Thứ Hai 03/03/2014 - 11:42

Lycoris - vở diễn ấn tượng của du học sinh Việt tại Anh

Lycoris - tên gọi một loài hoa trong truyền thuyết cũng là tên vở diễn nghệ thuật đầu tiên của Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học East Anglia, thành phố Norwich, Vương quốc Anh, tổ chức cuối tuần qua.

Toàn bộ diễn viên của vở kịch. (Ảnh: Lê Huy/Vietnam+)

Toàn bộ diễn viên của vở kịch. (Ảnh: Lê Huy/Vietnam+)

Buổi biểu diễn thu hút hơn 150 khán giả, trong đó có nhiều bạn bè quốc tế, đã góp thêm nét chấm phá mới vào bức tranh hoạt động nghệ thuật vô cùng phong phú và sôi nổi trong cộng đồng du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Xứ sở Sương mù trong những ngày đầu xuân.

Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học East Anglia (Vietsoc UEA) được thành lập vào tháng 11/2009. Trải qua năm năm hoạt động và phát triển, Vietsoc UEA đã gặt hái thành công nhất định.

Những hoạt động gặp gỡ sinh viên đầu năm học, hay những hoạt động chung chào mừng ngày Tết cổ truyền luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các thành viên và được các bạn sinh viên quốc tế hưởng ứng nhiệt tình.

Tiếp nối những thành công đó, show diễn Lycoris lần đầu tiên được Vietsoc UEA tổ chức trên quy mô rộng lớn với mong muốn được gửi những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống xa nhà tới các du học sinh.

Bạn Phạm Thành Vinh – Chủ tịch Vietsoc UEA cho biết dù là lần đầu tổ chức nhưng các bạn đã rất nỗ lực để mang đến một show diễn thành công về mặt chất lượng nghệ thuật, tài chính và truyền thông.

Lycoris là một vở kịch được trình diễn dưới nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống kết hợp hiện đại mang xu hướng toàn cầu như hát, múa dân gian, nhảy đương đại. Nội dung vở kịch là câu chuyện tình vượt thời gian với nhân vật chính là một công chúa đến từ thời Lý nhưng đã bị yểm bùa và lạc vào thế kỷ 21. Xuyên suốt vở kịch là những tình huống hấp dẫn và kịch tính về cuộc sống mới của công chúa với cái kết không ngờ.

Bạn Đoàn Hương Thảo – đạo diễn của chương trình cho biết, vở kịch được lấy cảm hứng từ vở diễn“Góc phố danh vọng”“Đêm hè sau cuối”của đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh. Các bạn đã mất bảy tháng để lên ý tưởng kịch bản, phân vai và tập kịch chuẩn bị cho buổi diễn.

Còn theo bạn Huỳnh Quang Duy – Phó Chủ tịch Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) thì sự thành công của show diễn đối với một Vietsoc có tuổi đời còn trẻ như UEA đã thổi luồng gió mới đóng góp cho sự phát triển đa dạng nhiều hoạt động của cộng đồng du học sinh, sinh viên Việt Nam.

Năm học 2013-2014 không chỉ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học East Anglia, nơi hiện có khoảng 80 sinh viên Việt Nam theo học, mà còn đánh dấu một bước đi 5 năm đầy trưởng thành của Vietsoc UEA.

Thông qua buổi biểu diễn nghệ thuật này, các bạn mong muốn tạo dựng dấu ấn của cộng đồng sinh viên Việt Nam đối với nhà trường, đồng thời ghi tên mình rõ nét hơn trên bản đồ Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Theo Đỗ Sinh
Vietnam+