Thứ Tư 03/10/2012 - 10:45

Khai mạc hội nghị của Tổ chức đại học Pháp ngữ

(Dân trí) - Hơn 100 đại biểu đến từ các trường Đại học trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã tham dự hội nghị CONFRASIE lần thứ 10 do Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tổ chức tại trường Đại học Y Hà Nội sáng 2/10.

Hội nghị lần này có sự tham dự của ông Yvon Fontaine, chủ tịch Tổ chức Đại học Pháp ngữ ; ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, sự góp mặt của các hiệu trưởng và giám đốc đại diện 80 trường Đại học đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Tân Đảo và Vanuatu cùng nhiều đại biểu đại diện các bộ ngành và các đại sứ của các nước nói tiếng Pháp trong khu vực.

 

Khai mạc hội nghị của Tổ chức đại học Pháp ngữ
Ông Yvon Fontaine, chủ tịch Tổ chức Đại học Pháp ngữ phát biểu tại Lễ khai mạc (ảnh: Hương Giang - CVN) Nội dung hội nghị đề cập đến một số vấn đề như việc xếp hạng các trường Đại học và tác động của nó tới chiến lược của các tổ chức giáo dục Đại học. Các bài phát biểu cũng sẽ trao đổi xung quanh vấn để chất lượng dạy và học ở bậc đại học.

 

Hội nghị cũng sẽ là dịp để Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tổng kết những hoạt động của mình trong hai vừa năm qua cũng như phương hướng hành động trong những năm tiếp theo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, AUF sẽ thu thập ý kiến của các trường Đại học thành viên về hoạt động của tổ chức trong khu vực.

 

Hội nghị cũng là dịp “ra mắt” các thành viên mới của Tổ chức với toàn thể các thành viên. Năm nay, 4 thành viên mới đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam sẽ có mặt tại hội nghị.

 

CONFRASIE (Hội nghị hiệu trưởng các trường Đại học thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tại Châu Á - Thái Bình Dương), được tổ chức 2 năm một lần từ năm 2000, là dịp để hiệu trưởng các trường Đại học thành viên của AUF trong khu vực gặp gỡ, đối thoại.

 

PV