Thứ Tư 03/07/2013 - 00:45

Món quà ý nghĩa cho sĩ tử trước ngày thi

(Dân trí) - Những gương mặt đạt thành tích cao trong mùa thi trước, hiện đang học tập ở trong và ngoài nước đã dành tặng cho các bạn thí sinh năm nay một món quà đặc biệt ngay trước thềm kì thi đại học.

Món quà này được thể hiện dưới dạng một video clip, do chính các bạn “cựu thí sinh” tự thực hiện 100% - từ lên ý tưởng, tổ chức ghi hình, biên tập - với tên gọi “ Thắp sáng ước mơ”, tập hợp những lời chúc, những chia sẻ, kinh nghiệm bản thân của những người đã vượt vũ môn thành công. 

 

Món quà ý nghĩa cho sĩ tử trước ngày thi
Xuất hiện trong clip và gửi lời chúc, chia sẻ kinh nghiệm bản thân chính là những “cựu sĩ tử”, hiện đang học tại Việt Nam…Họ là những bạn học sinh từng tham dự các kì thi Olympic quốc tế, giành giải Nhất HSG quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường ĐH – HV và những học sinh xuất sắc nhất bậc THPT, nhận giải thưởng “Hoa Trạng Nguyên” và sinh hoạt trong câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam.

 

Clip được mở đầu với hình ảnh về những địa danh nổi tiếng của 3 miền Bắc – Trung – Nam với lời giới thiệu về câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên với hơn 6000 bạn thuộc gần 400 trường ĐH, CĐ và hơn 50 quốc gia trên thế giới đã được ra mắt từ năm 2008. Theo đó là hình ảnh các trường ĐH trên toàn quốc như: HV Báo chí Tuyên truyền, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngoại thương, Giao thông Vận tải, HV Ngoại Giao, HV Hành chính và những lời chia sẻ, gửi gắm cùng lời chúc “cá chép hóa rồng” dành cho các bạn học sinh.
 
… hay là những du học sinh ở nước ngoài
… hay là những du học sinh ở nước ngoàiTừng là thí sinh, từng trải qua những giờ phút căng thẳng và đáng nhớ của mùa thi nên những chia sẻ của các nhân vật xuất hiện trong clip cũng hêt sức gần gũi, chân thật. Một số kinh nghiệm được các Hoa trạng nguyên chia sẻ như: dành thời gian nghỉ ngơi trong thời điểm cận kì thi; với môn Toán nên đọc tổng quát đề, tránh đọc nhầm đề, sai số liệu, phân bố thời gian hợp lý; với môn Văn nên vạch ra dàn ý, môn ngoại ngữ nên cẩn thận để không đi đánh lừa bởi các từ khóa,…

 

Nguyễn Ngọc Thúy – Hoa Trạng Nguyên 2009 – biên tập viên chính của clip chia sẻ:   “Chúng mình chọn Văn Miếu – Quốc Tử Giám để ghi hình bởi đây chính là công trình văn hóa biểu trưng cho truyền thống hiếu học của dân tộc,  cũng như tôn vinh sự học, sự đỗ đạt trong học hành, đồng thời cũng hi vọng mang đến may mắn cho các bạn thí sinh”.

 

… hay là những du học sinh ở nước ngoài
Clip được thực hiện 100% bởi những thành viên của CLB Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, trong đó có những sinh viên báo chí.Đặc biệt, những gương mặt xuất sắc đang học tập tại nước ngoài như Nguyễn Thanh Hải (thủ khoa kép 2008 – DHS New Zealand, Nguyễn Quang Bình – DHS Mỹ, Đặng Hồng Thái – DHS Phillipines… cũng không ngần ngại lấy máy ảnh đặt trước mặt và gửi những lời động viên cách xa hàng nghìn cây số.

 

Mặc dù mới lên ý tưởng cách đây không lâu và chỉ quay hình trong một buổi, nhưng những hình ảnh đẹp và ý nghĩa trong  đoạn video này đã cho thấy tâm sức của những người thực hiện. Khép lại với hình ảnh các Hoa Trạng Nguyên nắm tay nhau hô vang: “Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng”, clip thực sự là món quà tinh thần đáng nhớ của sinh viên, du học sinh Việt Nam.

 
“Hoa Trạng Nguyên chúc bạn thành công!”
“Hoa Trạng Nguyên chúc bạn thành công!”

Hy vọng, các bạn thí sinh sẽ có thêm một nguồn động viên tinh thần  để hoàn thành xuất sắc kì thi đại học -  thử thách quan trọng của tuổi học trò.
 

 

Hải Nam

Ảnh: CLB Hoa Trạng Nguyên Việt Nam