Thứ Tư 01/06/2016 - 06:00

Khối các trường thứ hạng cao tham gia Triển lãm Du học Mỹ

Triển lãm Du học 39 trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ do AAC tổ chức lần này sẽ có sự tham gia của hơn 10 trường đại học thuộc Top 100 trong số hơn 5000 trường đại học Mỹ. Đại diện các trường cho biết sẽ mang đến những suất học bổng từ 10.000 – 56.000 USD.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://bit.ly/25b8cxU

Những hiểu lầm căn bản về các trường thứ hạng cao ở Mỹ

Sự khác biệt về ngôn ngữ không phải là cản trở lớn nhất khi du học sinh Việt Nam tìm hiểu về giáo dục Mỹ. Vấn đề lớn nhất nằm ở điểm toàn Mỹ có hơn 5000 trường đại học cao đẳng với cơ chế hoạt động và tuyển sinh khác nhau, có những trường chỉ dành cho học sinh muốn mua bằng cấp Mỹ.

Mê cung này khiến học sinh thấy rất khó khăn để tìm được một trường thực sự phù hợp với mình. Họ chỉ còn cách dựa vào các chỉ số xếp hạng đưa ra bởi chính phủ và các tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ. Tuy nhiên, có nhiều hiểu lầm về các trường thứ hạng cao trong giới du học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về điều này.

Khối các trường thứ hạng cao tham gia Triển lãm Du học Mỹ - 1

Một trong những hiểu lầm lớn nhất đó là vào các trường thứ hạng cao tại Mỹ quá khó. Thực tế cho thấy, các trường Top 100 của Mỹ như University of Pacific, American University hay Adelphi… chỉ yêu cầu GPA 7.0, IELTS 5.5 và đặc biệt không yêu cầu SAT.

Hiểu lầm lớn lao kế tiếp: không thể xin được học bổng các trường này. Thực tế, trường càng lớn thì càng có nhiều mạnh thường quân tài trợ và các dự án của chính trường nhằm tạo ra nguồn vốn khuyến học, giúp học sinh có thể vừa được hưởng nền giáo dục tốt mà không bị vấn đề tài chính đè nặng.

Điển hình như University of Pacific, với vị trí 108 toàn quốc, (mức lương của học sinh ra trường sau 3 năm trung bình đạt 100.000 USD/năm) cấp cho học sinh số học bổng mỗi năm 14.000 USD, tức 56.000 USD/4 năm mà không đòi hỏi bất cứ bài luận hay phỏng vấn nào, miễn học sinh đạt yêu cầu đầu vào của trường – GPA: 3.0, IELTS: 6.0 hoặc TOEFL iBT: 74.

Trong khi đó, nhiều học sinh muốn đi Mỹ do tự ti lại chỉ tìm những trường thứ hạng vừa hoặc thấp và ít học bổng. “Chúng tôi đặc biệt muốn các em hãy tự tin đến thẳng bàn những trường đại học thứ hạng cao tại triển lãm để được các chuyên gia Mỹ trực tiếp tư vấn”, Bà Vân Thơ, Tổng Giám đốc AAC, đơn vị tổ chức triển lãm cho biết.

Danh sách các trường thứ hạng cao tại triển lãm du học Mỹ

Trường đẳng cấp nhất tại triển lãm lần này phải kể đến American University, hạng 72 toàn Mỹ, nơi 95% học viên thạc sỹ học tiếp lên tiến sỹ với các con số xếp hạng đáng ngưỡng mộ khác như Business hạng 80, Kế toán hạng 5, Taxation hạng 9, Public Affair hạng 10.

Trường phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt Nam đến mức đứng thứ 8 toàn Mỹ về tỉ lệ học sinh Việt Nam theo học. Trường có học bổng 15.000 USD cho năm đầu tiên và không yêu cầu SAT.

Tiếp theo là University of Pacific, hạng 108 toàn quốc với mức hỗ trợ tài chính 56.000 USD/4 năm dành cho tất cả học sinh đáp ứng được yêu cầu đầu vào (GPA: 7.0, Toefl: 74). Sở dĩ trường có mức hỗ trợ tài chính cao là nhờ các cựu học sinh thành đạt và các doanh nghiệp đóng góp cũng như các dự án của chính bản thân trường.

Điều tốt đẹp này giúp xóa bớt khoảng cách giáo dục, không chỉ có người giàu mới có thể được hưởng nền giáo dục tốt nữa, cơ hội mở ra cho cả những học sinh ít tiền hơn. Trung bình một năm học tại Pacific chỉ còn mất khoảng 40.000 USD đã bao gồm cả chi phí ăn ở.

Khối các trường thứ hạng cao tham gia Triển lãm Du học Mỹ - 2

Các trường thứ hạng cao tiếp theo như Temple (121), University of Kansas (115), Aldephi (153), University of Central Florida (168) đều có những suất học bổng rất lớn, từ 15.000 – 56.000 USD.

Tính riêng Temple, sau kỳ triển lãm tháng 3/2016, AAC đã đưa 4 bạn sang du học với mức tổng học bổng trị giá 150.000 USD.

Cơ hội công việc lớn sau khi tốt nghiệp các trường thứ hạng cao

Lợi ích sâu sắc nhất của việc học các trường thứ hạng cao không chỉ nằm ở chất lượng giáo dục. Các trường lớn luôn được tài trợ bởi các mạnh thường quân, có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn và các tổ chức.

Ví như các trường trên đều được Unesco cấp các suất học bổng 10.000 USD. Những học sinh đạt học bổng của Unesco sẽ được ưu tiên đưa vào danh sách các công việc liên quan đến gìn giữ và phát triển văn hóa sau khi ra trường.

Các trường trên còn có các hoạt động “phúc lợi” cho học sinh như các chương trình hướng nghiệp (CAP) giúp học sinh tỉ mỉ từng bước một trong quá trình xin việc như luyện phỏng vấn, luyện viết CV, luyện các kĩ năng mềm, luyện phong thái…

Đối với học sinh Châu Á với vẻ ngoài hơi thiếu tự tin so với người bản địa, những hoạt động như trên rất cần thiết, kẻo 4 năm học chỉ có thể dừng lại ở học mà thôi.

Thời gian & Địa điểm Triển lãm:

• Hà Nội: 9h00 – 12h ngày 19/6/2016 tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera, 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm.

• Hồ Chí Minh: 16h – 19h ngày 17/6/2016 tại Rex Hotel, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.

Mọi thông tin triển lãm tại Hà Nội vui lòng liên hệ đến văn phòng AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 04 3792 5288 – www.aac.edu.vnwww.facebook.com/duhocaac.

Mọi thông tin triển lãm tại Tp. Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ đến văn phòng AAE, 56 – 60 Hai Bà Trưng, Bến Nghé – 08 3827 4243 – www.aaevietnam.com.

Lưu ý: Triển lãm miễn phí vé vào cửa.

Khối các trường thứ hạng cao tham gia Triển lãm Du học Mỹ - 3