Thứ Năm 25/06/2015 - 06:31

Liên thông lên 20/4500 trường ĐH Mỹ từ San Mateo College

Với 4500 trường ĐH phân bổ khắp đất nước, Mỹ thực sự là một thị trường du học phong phú, đáp ứng được hầu hết nhu cầu du học của học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để vào được những trường ĐH Top 20 Mỹ, du học sinh nên lựa chọn giải pháp 2+2 của San Mateo College.

Đăng kí: http://bit.ly/1H0s4vu

 

2+2 – con đường khôn ngoan của du học sinh Mỹ

 

Thường để vào được các trường ĐH hàng đầu của Mỹ như ĐH Havard, Stanford, Yale, Chicago, Vanderbilt, UCLA, Washington, Cornell, New York…, ngay cả học sinh bản địa cũng cần một hồ sơ học tập hoàn hảo với thành tích ngoại khóa nổi bật cùng vô số điều kiện khác.

 

Và do đa số các trường ĐH Mỹ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ SAT khi xét đầu vào, học sinh Việt Nam sẽ cùng lúc vừa phải ôn thi tốt nghiệp, vừa phải ôn thi SAT, Toefl và lo chuẩn bị hồ sơ du học. Thường thì sự chồng chéo này khiến học sinh Việt Nam rất khó hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ và kết quả là đành phải lựa chọn những trường yêu cầu đầu vào thấp, chất lượng đào tạo kém.

 

Để tránh khó khăn này, không chỉ có du học sinh Việt Nam, sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế các nước Châu Âu thường lựa chọn con đường 2 + 2 – tức mô hình học 2 năm cao đẳng cộng đồng và sau đó liên thông lên ĐH. Việc có liên thông lên được các ĐH danh giá hay không, tùy thuộc rất nhiều vào trường cao đẳng cộng đồng bạn học là trường nào.
 
Liên thông lên 20/4500 trường ĐH Mỹ từ San Mateo College

 

Du học sinh Việt Nam không lạ gì San Mateo College, trường cao đẳng cộng đồng có khả năng đưa học sinh vào những trường top 20 trong số 4500 trường ĐH Mỹ như, từ những trường số 1 như Harvard, Stanford, UC Berkeley, Yale… đến những trường hạng 13 toàn nước Mỹ như UCLA.

 

San Mateo College – nổi tiếng là trường cao đẳng cộng đồng với khả năng chuyển tiếp sinh viên vào các ĐH danh giá tốt nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một trong những phẩm chất lớn lao của ngôi trường này.

 

San Mateo giúp tiết kiệm 1/3 chi phí du học Mỹ

 

Du học sinh thông minh luôn biết tìm ra cách khôn ngoan để có thể vừa học được trường danh giá, vừa tiết kiệm được tối đa chi phí.

 

Thông thường tổng chi phí cho 1 năm học tại các trường tư thục hàng đầu Hoa Kỳ rơi vào khoảng 70.000 USD. Học 1 năm tại San Mateo ngược lại, chỉ mất 20.000 USD/năm. Như vậy với 2 năm học tại San Mateo và 2 năm nữa chuyển tiếp lên các trường ĐH này sẽ giúp tiết kiệm được 1/3 chi phí cho du học (tương đương 100.000 USD – 2,1 tỷ tiền Việt).

 

San Mateo tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tại Thung lũng Silicon

 

Hệ thống trường học của San Mateo tập trung tại Thung lũng Silicon – biểu tượng của thị trường việc làm dành cho giới trẻ Mỹ, nơi tập trung nhưng tập đoàn như Facebook, Google, Twitter hay Ebay…

 

San Mateo đã tận dụng lợi thế này để tạo cho sinh viên nhưng cơ hội thực tập trong thung lũng, vừa là để giúp học sinh làm đẹp hồ sơ du học và quan trọng hơn cả là để học sinh có được kinh nghiệp làm việc, tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường và định cư.

 

Độc giả quan tâm có thể đăng kí và liên hệ đến các văn phòng của AAC (http://aac.edu.vn/)trên toàn quốc để được hướng dẫn về cách nộp hồ sơ vào San Mateo.

 

Đăng kí tham gia: http://bit.ly/1H0s4vu

 

 

Liên thông lên 20/4500 trường ĐH Mỹ từ San Mateo College