Thứ Hai 03/03/2014 - 08:46

Lộ trình du học dễ dàng định cư Canada

Xin giới thiệu Lộ trình du học dễ dàng định cư và chương trình xin định cư Canada chỉ sau 6 tháng làm việc chính thức.

Hiện nay Canada đang mở rộng chính sách việc làm và định cư dành cho du học sinh quốc tế. Sinh viên được phép ở lại Canada làm việc lên tới 3 năm sau khi tốt nghiệp chương trình đại học tại đây. Và chỉ sau 6 tháng làm việc tại Manitoba đã có thể nộp đơn xin định cư và 1-2 năm tại các tỉnh bang khác của Canada.

 

1. Học chương trình gì dễ dàng định cư?

 

Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều các chương trình khác nhau cho mình khi du học Canada. Song khi lựa chọn chương trình học cần chú ý đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội chuyển tiếp lên chương trình cao hơn. Để dễ dàng có được việc làm và định cư tại Canada chúng tôi khuyến khích sinh viên lựa chọn các chương trình cao đẳng thay cho đại học và Post Graduate thay cho thạc sỹ.

 

Lộ trình du học dễ dàng định cư Canada
 

 

Ở chương trình cao đẳng thời gian học của sinh viên chỉ 2 năm so với 4 năm của đại học. Nhưng quan trọng hơn ở hệ cao đẳng sinh viên sẽ được đào tạo nhiều về kiến thức thực hành, còn ở bậc đại học sinh viên sẽ đào tạo chuyên sâu theo hướng học thuật – nghiên cứu. Ngoài ra, ở bậc cao đẳng sinh viên còn được tham dự các khóa thực tập hoặc Co-op được hưởng lương. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên làm quen với môi trường thực tế và có được công việc ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty thực tập của mình.

 

Về cơ hội chuyển tiếp thì sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng rất dễ dàng liên thông lên các đại học, ngay cả các đại học hàng đầu của Canada. Tham khảo thêm về kỳ thực tập và Co-op hưởng lương tại đây.

 

Ở bậc sau đại học giữa chương trình Post Graduate và thạc sỹ thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Post Graduate cho lộ trình du học của mình. Bởi vì chương trình Post Graduate đào tạo thực hành dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Chương trình sẽ đào tạo sinh viên những kỹ năng cần thiết để làm việc tốt tại Canada. Trong khi đó, chương trình thạc sỹ sẽ chú trọng vào công việc nghiên cứu khoa học hơn là thực hành công việc. Khóa Post Graduate sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các chương trình thực tập và coop được trả lương. Và cơ hội được giữ lại làm việc cũng rất dễ dàng dành cho sinh viên.

Tham khảo thêm về khóa Post Graduate tại đây.

 

2.  Việc làm tại Canada

Kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xét định cư cho ứng viên.

 

 

Để được làm việc tại Canada

 

Để được làm việc tại Canada ngoài những yêu cầu về bằng cấp hay kỹ năng phù hợp với công việc thì ứng viên cần phải có giấy phép làm việc working permit. Hiện nay sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học sẽ được cấp work permit trong 3 năm để làm việc dài hạn tại Canada. Ngoài ra một số chương trình học sẽ có những kỳ thực tập hưởng lương giúp sinh viên hòa nhập với môi trường mới và có công việc ưng ý sau khi tốt nghiệp.

 

Quý vị tham khảo thêm về kỳ thực tập hưởng lương tại đây và quy định cấp work permit tại đây.

 

3.  Chương trình định cư sau 6 tháng làm việc

 

Hiện nay tỉnh bang Manitoba đang có chính sách khuyến khích định cư. Cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc hơn 6 tháng có thể nộp đơn xin định cư tại đây. Ngoài ra chương trình còn có rất nhiều điểm cộng dành cho những ai muốn làm việc và định cư lâu dài tại Manitoba.

 

 

Nếu bạn hoàn thành chương trình cử nhân hoặc cao học tại

 

Nếu bạn hoàn thành chương trình cử nhân hoặc cao học tại Manitoba ứng viên sẽ được nhận thêm điểm định cư cho mình hoặc làm việc tại Manitoba ít nhất 6 tháng cũng sẽ được nhận thêm điểm cộng. Chính vì vậy đây là cô hội rất tốt dành cho ai muốn định cư tại Canada

Quý vị tham khảo chi tiết về chương trình định cư của bang Manitoba tại đây
 

Mọi thắc mắc về vấn du học và định cư Canada xin liên hệ trực tiếp chương trình qua số điện thoại: HCM: 090.699. 1213; HN: 093. 652. 8386

Hoặc đặt câu hỏi tại đây: http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg/?post_id=13552