Thứ Hai 08/04/2019 - 15:06

Hội thảo du học Úc - Giải mã “cơn sốt” nhân sự ngành Quản lý nhà hàng khách sạn

(Dân trí) - Không khó để có thể nhận ra rằng, với những địa danh du lịch tuyệt đẹp thu hút hàng triệu khách du lịch một năm, ngành quản lý nhà hàng khách sạn, hoặc còn gọi là “ngành công nghiệp không khói” tại Úc đã có cơ hội phát triển không ngừng trong những năm gần đây.

Tính đến năm 2018, ngành công nghiệp này đã tạo ra hơn 1,5 triệu cơ hội việc làm, trở thành ngành có quy mô nhân lực ấn tượng nhất nước Úc. Dự báo đến năm 2028, khoảng hơn 200.000 việc làm nữa sẽ được tuyển dụng, với 37,8% nhân sự sẽ tập trung tại bang New South Wales, 26,6% tại bang Queensland và 14,4% tại bang Victoria (theo Joboutlook.gov.au).

Vậy điều gì mang đến sự khác biệt trong ngành quản lý khách sạn?

1, Sự đa dạng khoá học và thời gian phù hợp với nhu cầu từng cá nhân

Là một ngành đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao nhưng chương trình học tại Úc lại cung cấp cho học sinh một lộ trình khá linh động. Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn thời gian học và mức chi phí khác nhau. Hầu hết các trường chuyên ngành khách sạn tại Úc đều có khoá học ngắn hạn như cao đẳng, cao đẳng nâng cao hay chứng chỉ nghề, cho đến chương trình đại học hoặc thạc sĩ. Khác với những quốc gia khác, chương trình cử nhân của Úc chỉ kéo dài khoảng 3 năm (thay vì 4 năm) nhằm tạo điều kiện để bạn hoàn thành khoá học sớm và tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp.

2, Kiến thức chuyên môn được phát triển toàn diện

Nếu bạn có đam mê về ẩm thực, những gì bạn học được sẽ không chỉ bao gồm những kỹ thuật về nấu nướng, làm bánh, trang trí sản phẩm, mà là còn sự tự duy về điều phối các hoạt động trong nhà bếp, đánh giá chất lượng, quản lý tài chính, cân đối khẩu phần, quản lý nhân sự. Hoặc nếu bạn đi theo hướng quản trị nhà hàng khách sạn, thì không chỉ có chuyên môn về dịch vụ buồng phòng, hoạt động nhà bếp, quản lý sảnh, quản lý ca, mà bạn sẽ còn được học thêm về kế toán, marketing, hệ thống luật kinh doanh, hệ thống thông tin booking, quản lý dữ liệu khách hàng.

Hội thảo du học Úc - Giải mã “cơn sốt” nhân sự ngành Quản lý nhà hàng khách sạn - 1

3, Úc có nhiều thế mạnh để bạn phát triển hơn những nước khác

Những khu phức hợp về nhà hàng, giải trí, nghỉ dưỡng liên tiếp được đầu tư xây dựng tại Úc, giúp cho thị trường này ngày càng sôi động và nhu cầu về việc làm cũng như vậy mà ngày càng tăng. Đối với những vị trí vừa ra trường, mức lương khởi điểm có thể là $15.000AUD/ năm và tăng dần, có thể lên đến $72.000AUD/năm ở những vị trí quản lý cấp trung.

Có một sự thật là học sinh học chuyên ngành này không bao giờ khát việc, vì gần như khả năng xin được việc là rất cao. Mục tiêu của việc đào tạo là xây dựng nên những đầu bếp lành nghề, quản lý tâm huyết và tài năng. Do đó, ngoài vững vàng về chuyên môn, trường còn cung cấp cho các bạn học sinh cơ hội thực tập tại các tập đoàn khách sạn 4-5 năm sao như InterContinental, Hyatt Hotels, Accor Hotels, Hilton… để làm quen với môi trường công việc và rèn luyện bản thân trong môi trường thử thách và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Với việc chính phủ Úc hỗ trợ sinh viên ở lại 2-4 năm sau tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội thử sức nhiều vị trí để tìm được một nơi phù hợpBạn có thể chú ý những ngành đang thiếu hụt nhân sự như tổ chức hội nghị, quản lý cơ sở vật chất, thợ làm bánh, quản lý dịch vụ khách sạn…, đa phần những ngành này đều thuộc diện ưu tiên tay nghề ngắn hạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội cùng khát khao tham gia vào thị trường này, hãy nhanh chân tham gia hội thảo chuyên ngành nhà hàng khách sạn cùng IDP vào lúc 17:30 – 19:30, ngày 11/04/2019 tại các văn phòng IDP ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Văn phòng IDP TP.HCMC: 36 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, quận 1

Văn phòng IDP Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng

Văn phòng IDP Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu

Liên hệ đăng ký tại đây: https://vietnam.idp.com/c/express/a0c7203c-447f-4b9b-a561-f484ee0871d2?RefID=PRA hoặc 1900 6955

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực trên thế giới và 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Học sinh đến với IDP sẽ được trang bị những thông tin cập nhật và chính xác nhất, phù hợp với nguyện vọng và sở thích của bản thân trong việc chọn ngành chọn nghề cho bước đường du học tương lai. Với dịch vụ hoàn toàn miễn phí mình, IDP đã giúp đỡ thành công trên 400.000 học sinh, sinh viên đạt đến ước mơ du học của mình.

IDP Education có mạng lưới trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia trên toàn thế giới. Cứ mỗi 14 phút, IDP lại giúp 1 học sinh du học thành công với tỷ lệ đậu visa trên 95%. IDP là đại diện tuyển sinh của hơn 1000 trường đại học, cao đẳng và trung học ưu tú và danh tiếng trên toàn thế giới tại Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland.