Thứ Hai 29/04/2013 - 07:12

Làm thế nào để xin học thành công tại Anh?

(Dân trí) - Anh chị cho em hỏi, việc xin du học Anh có khó không, làm thế nào để xin học được? (tuanpa_1994@gmail.com).

Chào bạn!   Xin học khó hay dễ là hoàn toàn tùy thuộc vào năng lực học tập của em và cách em xin học. Vì em không nói rõ em cần xin học bậc học nào nên chị đưa ra các thông tin chung nhất ở đây để em tham khảo và sử dụng.  

Trước hết, em cần biết rõ các yêu cầu cầu đầu vào cho khóa học em đinh đăng kí. Yêu cầu đầu vào chung là:

§                   Yêu cầu đầu vào với học sinh phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học là: hoc lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh 5.0 hoặc 5.5 IELTS.

§                   Yêu cầu đầu vào với ứng viên xin học cử nhân là học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh 6.0 hoặc 6.5 hoặc 7- tùy ngành. Bậc thạc sỹ, tiến sỹ có thể yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc.

 

Tiếp theo, em cần nắm được trình tự xin học. Em cần đọc kỹ phần thông tin hướng dẫn xin học tại Anh, đồng thời, tham khảo chính sách visa du học Anh để xin học đúng nơi, đúng khóa học để được cấp visa du học. Em có thể tự xin học tại trường, hoặc để an toàn, có thể xin thư mời học qua công ty tư vấn du học để được nhận nhiều hỗ trợ, ưu đãi.

 

 

Trình tự xin học chung là:


 

Trình tự xin học chung là:

§                   Nộp hồ sơ xin học sang trường hoặc nộp cho UCAS .

§                   Trường xét hồ sơ xin học và cấp thư mời học

§                   Nộp đặt cọc sang trường để được cấp CAS.

§                   Xin visa du học, nhập học. 

 

Các loại giấy tờ cần khi xin học tại Anh. Tùy từng hoàn cảnh cụ thể của học sinh, sinh viên, nhà trường có thể có thêm các yêu cầu khác, tuy nhiên, các giấy tờ chung nhất cần có khi xin du học là:

§                   Bằng và học bạ của bậc học cao nhất

§                   Bảng điểm của bậc học đang học- nếu đang là học sinh/ sinh viên

§                   Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh

§                   Chứng chỉ tiếng Anh -nếu có

§                   2 thư giới thiệu/ personal statement/  research proposal

 Nếu em xin nhập học thẳng vào đại học, em cần nộp hồ sơ qua UCAS;  hoặc nộp qua UKPASS nếu muốn học sau đại học. Em cần lưu ý hạn chót nộp hồ sơ qua UCAS/ UPAS để không bị trễ, mất cơ hội học tập.

 

Một lưu ý quan trọng khác là: em vẫn có thể xin học khi chưa đủ tiếng Anh hoặc học bạ, bằng tốt nghiệp. Chỉ cần em nộp những gì đã có về học tập, chúng tôi sẽ xin thư mời học có điều kiện cho em để giữ chỗ học. Khi em đủ bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ hoặc bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ, chúng tôi sẽ đổi sang thư mời học không điều kiện cho em và em có thể làm các thủ tục còn lại, xin visa dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của chúng tôi.

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi: Công ty tư vấn du học Đức Anh, www.ducanhduhoc.com, Email:duhoc@ducanh.edu.vn  Hotline: 09887 09698. 

 

M.H