College có hầu như tất cả các chương trình đào tạo để sinh viên lựa chọn. Cụ thể bao gồm:

Chương trình đào tạo tiếng Anh: Dành cho đối tượng muốn sang Canada học tiếng Anh hoặc các sinh viên muốn theo học chương trình tại Niagara College mà chưa đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ.

Chương trình cao đẳng (2 năm) và chương trình đại học (4 năm): Dành cho đối tượng học sinh mới tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học các chương trình cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Với các bạn tốt nghiệp cao đẳng tại Niagara College, có thể lựa chọn đi làm ngay hoặc học tiếp lên đại học tại rất nhiều trường đại học uy tín của Canada hoặc tại chính Niagara College.

Chương trình sau đại học (1 năm): Dành cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.

Chương trình chứng chỉ nghề (8 tháng – 3 năm): Dành cho tất cả các đối tượng muốn nâng cao kỹ năng và trình độ của một nghề nhất định

 

Với những thành tích nổi bật và sự đóng góp hiệu quả cho thị trường lao động Canada, Niagara College trở thành kiểu mẫu về đào tạo thực hành, hướng tới nhu cầu thực của người học và nền kinh tế. Trường là niềm tự hào của ngành giáo dục bang Ontario cũng như hệ thống công lập cả nước, là điểm tham quan nổi bật khi các chính khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại Canada. Đối với Việt Nam, trường đã vinh dự được đón thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm tới thăm, khẳng định mô hình đào tạo uy tín, chất lượng và rất phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam.

 

Cơ hội làm việc tại Canada ngay trong thời gian học và sau tốt nghiệp

 

Theo quy định của chính phủ Canada, trong thời gian học, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần. Tại Niagara College, ngoài việc làm thêm, sinh viên còn được theo học các chương trình vừa học vừa làm (Co-op), giúp tăng cường kinh nghiệm, tăng thêm thu nhập và là tiền đề để xin việc sau tốt nghiệp. Tất cả các công việc sinh viên làm hoàn toàn đúng với chuyên ngành học và được nhà trường cam kết về việc tìm kiếm doanh nghiệp, chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng để thu được hiệu quả tốt nhất.
 

 

Niagara

 

Để đạt được danh hiệu tỷ lệ sinh viên ra trường xin được việc làm cao nhất suốt nhiều năm liên tục, Niagara College thực sự có những chiến lược đáng khâm phục.

Thứ nhất: 100% hệ thống phục vụ trong trường đều do sinh viên thực hiện.Từ hệ thống nhà hàng, quán bar, cửa hàng rượu, cửa hàng bia, nhà máy sản xuất rượu bia, trang trại trồng nho, lúa mạch, nhà vườn, gara sửa chữa ô tô, cưa hàng bánh ngọt, nhà máy bánh ngọt, spa, khách sạn,…đều được trường đầu tư xây dựng để sinh viên thực hành và làm việc, gần như theo quy trình phục vụ khép kín. Các cơ sở này không những phục vụ sinh viên và cán bộ trong trường mà còn rất thu hút khách hàng ở ngoài đến sử dụng dịch vụ, đạt được hiệu quả kinh doanh đáng ngưỡng mộ. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu chương trình học, các bạn sinh viên không cần tìm kiếm công việc ở ngoài cũng đã có thu nhập rất lớn từ các công việc trong khuôn viên trường.

 

Thứ hai: Trường đảm nhận cung cấp nhân lực cho đối tác thuộc khu du lịch Niagara và tỉnh bang Ontario. Nhờ việc huấn luyện bài bản và hiệu quả thực sự của các cơ sở kinh doanh trong trường, Niagara College hoàn toàn tự tin với nguồn cung lao động chất lượng cao. Các kỳ thực tập, 100% sinh viên được trường gửi đến các cơ sở phù hợp và hầu hết đều tiếp tục làm việc tại các doanh nghiệp này sau tốt nghiệp. Đặc biệt, những ngành về du lịch, khách sạn, sản xuất và kinh doanh rượu bia, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp của trường được săn đón nhiều nhất vì trường rất gần khu du lịch thác Niagara nổi tiếng. Đây cũng là điểm giao dịch thương mại quốc tế lớn giữa Mỹ và Canada, nên sinh viên của trường không những được doanh nghiệp Canada chào mời mà còn có thể làm việc dễ dàng cho doanh nghiệp của Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để tìm việc và làm việc. Đây là ưu điểm lớn của Canada so với các nước khác như Úc (tối đa 2 năm), Anh (không cho phép ở lại)…Vì các chuyên ngành của trường đều thuộc danh mục nghề nghiệp thiếu hụt của nền kinh tế, cùng chương trình đào tạo hướng tới thực hành cao nên gần như tất cả sinh viên của trường đều có thể tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, là tiền đề để định cư tại Canada.

 

Cơ hội định cư rộng mở tại Canada

 

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép nộp hồ sơ xin định cư chỉ sau 6 tháng làm việc fulltime sau tốt nghiệp, tuỳ thuộc quy định cụ thể của từng tỉnh bang. Nếu so với các nước nổi tiếng về nhập cư khác như Úc, New Zealand, đây là thời gian ngắn nhất, thể hiện sự khuyến khích rõ rệt nhất của chính phủ Canada.

Ngoài chương trình nhập cư của liên bang, các tỉnh bang còn đưa ra những chương trình nhập cư riêng của mình để thu hút lao động quốc tế. Danh sách các nghề nghiệp khuyến khích nhập cư của Canada cũng là danh sách lớn nhất, dài đến hơn 1200 trang A4. Quý vị có thể xem chi tiết tại link: http://www5.hrsdc.gc.ca/NOC/English/NOC/2011/pdf/PrintableVersionNOC2011.pdf

 
Niagara

Đặc biệt, một số tỉnh bang còn đưa ra chương trình nhập cư riêng cho một số nghề có nhu cầu cao như Du lịch khách sạn nhà hàng, Điều dưỡng – y tá, Chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, Phi công….Theo đó, nếu sinh viên làm việc trong lĩnh vực này, sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt, điều kiện xét dễ dàng và gần như nắm chắc tấm vé định cư trong tay.

Nếu so sánh các chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế với các chương trình nhập cư khác tại Canada như đầu tư, mở doanh nghiệp…có thể khẳng định chắc chắn rằng: Định cư bằng con đường du học, đặc biệt là học nghề là con đường ngắn nhất, ít chi phí nhất và thuận lợi nhất.

Hội thảo “Học nghề tại Canada – Con đường ngắn nhất để làm việc và định cư”

Để giúp quý vị có thể tìm hiểu chi tiết và trao đổi mọi vấn đề về chương trình học, học phí, ăn ở, chương trình thực tập, làm việc trong trường, làm việc sau tốt nghiệp của Niagara College cùng các ưu đãi của trường và chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế, EduViet Global tổ chức hội thảo “Học nghề tại Canada – Con đường ngắn nhất để làm việc và định cư” với các thông tin cụ thể như sau:

Khách mời: Mr. Eric Jin – Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á của trường Niagara College; cùng các chuyên gia tư vấn du học, chuyên gia di trú Canada và đại diện hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Canada.

Thời gian: 9h00 – 11h00 ngày 31 tháng 05 năm 2014

Địa điểm: Số 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

 
Chương trình tổ chức hoàn toàn miễn phí, quý vị đăng ký theo 3 cách sau để tham dự và nhận ưu đãi từ ban tổ chức:
Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại link:http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg/?post_id=14989
Cách 2: Đăng ký qua Hotline tại Hà Nội 093.652.8386 – Ms. Phương và tại TPHCM 0906.99.1213 – Ms. Ngân
Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại văn phòng Eduviet Global tại Hà Nội – số 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy và tại TPHCM – số 68B, Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận
Ban tổ chức sẽ liên hệ với quý vị sớm nhất để xác nhận và gửi thư mời chính thức.
 

Ưu đãi đặc biệt: Tham gia chương trình, quý vị sẽ có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn từ Niagara College và Ban tổ chức, chi tiết gồm có:

Cẩm nang du học và làm việc tại Canada – Áp dụng đối với toàn bộ khách mời

Học bổng 2.000 CAD (tương đương gần 40 triệu VNĐ), giảm ngay vào tiền học phí – Áp dụng cho sinh viên đăng ký chương trình học của Niagara College tại chương trình hội thảo

Tặng 10 triệu đồng tiền mặt cho học sinh đầu tiên đăng ký du học Canada tại chương trình và 2 triệu đồng cho các học sinh tiếp theo.

Mọi thắc mắc về chương trình và các ưu đãi, quý vị vui lòng liên hệ Hotline tại Hà Nội 093.652.8386 – Ms. Phương và tại TPHCM 0906.99.1213 – Ms. Ngân để được hỗ trợ chi tiết. 

Niagara