Thứ Bảy 21/05/2016 - 06:00

Hội SV Việt tại Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Hành trình nước Mỹ 2016”

(Dân trí) - “Hành trình nước Mỹ lần thứ 4” năm nay với chủ đề “Đồng hành cùng quê hương" sẽ là nơi để người Việt đang học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài đóng góp giải pháp giúp Việt Nam bứt phá và phát triển bền vững trong thời kì hội nhập sâu rộng.

“Tôi yêu tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi! Thoắt nghìn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!” Những lời ca vang lên sâu lắng không chỉ đánh thức trong mỗi người Việt xa quê những kí ức tuổi thơ tuyệt đẹp mà còn réo rắt nhắc nhở những người con đất Việt cần nhìn nhận vai trò và trách nhiệm của mình đối với quê hương không chỉ qua lời nói hay những dòng suy tưởng mà còn bằng cả những hành động cụ thể hướng về tổ quốc.

Ý thức được vai trò và trách nhiệm của những người con đất Việt trước vận mệnh của đất nước, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần thứ 4, chủ đề "Đồng hành cùng Quê hương".

Hội SV Việt tại Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Hành trình nước Mỹ 2016” - 1

Cuộc thi kêu gọi tất cả người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài đóng góp các giải pháp giúp đất nước vượt qua những khó khăn và thách thức đang gặp phải, từ đó đưa Việt Nam bứt phá và phát triển bền vững trong thời kì hội nhập sâu rộng.

Cuộc thi là một trong những hoạt động đầu tiên trong chuỗi những sự kiện của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ tổ chức trong khuôn khổ “Vòng tay nước Mỹ 2016” vào tháng 8/2016 tại Washington DC và sẽ được Hội mở rộng thành một hoạt động định kì trong thời gian tới.

Mục tiêu của chuỗi hoạt động này nhằm kêu gọi những người Việt Nam sớm có cơ hội vươn ra ngoài thế giới học hỏi mang những tri thức được lĩnh hội tại nước bạn đóng góp cho sự phát triển của quê hương và qua đó, cũng tập hợp sức mạnh, trí tuệ và nguồn lực to lớn này chung tay biến những sáng kiến hay thành những chương trình hành động thiết thực cho Việt Nam.

Các tác phẩm nổi bật có khả năng được lựa chọn đăng trên chuyên trang các báo lớn và các báo chuyên ngành uy tín tại Việt Nam hoặc được mời trình bày trước nhiều học giả và giáo sư uy tín tại Hội thảo Phát triển Việt Nam tổ chức tại Washington DC vào tháng 8/2016.

Chi tiết thể lệ cuộc thi, cách thức gửi bài, giá trị giải thưởng xem tại http://sinhvienusa.org/2016/05/15/cuoc-thi-hanh-trinh-nuoc-my-lan-4-chu-de-dong-hanh-cung-que-huong/

Lệ Thu