Thứ Ba 16/01/2018 - 08:33

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017

(Dân trí) - Sau chặng hành trình gần 2 tháng, cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật – Miss VYSA 2017 đã tìm ra nữ sinh tài sắc nhất để trao vương miện trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 14/1 tại Holywood Hall, Roppongi Hills, thủ đô Tokyo - Nhật Bản.
 >>   Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017

Từ khi mở đơn đăng ký cuối tháng 11 đã có 69 bạn thí sinh đăng ký dự thi, Hội du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản – BTC cuộc thi đã chọn ra 8 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết.

Đêm chung kết Miss VYSA 2017 có sự hiện diện của nhiều khách mời là ông Phạm Quang Hưng - Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Quốc Cường, Hội trưởng Hội người Việt tại Nhật - Trần Ngọc Phúc và đại diện trường Hollywood.

Nguyễn Thị Ngọc Hiệp (giữa) trở thành chủ nhân vương miện Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật 2017. Bên trái - Á khôi 2, bên phải - Á khôi 1.
Nguyễn Thị Ngọc Hiệp (giữa) trở thành chủ nhân vương miện Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật 2017. Bên trái - Á khôi 2, bên phải - Á khôi 1.

Phần đầu chương trình, Top 8 đã thể hiện phần thi Catwalk với Áo dài Việt Nam cực kỳ dịu dàng, đằm thắm và uyển chuyển. Mỗi gương mặt là một cá tính riêng, nhưng tất cả đều tỏa sáng trong tà áo dài quê hương trước nhiều bạn bè quốc tế.

Ban giám khảo làm việc công tâm.
Ban giám khảo làm việc công tâm.

Các thí sinh cũng phải trải qua vòng thi Ứng xử đầy áp lực với 2 câu hỏi - 1 câu hỏi đến từ BGK và 1 câu hỏi đến từ khách mời đặc biệt bà Hoàng Minh Hà - Phu nhân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật.

Dù có những câu hỏi hóc búa khiến không chỉ thí sinh mà cả khán giả trong hội trường cũng phải bất ngờ, nhưng các bạn Top 8 đều đã vượt qua đầy tự tin.

Trình diễn Áo dài truyền thống.
Trình diễn Áo dài truyền thống.

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017 - 4

Các cô gái xinh đẹp tranh tài.
Các cô gái xinh đẹp tranh tài.

Chung cuộc, Miss VYSA 2017 đã tìm ra chủ nhân vương miện danh giá Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật 2017 - bạn Nguyễn Thị Ngọc Hiệp đến từ thành phố cảng Yokohama xinh đẹp.

Với trái tim nhiệt huyết, ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp nhưng cũng không kém phần tri thức, tài năng, chín chắn, Ngọc Hiệp đã vượt qua 7 thí sinh còn lại để giành ngôi vị cao nhất.

Hoa khôi VYSA 2017 nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 50.000 yên từ ban tổ chức, cùng với phiếu làm đẹp và quà tặng hấp dẫn.

Phần thi ứng xử.
Phần thi ứng xử.

Danh hiệu Á Khôi 1 thuộc về bạn Ngô Hương Giang và Á khôi 2 thuộc về bạn Nguyễn Hạnh Dung - mỗi bạn nhận được giải thưởng trị giá 30.000 yên.

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang đến từ Osaka đã xuất sắc giành được giải Thí sinh được yêu thích nhất nhờ bình chọn cao từ khán giả tại chương trình.

Bạn Nguyễn Quỳnh Anh đã nhận được giải Đặc biệt là một vé khứ hồi về Việt Nam. Giải Khuyến khích trị giá 10.000 yên của chương trình cũng đã được trao cho các bạn thí sinh còn lại trong top 8.

Nguyễn Thị Huyền Trang đến từ Osaka đã xuất sắc giành được giải Thí sinh được yêu thích nhất.
Nguyễn Thị Huyền Trang đến từ Osaka đã xuất sắc giành được giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi đăng quang với chương trình, Hoa khôi VYSA 2017 Nguyễn Thị Ngọc Hiệp cho biết: “Tham gia cuộc thi thì ai cũng đặt ra mục tiêu cao nhất, và em cũng vậy. Để đạt được điều đó em đã cố gắng rất nhiều. Em nghĩ ai trong 8 bạn đều xứng đáng, và em may mắn được đại diện các bạn.

Điều em đạt được sau cuộc thi không phải phần thưởng vật chất, mà là những gì em có được sau cuộc thi. Phần thưởng này khiến em cảm thấy hạnh phúc không chỉ vì em được nhiều người quan tâm - yêu thương - và biết đến hơn, mà là em đã làm được một điều cho gia đình em tự hào.

Chỉ tiếc điều em làm được hơi muộn, khi cả hai đấng sinh thành của em đã không còn. Nhưng em nghĩ, họ cũng đang vui chung niềm vui với em”.

Hoa khôi Nguyễn Thị Ngọc Hiệp xúc động phút đăng quang.
Hoa khôi Nguyễn Thị Ngọc Hiệp xúc động phút đăng quang.

Sau hai tháng vất vả chuẩn bị, đêm Chung kết MISS VYSA 2017 đã khép lại thành công trong niềm vui chung không chỉ của người tham dự, mà còn của ban tổ chức.

Chủ tịch VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2018 - 2019, cũng là trưởng Ban tổ chức MISS VYSA 2017, chị Phạm Thanh Hương chia sẻ: “Miss VYSA năm nay nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng thanh niên đang sinh sống tại Nhật nhiều hơn so với lần đầu tiên tổ chức.

Đây là dấu hiệu đáng mừng của việc các bạn cũng có quan tâm rất lớn tới các hoạt động văn hóa bên cạnh việc học và làm việc thường ngày, nên mình hi vọng VYSA sẽ thường xuyên tổ chức được thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn để đáp ứng được nhu cầu chung.

Đồng thời mình cũng rất vui khi qua Miss VYSA được hiểu thêm về vẻ đẹp Việt Nam, suy nghĩ và nhiệt huyết của các bạn trẻ Việt Nam chúng mình tại Nhật Bản”.

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017 - 9
Cuộc thi tài sắc khép lại với nhiều cảm xúc, dư âm.

Lệ Thu

Ảnh: BTC