Chủ nhật 02/03/2014 - 23:19

Học sinh Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại Australia

Chiều 25/2 tại Tòa nhà Nghị viện tiểu bang New South Wales (Australia) đã diễn ra lễ trao thưởng cho các học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp cho các hoạt động xã hội của nhà trường.

Trong số các học sinh quốc tế xuất sắc, 11 học sinh Việt Nam đã vinh dự được Thống đốc tiểu bang New South Wales Marie Bashir biểu dương.

Năm 2013, học sinh quốc tế, trong đó có nhiều học sinh Việt Nam, đã đóng góp tích cực cho danh tiếng các trường học ở New South Wales theo nhiều cách khác nhau như đạt điểm số cao trong các kỳ thi, thể hiện vai trò “đầu tàu”, giúp gây quỹ từ thiện, công tác nhân đạo cộng đồng…

Các sinh viên tiêu biểu được biểu dương. Ảnh: Quang Minh (Pv TTXVN tại Australia)

Các sinh viên tiêu biểu được biểu dương. Ảnh: Quang Minh (Pv TTXVN tại Australia)

Phát biểu sau khi vừa được biểu dương, em Vi Quốc Tùng- sinh năm 1995, quê Hải Phòng, học sinh trường trung học Moorebank High School- cho biết em rất tự hào khi thấy ngày càng nhiều học sinh Việt Nam được vinh danh nhờ những nỗ lực học tập và hoạt động xã hội nổi bật ở Australia.

Bản thân Tùng ba năm liên tục đạt giải nhất cuộc thi Toán tại trường Moorebank, đồng thời còn tích cực tham gia tình nguyện cho Quỹ Nghiên cứu Ung thư Australia. Tùng cho biết em sẽ theo học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học Sydney.

Australia là một trong số những nước có lưu học sinh Việt Nam theo học đông nhất thế giới. Du học sinh Việt Nam chiếm tỷ lệ lớn trong cộng đồng du học sinh tại Xứ sở chuột túi, với con số ước tính lên tới trên 22.000 người.

Theo Võ Giang
TTXVN