Thứ Ba 24/05/2016 - 12:53

Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào?

Với mong muốn định hướng lộ trình du học phù hợp nhất, EduTrust phối hợp với trường Cao đẳng Dự bị quốc tế Dublin (DIFC)- Ireland tổ chức buổi hội thảo “Du học Ireland và Anh Quốc 2016: Du học thông minh -Tiết kiệm chi phí ”.

Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào? - 1

Để có cơ hội được học tập tại một trong các trường đại học hàng đầu tại Ireland hoặc Anh Quốc trong khi chưa đáp ứng được điều kiện đầu vào cao ngất ngưởng của các trường (điểm IELTS thấp nhất 6.5, có hiểu biết cơ bản về ngành học liên quan), thì việc đăng ký theo học chương trình dự bị đại học/dự bị thạc sỹ là một cầu nối hữu hiệu nhất giúp bạn đạt được mục tiêu mình đề ra một cách dễ dàng với sự chuẩn bị kiến thức chu đáo nhất.

Nhằm mục đích cung cấp thông tin góp phần tìm ra hướng đi ngắn nhất, hiệu quả nhất cho tất cả các bạn học sinh sinh viên có nguyện vọng du học tại Ireland và Anh Quốc, EduTrust phối hợp với trường Cao đẳng Dự bị quốc tế Dublin (DIFC)- Ireland tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học để cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về các bậc học, học bổng từ các trường tại Ireland và Anh Quốc, cũng như những thông tin cập nhật về chính sách visa năm 2016.

Làm thế nào để học tại 7 trường đại học tại Ireland và 17 trường đại học top đầu tại Anh Quốc khi chưa đủ điều kiện đầu vào?

Nếu muốn vào thẳng chương trình đại học hoặc thạc sĩ của 7 trường đại học tại Ireland bạn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), GPA phải đạt số điểm tối thiểu từ 7.0 trở lên và phải là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai trở đi của một trong những trường đại học “hàng đầu của Việt Nam “; tương tự, theo quy định tuyển sinh đầu vào của 17 trường đại học hàng đầu của Anh Quốc, bạn phải có chứng chỉ IELTS UKVI từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5) và GPA tối thiểu cũng là 7.0. Xét về mặt bằng chung, những điều kiện trên là khá cao đối với học sinh sinh viên Việt Nam, do đó, không nhiều người đáp ứng được ngay những điều kiện đó để có cơ hội vào thẳng các trường đại học hàng đầu tại Ireland và Anh Quốc.

Danh sách 7 trường đại học tại Ireland và 17 trường đại học top đầu tại Anh Quốc

Một khó khăn nữa các học sinh Việt Nam có thể gặp phải trong quá trình xin học đó là, không phải tất cả các bạn đang là sinh viên có mong muốn được học tập tại các trường đại học hàng đầu Ireland đều may mắn là sinh viên của một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam được các trường tại Ireland công nhận bằng cấp và được xét tuyển thẳng vào khóa chính; do đó, việc lựa chọn một lộ trình du học khác vừa phù hợp với hồ sơ cá nhân vừa đáp ứng được mục tiêu cuối cùng đề ra, đó là tham gia một chương trình dự bị ở các trường cao đẳng, đại học liên kết trực tiếp với các trường đại học hàng đầu Ireland hoặc Anh Quốc mà bạn muốn theo học với chi phí tiết kiệm nhất. Thông thường, các khóa dự bị tại Ireland kéo dài một năm trước khi bước vào chương trình đại học/ thạc sĩ với những điều kiện đầu “vừa tầm” cho các bạn học sinh.

Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào? - 2

Điều kiện để vào thẳng chương trình đại học/Thạc sĩ tại các trường hàng đầu tại Anh và chương trình dự bị tại Ireland:

Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào? - 3

Đối tượng nào phù hợp với chương trình dự bị

Lựa chọn học tập chương trình dự bị đại học tại Ireland giúp rút ngắn thời gian học tập cho tất cả các học sinh, ngay sau khi kết thúc lớp 11 bậc học phổ thông tại Việt Nam các bạn đã có thể ghi danh theo học bậc học này tại Ireland. Nếu đã có định hướng sẽ du học tại những trường đại học hàng đầu của Ireland và Anh Quốc thì bạn nên tham gia khóa học dự bị đại học này ngay khi vừa kết thúc chương trình lớp 11 và nhận bằng đại học sau 3 năm kết thúc chương trình phổ thông, tiết kiệm được 1 năm so với bạn bè cùng lứa tuổi, kèm theo đó là tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập và sinh hoạt. Ireland là một đất nước thuộc khối Liên hiệp vương quốc Anh, cùng với Anh quốc, Ireland là 1 trong 2 đất nước trên thế giới ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn nhất với 100% người dân sử dụng tiếng Anh; do đó, việc theo học tại Ireland sẽ là một quyết định tuyệt vời nhất để bạn trang bị vốn tiếng Anh toàn diện trước khi bước vào chương trình đại học.

Chương trình dự bị Thạc sĩ tại Ireland phù hợp với các sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và không có chứng chỉ Ielts, trong khóa dự bị các sinh viên sẽ được trang bị tiếng Anh kèm theo các kiến thức nền chuẩn bị cho việc học các môn chuyên ngành sau này.

Những lý do để bạn chọn chương trình dự bị ở Ireland.

Xem thêm: Thông tin du học Ireland 2016

Lý do đầu tiên để bạn cân nhắc khi lựa chọn học chương trình dự bị tại Ireland hay Anh quốc chắc chắn là vấn đề chi phí. Nếu chọn học tại Ireland bạn sẽ tiết kiệm được 50% chi phí so với lựa chọn du học Anh. Nếu học ở Ireland bạn chỉ phải chi 3500 Euro/ khóa học (tương đương 90 triệu VNĐ) trong khi học tập tại Anh quốc, bạn phải bỏ ra tới 10,000£/ khóa học (tương đương 350 triệu VNĐ), chưa kể đến, chi phí sinh hoạt tại Ireland chỉ bằng 2/3 so với tại Anh quốc. Do đó, bạn có thể tiết kiệm một số tiền không nhỏ trong 1 năm học dự bị.

Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào? - 4

Lý do thứ hai là thuận lợi trong quy trình xin visa. Nếu chọn du học tại Ireland, học sinh sẽ không phải trực tiếp nộp hồ sơ và tham gia buổi phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán. Trong khi đó, việc trực tiếp học sinh phải nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn là thủ tục bắt buộc trong quy trình xin visa du học Anh. Theo thống kê, có đến 70% trường hợp bị từ chối cấp visa du học các nước với lí do mắc “lỗi” trong phỏng vấn, một phần do chưa có sự chuẩn bị chu đáo, phần vì tâm lý chưa vững khi tham gia phỏng vấn với người nước ngoài. Do đó, việc không phải tham gia phỏng vấn giúp tăng cao tỉ lệ thành công Visa cho tất cả các đương đơn.

Tại sao lại lựa chọn học dự bị tại trường Cao đẳng Dự bị quốc tế Dublin (DIFC)- Ireland?

DIFC là trường cao đẳng dự bị lớn nhất tại Ireland, được thành năm từ năm 1999 chuyên đào tạo các khóa dự bị quốc tế. DIFC cũng là trường cao đẳng duy nhất tại Ireland có các khóa dự bị được Hiệp hội các trường đại học hàng đầu tại Anh (NCUK) và Ireland công nhận. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã gửi hơn 1500 sinh viên vào các chương trình đại học hàng đầu tại Ireland và UK.

Theo thống kê của trường DIFC năm 2015, tỷ lệ thành công visa Ireland của trường lên tới 96%. Với chất lượng và uy tín bậc nhất trong nền giáo dục của Ireland, hồ sơ xin visa của các du học sinh có nhu cầu theo học các chương trình dự bị ở trường DIFC luôn được nhân viên xét visa của đại sứ quán Ireland tạo điều kiện và ưu tiên cấp visa du học với tỷ lệ thành công cao hơn hẳn so với hầu hết các trường khác ở Ireland.

Ngoài việc liên kết với tất cả các trường đại học tại Ireland, trường DIFC còn liên kết với 17 trường đại học hàng đầu tại Anh quốc (thuộc NCUK), hằng năm DIFC đào tạo ra hàng ngàn sinh viên học các khóa học dự bị và được chuyển thẳng sang học tập tại các trường đại học ở Anh quốc cũng như ở các nước khác trên thế giới:

• Queen Mary University of London

• University of Sheffield

• Kingston University

• Sheffield Hallam University

• Manchester Metropolitan University

• University of Bristol

• Leeds Beckett University

• University of Bradford

• University of Manchester

• University of Huddersfield

• Liverpool John Moore’s University

• University of Salford

• University of Liverpool

• University of Birmingham

• University of Kent

• Aston University

• University of Leeds

Hội Thảo tư vấn du học tại EduTrust giúp bạn có những thông tin chính xác nhất, cập nhật nhất về Du học Ireland và Anh Quốc 2016.

Với mong muốn định hướng lộ trình du học phù hợp nhất, EduTrust phối hợp với trường Cao đẳng Dự bị quốc tế Dublin (DIFC)- Ireland tổ chức buổi hội thảo “Du học Ireland và Anh Quốc 2016: Du học thông minh -Tiết kiệm chi phí ”.

ĐĂNG KÍ ONLINE

Buổi hội thảo với sự có mặt của Giám đốc trường DIFC, Ireland trực tiếp phỏng vấn trao học bổng cho những bạn học sinh có nguyện vọng du học:

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 28/05/2016.

Địa điểm: Phòng hội thảo – CTCP Đào tạo và Du học EduTrust – Tầng 3 – Tòa nhà SHB – số 34 – Giang Văn Minh – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

(Tòa nhà ngân hàng SHB, quý khách vui lòng gửi xe phía dưới hầm tòa nhà)

Telephone: 04 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Các ưu đãi:

Đăng ký tham dự buổi hội thảo, bạn sẽ được:

• Tham gia phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc trường DIFC để nhận 1 trong 50 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 80.000 euro du học tại Ireland.

• Tặng 50% khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm SmartWay với cam kết đầu ra 100%.

• Nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Nguồn: edutrust.edu.vn