Thứ Ba 05/04/2016 - 07:31

Hướng dẫn du học Đức với chi phí bằng 0 và hơn thế nữa

Đức từ lâu được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục chất lượng cao, tỉ lệ sinh viên ra trường gần như tuyệt đối. Với chính sách miễn học phí hoặc thu học phí với mức thấp nhất, hiện nay Đức thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam đến theo học và làm việc.

Học tập với chi phí 0 đồng

Đối với du học Đức gia đình bạn không phải dư giả mà vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình. Các trường đại học ở Đức nằm trải đều ở khắp các bang và đại đa số là miễn phí học phí, hiện nay chỉ có 2/16 bang tại Đức thu học phí là bang Bayern (Bavaria) và bang Niedersachsen (Lower Saxony) với mức tối đa 500 euro/học kỳ. Các bang khác chỉ thu học phí trong trường hợp học quá hạn hay học thêm một chương trình đại học thứ hai tại Đức (tại nước ngoài thì không tính). Học phí này do Nghị viện từng bang quy định, do đó cũng có thể thay đổi theo các nhiệm kỳ bầu cử.

- Đối với bạn đi du học Đức theo diện chính thống: Các bạn cần chi trả chi phí sinh hoạt hàng tháng, mức phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức khoảng 640 Euro/tháng, theo chính phủ Đức thì sinh viên được phép đi làm thêm 120 ngày/năm và thu nhập trung bình khoảng 5700 – 6700 Euro/năm và sinh viên rất dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm tại Đức 9 (Vì các doanh nghiệp Đức thích thuê sinh viên do không tốn kém chi phí nhân công và phí bảo hiểm vì bảo hiểm sinh viên đã đóng trong trường học). Như vậy chi phí sinh viên cần sự hỗ trợ từ gia đình trong 1 năm là:

Chí phí 1 năm = 640*12 – 6700 (hoặc 5700) = 980 Euro ( hoặc 1980 euro) tương đương với 24.459.927đ – 49.397.421đ cho một năm học tại Đức. Đây là chi phí rất nhỏ để học tập tại đất nước có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Châu Âu và bằng cấp của Đức có giá trị toàn thế giới.


Trải nghiệm nền văn hóa Châu Âu và chi phí du học bằng 0 tại Đức

Trải nghiệm nền văn hóa Châu Âu và chi phí du học bằng 0 tại Đức

- Đối với bạn đi du học theo diện nâng cao tay nghề: Ở một số bang tại Đức như bang Sachsen thì liên kết trực tiếp với Việt Nam triển khai chương trình đào tạo nâng cao tay nghề làm việc tại Đức. Sinh viên có thể học nghề xây dựng hoặc điều dưỡng hoàn toàn miễn phí học phí, có hỗ trợ ăn ở và được trợ cấp hàng tháng:

Chi phí trợ cấp hàng tháng cho sinh viên
đi theo diện nâng cao tay nghề

Học nghề xây dựng (2 năm)

Học nghề điều dưỡng (3 năm)


Năm 1: 564-648 Euro/tháng

Năm 2: 774-996 Euro/tháng


Năm 1: 876 Euro/tháng

Năm 2: 937 Euro/tháng

Năm 3: 970-1000 Euro/tháng

Sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức làm việc tối thiểu 3 năm và có cơ hội định cư lâu dài. Như vậy đối các bạn đi diện tay nghề thì không mất tiền hoặc phí mà hàng tháng còn được hưởng mức lương khá cao hàng tháng trong quá trình học.


Điều dưỡng nghề HOT cho lương cao tại Đức

Điều dưỡng nghề HOT cho lương cao tại Đức

Hướng dẫn chọn lộ trình du học tại Đức?

Học sinh có thể dựa vào các đầu mục sau để chọn theo học các chương trình tại Đức:

1. Học dự bị đại học: Các sinh viên thuộc diện dưới đây không được vào thẳng đại học của Đức mà cần học qua khóa dự bị đại học, tuy nhiên có thể vào trường đại học danh tiếng của Đức sẽ dễ dàng hơn:

- Vừa tốt nghiệp PTTH và đã đậu kì thi tuyển sinh ĐH (Tổng điểm thi tốt nghiệp 4 môn là 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm)

- Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính quy

2. Học thẳng đại học: Các sinh viên thỏa mãn một trong các điều kiện dưới đây thì có thể học thẳng đại học bên Đức:

- Đã hoàn tất cử nhân cao đẳng, trúng tuyển vào 1 đại học hệ chính quy và được vào học kì năm của đại học

- Đã học xong hai năm đại học chính quy và điểm vào đh không có điểm liệt (dưới 4)

- Đã học xong đại chính quy hay dân lập (được học thẳng đh và được đổi ngành)

3. Học thạc sĩ: Chương trình thạc sĩ dành cho các bạn thỏa mãn các điều kiện sau

- Đã tốt nghiệp đại học chính quy công hay dân lập và được bảo vệ luận văn tốt nghiệp (điểm từ 7,5 trở lên)

- Đã tốt nghiệp đại học chính quy công hay dân lập và có 2 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành

Như vậy Du học Đức không hề tốn kém chi phí mà bạn còn được hưởng mức lương cao trong khi học. tại Đức bạn có thể xin giấy phép lưu trú dài hạn, khi đó bạn có thể đi du lịch 27 nước liên minh Châu Âu EU mà không xin Visa. Để giúp các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học và các chương trình học tại Đức, EduViet Global tổ chức hội thảo:

Hướng dẫn du học Đức với chi phí bằng 0 và hơn thế nữa

Thời gian: 9:00, thứ 7 ngày 09/04/2016

Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy; Đối diện tòa nhà Hadico 6)

Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 3. Hotline: 0987 393 132

ĐĂNG KÝ ONLINE

Tại hội thảo phụ huynh và các em học sinh sẽ hiểu được:

- Các giấy tờ và điều kiện cần để du học Đức

- Hiểu được phỏng vấn APS là gì? Tại sao lại cần APS

- Các cơ hội việc làm và định cư cho du học Đức

- Hướng chọn chương trình học phù hợp với bản thân

Chú ý: Hội thảo tổ chức hoàn toàn miễn phí nhưng giới hạn số người tham dự. Vui lòng đăng ký bằng cách gọi điện thoại hoặc đăng ký online